Freyr

Volume

Freyr - 01.07.1971, Page 28

Freyr - 01.07.1971, Page 28
Fjölbreytt ostaborð er eftirtektarvert og vekur matarlyst. Hristið sósuna saman í hristiglasi og hellið yfir mjög smátt skorið hvítkál og rifinn ostinn. Kartöfluostaréttur 6—8 stórar kartöflur, 3 msk. smjör soðnar 250 g ostur 2 laukar 1 tsk. salt, pipar, múskat Rífið á rifjárni, lauk, ost og kartöflur. Hitið smjörið á pönnu og setjið ost, lauk og kartöflur á, stráið kryddi yfir. Hrærið í með spaða frá botninum öðru hverju meðan rétturinn hitnar vel í gegn og ost- urinn bráðnar. Þetta er mjög fljótlegur, lystugur og bragðgóður réttur og tilvalið að nýta kart- öfluafganga þannig. Seytt rúgbrauð eða smjörsteikt hveiti- brauð er gott með, sömuleiðis flesk og pylsur. Þá er rétturinn góður með kaldri síld og síldarréttum. Ostasamlokur Fremur þunnt ósœtt kex FYLLING: 4 eggja- rauður, 3 dl rjómi, 100 g ostur Gouda 45%, 3 msk. Am- Hrærið rjómann saman við eggjarauðurn- ar í potti. Hitið þar til kremið þykknar og hrærið stöðugt í á meðan. Kremið má ekki sjóða. Bætið rifnum ostinum í og hrærið þar til hann bráðnar. Kælið. Leggið kök- urnar saman tvær og tvær með ostakremi bassador, 2—300 g rœkjur eða humar SKRAUT: kavíar, rækjur, sítrónusneiðar 308 F R E Y R

x

Freyr

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Freyr
https://timarit.is/publication/863

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.