blaðið - 22.04.2006, Page 29
blaðið LAUGARDAGUR 22. APRÍL 2006
TILVERAN I 29
:
i
Veislumatur á mettíma!
Opið: Virka daga kí.10.00 til 18.00, Laugardaga kl.11.00 til 16.00
www.liosin.is
IÞað er einfalt og þægilegt að
skera niður bakka fullan af
alls kyns grænmeti og bjóða
upp á ídýfu með. Grænmeti sem
hentar með góðri ídýfu er til dæmis
gulrætur, agúrkur, blómkál, paprika,
sellerí og margt fleira.
2Tæmdu búrið. Ef þú átt sýrðan
rjóma, mæjones og jafnvel
túnfisk í ísskápnum þá áttu
það sem þarf til að búa til fljótlega
og góða ídýfu. Það eina sem er eftir
er þá að kaupa snakkið eða eitthvað
annað gómsætt fyrir ídýfuna.
3Það eru engin takmörk fyrir
því hverju er hægt að bæta
við ídýfuna til að bragðbæta
hana. Rjómakenndir sterkir ostar,
eins og gráðostur, er mjög góður
í ídýfu ásamt sýrðum rjóma og
mæjónesi. Auk þess er gott að hafa
niðurskorið spínat, ætiþistla eða
rauðan pipar til að skreyta ídýfuna
með.
Eflaust eru margir sem munu
nýta þessa fyrstu helgi sumars til
að sýna sig og sjá aðra í boðum
heima fyrir. Það er alltaf gaman
að fá gesti heim og bjóða upp á
eitthvað gómsætt og svalandi.
Fæstir hafa tíma til að eyða
miklum tíma í undirbúning og
hér eru því nokkrar góðar leiðir
til að útbúa eitthvað gómsætt í
partýið án mikillar fyrirhafnar.
7Það er alltaf gott að eiga
ristaðar hnetur í skápnum
því það er auðvelt að henda
þeim í skál fyrir gestina. Bragðgóðar
veitingar með lítilli fyrirhöfn.
8Farðu í góða kjötbúð til að fá
þurrkað kjöt og paté. Raðaðu
kræsingunum síðan á disk
með góðu brauði og sterku sinnepi.
9Það er hægt að finna fleiri
ljúffenga forrétti sem má gera
á svipstundu. Það má setja
litlar mozzarella kúlur, mismunandi
tegundir af ólífum og partý-tómatar
í litlar skálar og dreifa þeim víðs
vegar um húsið.
4Ef til eru frosnar baunir í
isskápnum er tilvalið að búa
til „bauna-guacamole“. Setjið
frosnu baunirnar í matvinnsluvél
5tmarfó £006
Vfð verðuti'P <p cffnfngmní
Ljósin í bænum
Uuufarcta/vh&fíínni apríl 0nr. /4-ff), htöMum' tff að vjá' ifttur j?ar
og hakkaðu þær. Bættu við salti,
pipar, niðurskornum tómötum og
örlitlum sítrónusafa. Þessi uppskrift
er tilvalin með tortilla snakki.
5
með.
Bragðgóður ostur með ögn
af sultu er frábær forréttur,
sérstaklega ef til er gott kex
6Ef þetta er partý sem var
skipulagt á síðustu stundu
munu gestirnir ekki búast
við öðrurn veigum en bjór og léttvíni.
En ef þú ákveður að gera þetta enn
glæsilegra væri tilvalið að hafa góða
bollu eða kokkteil. Þannig geta
gestirnir valið á milli bjór, léttvíns
eða sterkara. Svo má vitanlega ekki
gleyma vökva fyrir þá sem drekka
ekki áfengi, gos, sódavatn með
sítrónu eða aðrir kælandi drykkir
eru tilvaldir.
11 Ljós&orka
Stigahlíð 45 105Reykjavík Sími 553 7637
Skeifan 19 108 Reykjavík Sími 581 4488