Fréttatíminn


Fréttatíminn - 05.04.2013, Page 41

Fréttatíminn - 05.04.2013, Page 41
heilsa 41Helgin 5.-7. apríl 2013 ISIO 4 með D-vítamíni góð fyrir æðakerfið ISIO4 er heilsusamleg blanda af olíum — auðug af náttúrulegu E-vítamíni og viðbættu D-vítamíni. Olíurnar fjórar sem sameinast í ISIO4, repju-, oléisol-, sólblóma- og vínberjaolía, eru ríkar af E-vítamíni, andoxunarefni sem verndar frumur líkamans. Auk þess inniheldur ISIO4 núna meira af D-vítamíni sem hjálpar þér að styrkja ónæmiskerfið. Hugsaðu um heilsuna og veldu ISIO4 með lífsnauðsynlegum Omega-3 fyrir hjarta og æðakerfi og Omega-6 til að halda kólesteróli í skefjum. Olían er bragðgóð og hentar vel í alla matargerð, heita rétti sem kalda. ÍS LE N SK A S IA .IS N AT 5 80 50 0 3/ 12 Fæst í apótekum, heilsubúðum og stórmörkuðum www.gengurvel.is BELLAVISTA náttúrulegt efni fyrir augun, ríkt af lúteini og bláberjum AUGNÞURRKUR Óðum styttist í að íslenska grænmetið verði á borðum landsmanna. Af því tilefni deilir Helga með okkur uppskrift af einföldu en afar góðu salati sem er gott með hvaða mat sem er. 1 stk blómkálshöfuð 4 tómatar smátt skornir Handfylli af söxuðum ferskum kóríander 1 stk vel þroskaður avokadó 100 gr lífræn grísk jógurt Salt og pipar Safi úr einni lime 1 tsk karrý 1 tsk gróft salt. 2 tsk tamarisósa, lífræn 100 gr bláber, trönuber eða granatepli 4o gr möndlur saxaðar Rífið niður eða saxið blómkálið smátt. Skerið niður tómatana smátt og saxið niður kórían- der. Maukið avókadó. Þeytið saman jógúrt, lime safa, salt , karrý, tamarisósu, maukaða avokadóið og kóríander. Þá er komið að því að setja saman við sósuna grænmetið og blanda vel saman. Setjið í fallega skál og stráið yfir söxuðum möndlum og bláberjum eða trönuberjum. legar. Þarna er mjólkurfræðingur- inn að miðla einhverju skemmtilegu í gegn um mig,“ segir hún. Matarlína Helgu er enn sem kom- ið er seld í Melabúðinni, Frú Laugu, Fjarðarkaupum og Lifandi markaði. Hún reiknar með að þær fáist brátt á fleiri stöðum enda fleiri réttir væntanlegir; grænmetislasagna og lasagna með kjöti. Helga segir að hún ætli ekki að láta þar staðar numið. „Ég er í góðu samstarfi við Sölufélag garðyrkjumanna og í pott- unum eru afurðir úr íslenskum tóm- ötum sem brátt líta dagsins ljós,“ segir hún með tilhlökkun. Erla Hlynsdóttir erla@frettatiminn.is Blómkálssalat með avókadó, hnetum og bláberjum

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.