blaðið

Ulloq

blaðið - 15.03.2006, Qupperneq 23

blaðið - 15.03.2006, Qupperneq 23
blaðiö MIÐVIKUDAGUR 15. MARS 2006 til kakan er ljósbrún. Búið til glassúr á kökuna (eggja- hvítur og sigtaður flórsykur) og sprautið á hringina eftir hentug- leika. Kakan er fyrir 25 manns. halldom@bladid. net ■m* Blaöiö/Steinar Hugi akan n vinsœl lítið að alhæfa um baksturstíma kransakökunnar - þetta er svo ro- salega misjafnt eftir þeim ofnum sem fólk er með,“ segir Eggert. Uppskrift fyrir ferminguna Kransakaka 1 kg kransakökumassi xx soogsykur 8°g eggjahvítur (ca 3St) Vigtið eggjahvítur og sykur í skál og látið í heitt vatnsbað, eða þangað til blandan er ylvolg og sykurkornin eru hálfbráðnuð. Setjið svo massann og sykur- blönduna í hrærivél og hnoðið saman, setjið deigið í kæli og látið bíða í sólarhring. Rúllið deigið í pylsur og lemjið öðrumegin þannig að pylsan sé orðin þríhyrnd. Fyrsta lengjan er 9 cm næsta i2cm, i5cm ogsvfr. (3cm á milli) þangað til deigið er búið. Mótið síðan í hringi og bakið við 190-200°C í io-i3mín eða þangað tum vímm! iqfiari Dalvegi 4 • Sími 564 4700 Opið: Mánud.-föstud. 06:00 -18:00, laug. 06:00 -17:00, sunn. 07:00-17:00 Hamraborg 14 • Sími 554 4200 Opið: Mánud-laugard. 08:00- 18:00, laug. 08:00-16:00, sunn. 09:00-16:00 FRJÍLST ÓHÁÐ Gérnr 00 vcrur.

x

blaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: blaðið
https://timarit.is/publication/941

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.