Húsfreyjan - 01.12.1950, Side 27
II.
Köld steik m/ hvítri sósu.
Ávaxtagrautur m/ rjóma.
(Þessa miðdegisverði er að mestu liægt
að búa til á aðfangadag).
Annar jóladagur.
I.
Tómatsúpa.
Steiktur koli eða heilagfiski.
II.
Buff eða karbonaði.
Eggjamjólk.
Lambasteik.
1 lœri Takið beinið úr lærinu, þann-
Salt, sykur, pipar ig að allt kjötið liangi satnan.
(Þurrk. ávextir) Kryddi stráð í (þurrkuð epli
IV4 l. vatn og sveskjur seltar innan í, ef
Sósan til eru). Lærið vafið saman
30 gr. hveiti og saumað. Kryddi nuddað
kalt vatn á. Sett í sinurða skúffuna og
soS litlir smjörlíkisbitar lagðir
sósulitur, krydd ofan á. Brúnað i ca. 15 mín.
við mikinn hita. Hellið bcitu
vatninu á, ausið yfir lærið öðru hverju meðan
það er að stikna. 2 kg. læri þarf að stikna í
60—70 mín. Hveitið er hrist með ofurlitlu af
köldu vatni í glasi (látið alltaf vatnið fyrst í
glasið). Soðið jafnað með jafningnuni, og sósan
síðan soðin í 5—10 mín., kryddað.
Brúnaðar kartöflur, grænmeti (ef til er) og
sulta borin ineð steikinni.
Hrísgrjónaábœtir.
V2 l. mjólk
60. gr. hrísgrjón
25 gr. smjör eSa
smjörlíki
50 gr. sykur
1 msk. matarlím
(ef vill)
25 gr. möndlur
1 msk. sherry
3 dl. rjómi
Mjólk og hrísgrjón soðið
saman í 30 mín. Smjörlíki,
sykri (matarlími) blandað í
heitan grautinn. Kælt. Síðan
eru möndlur, vínið og þeytti
rjóminn sett saman við'. Látið
í skál.
Saftsósa er góð með.
HÚSFREYJAN
kenvur út 4 sinnum á ári.
Rilstjóri:
GuSrún Sveinsdóttir, Fjólugötu 5, Reykjavík.
Bréfaviðskifti varðandi afgreiðslu og inn-
beimtu til áskrifenda og útsölumanna utan
Reykjavíkur annast slcrifstofa Kvenfélaga-
sambands íslands, Laugavegi 18. Sími 80205.
Verð árg. fyrir áskrifendur er 15 krónur.
t lausasölu kostar hvert liefti 5 krónur.
•
Gjalddagi er fyrir 1. desember.
Prentsmiðja Jóns Ilelgasonar.
AÐ LOKUM ÞETTA:
Gangið ekki fram af ykkur við jóla-
undirbúninginn, þá njólum við jólanna
betur. Það má ekki koma fyrir að hús-
móðirin geti ekki, sökum þreytu og ann-
ríkis, notið jólanna með fjölskyldu sinni
og vinum. Byrjið því undirbúninginn
nógu tímanlega. Skipuleggið vinnuna, þá
vinnst hún bæði fljótar og betur.
Allt beimilisfólkið verður að ltjálpa
til, bæði við undirbúning og þá vinnu,
sem óltjákvæmilega verður að inna af
bendi yfir bátíðisdagana.
Gleðileg jól.
Halldóra Eggertsdóttir.
HÚSFREYJAN 27