Fréttatíminn


Fréttatíminn - 28.03.2013, Blaðsíða 36

Fréttatíminn - 28.03.2013, Blaðsíða 36
36 páskamatur Helgin 28. mars–1. apríl 2013 Svei mér þá, ég held ég hafi enn ekki bragðað hráfæðisköku sem ég er ekki ánægður með.  Páskamatur albert eldar Hráfæðiskökur um páskana Súkkulaðimyntuterta og Sveskju- og döðluterta a lbert Eiríksson hefur haldið úti matarbloggi á vefsíðunni alberteldar. com. Hann segist ætla að njóta þess að vera til um páskana og borða góðan mat. „Við höfum yfirleitt verið á faraldsfæti um páskana en ætlum að vera heima núna. Planið er að gera eitthvað sem við höfum ætlað að gera í mörg ár, að taka til í geymslunni.“ Albert segist vera búinn að safna saman nokkrum uppskriftum að hráfæðistertum og ýmsum uppskriftum sem hann á eftir að prófa. „Það kæmi mér ekki á óvart ef ég myndi prófa svona eins og eina á dag yfir páskana. Það er líka alltaf gaman að eiga kaffimeðlæti þegar einhver kem- ur við í kaffi.“ Við fengum hann til að deila með okkur tveimur kökum sem hann ætlar að prófa um helgina. Það er afar einfalt og fljótlegt að útbúa hrákökur og mat- vinnsluvélin leikur stórt hlutverk. „Svei mér þá, ég held ég hafi enn ekki bragðað hráfæðisköku sem ég er ekki ánægður með. En það er lykilatriði að eiga góða matvinnsluvél, hún leikur stórt hlutverk í þessum uppskriftum, “ segir Albert. Súkkulaðimyntuterta Botn 1 bolli möndlur 3/4 bolli döðlur 1/4 bolli kakóduft 1/4 bolli kakó nibbur 1 tsk vanilludropar smá vatn Setjið allt í mat- vinnsluvél og maukið vel. Setjið í form með lausum botni, þjappið og maukið. Fylling: 2 1/2 bolli kasjúhnetur 1/2 bolli mynta, helst fersk 3/4 bolli vatn 1/3 bolli agave 1 tsk vanilludropar smá himalyasalt 3 msk brætt kakósmjör 2 msk brædd kókosolía Setjið allt í mat- vinnsluvél og maukið vel. Setjið yfir fyll- inguna, geymið í ísskáp í 2-4 klst. Skreytið með jarðarberjum, ferskri myntu, kakónibbum eða kakódufti Albert Eiríksson Þegar gesti ber að garði með stuttum fyrirvara er upplagt að útbúa hrátertu. Albert leggur til að það sé ekki haft hátt um það að þetta sé hráfæði því fólk gæti hrokkið í baklás. “Enn er til fólk sem heldur að hráfæði sé hreinasti viðbjóður og ekki fyrir vinnandi folk. Þessi terta er afar ljúffeng og auðvelt að búa hana til, tekur innan við tíu mínútur.“ Sveskju- og döðluterta Sveskju- og döðluterta 1 bolli döðlur 1 bolli sveskjur 1 bolli valhnetur 1 banani 1 bolli kókosmjöl safi úr 1/3 sítrónu 1/2 tsk vanilludropar – eða 1 tsk vanillusykur 1/3 tsk salt 2 msk kókosolía – fljótandi 1 msk góð matarolía 1 msk vatn Saxið frekar smátt döðlur, sveskjur, valhnetur og banana. Bætið út í kókosmjöli sítrónusafa, vanillu og salti. Blandið saman kókosolíu, matarolíu og vatni og setjið út í og hrærið vel saman. Látið í form, þjappið vel og kælið. Krem 150 g gott dökkt súkkulaði 1 msk góð matarolía Bræðið saman við lágan hita og hellið yfir kökuna Ómissandi Hrein íslensk náttúruafurð E N N E M M / S ÍA / N M 4 6 0 0 7 Brúðkaupsblað Fallegt sérblað um brúðkaup fylgir Fréttatímanum 19. apríl. Í blaðinu verður fjallað á skemmtilegan og áhugaverðan máta um allt mögulegt tengt brúðkaupinu. Hafið samband við Kristi Jo Jóhannsdóttir í síma 531 3307 eða sendið póst á netfangið kristijo@frettatiminn.is og fáið nánari upplýsingar. 19. Apríl Íslandskex er bragðgott kex sem hentar í öll mál fyrir þig. NÝTTKEX fæst ínæstuverslun
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Fréttatíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.