Bændablaðið - 07.03.2013, Blaðsíða 13
Bændablaðið | Fimmtudagur 7. mars 2013 13
!"#$$$%&%
!
" ' ( ))* ) +
,-.
) + /
-) 0
1-) (
2( ) # 3#45
1 / )' ) 6 '71/
+
/ + 8
" ) ) '.
3 7
0)
/5
/7 ()
0 8
9'7
+3
(+-).) :'0/ 136 1
)
&. 70/ 4 ;7
)1)
)
+ ))3<4"
9 <3<4=/
>/ /
5
- &8
) +1
# #=:
:( 0-7
+<)
#$%&'()*$+!%,!#)&-
Námskeið um
merkingu matvæla
Matvælastofnun mun á næstunni
halda námskeið fyrir matvæla-
framleiðendur um merkingu
matvæla. Á námskeiðunum
verður fjallað almennt um
hvernig merkja á matvæli. Áhersla
verður lögð á innihaldslýsingar,
magnmerkingar, uppruna merki-
ngar og auðkennismerki. Einnig
verður fjallað um næringargildis-
merkingar og næringar- og
heilsufullyrðingar, með sérstakri
áherslu á heilsu fullyrðingar.
Í eftirlitsverkefni Matvæla-
stofnunar og heilbrigðiseftirlits
sveitarfélaga frá árinu 2011 um
innihaldslýsingar matvæla og
uppskriftir þeirra kom í ljós að í 16
prósentum tilfella komu ekki öll
innihaldsefni fram í innihaldslýsingu
á umbúðum. Jafnframt sýnir ný úttekt
Matvælastofnunar á 16 matvörum í
verslunum að engin þeirra uppfyllti
allar kröfur um merkingar.
Matvælafyrirtæki bera ábyrgð á
eigin framleiðslu og upplýsingagjöf
til neytenda. Rétt merking matvæla
er mikið hagsmunamál fyrir neyt-
endur og geta rangar merkingar m.a.
verið varasamar þeim sem eru með
matarofnæmi eða óþol.
Námskeiðin 3 verða haldin á eftir-
farandi stöðum og tímum:
Miðvikudaginn 13. mars kl. 14-17
í fundarsal Samtaka atvinnulífs-
ins á efstu hæð, Borgartúni 35,
105 Reykjavík
Þriðjudaginn 19. mars kl. 13-16
í fundarsal Inn- og útflutnings-
skrifstofu Matvælastofnunar,
Stórhöfða 23, 110 Reykjavík
Miðvikudaginn 20. mars kl.
13-16 í Alþýðuhúsinu (4.h.),
Skipagötu 14 á Akureyri
Námskeiðið er ætlað starfsfólki
matvælafyrirtækja og er ókeypis.
Skráning fer fram á netfanginu
mast@mast.is.