Fréttatíminn - 03.12.2010, Page 62

Fréttatíminn - 03.12.2010, Page 62
62 jólakræsingar Helgin 3.-5. desember 2010 Agavesírópið er, vegna framúrskarandi sætueiginleika, góður valkostur í staðinn fyrir sykur. Vegna þess hve bragðið er milt hentar það einkar vel til að sæta eftirrétti, morgunkorn, ávaxtarétti, drykki og í bakstur. Fæst í verslunum um allt land! Hægt er að fá Agave sírópið í 500 ml skvísum og 250 ml flöskum Allir klárir í bátana – stökkir að utan, mjúkir að innan! ar gu s 04 -0 71 3 Mulligatawny-súpa er sú vinsælasta í Indlandi að sögn Yesmine. Mild, ljúf og litrík og fullkomin sem létt jólamáltíð. 8 dl kjúklingasoð 2 kjúklingabringur 1 msk. ólífuolía 2 gulir laukar, fínt skornir 1 rauður chili, fínt skorinn (með eða án fræja; fræin eru sterkust) 3 hvítlauksrif 8 cm púrrulaukur, fínt skorinn 3 meðalstórar gulrætur, skornar í litla bita ½ rófa, skorin í litla bita 2 meðalstórar kartöflur, skornar í litla bita 2 tsk. karrí 2 epli, afhýdd og skorin í litla bita 1 msk. ferskt timjan (bara laufin), fínt skorið, eða 1 tsk. þurrkað timjan 1 tsk. hunang 1 dl grísk jógúrt 2 dl kókósmjólk ferskt kóríander eða steinselja til að skreyta með salt og pipar eftir smekk Setjið kjúklingasoðið í pott og fáið suðuna upp. Léttsteikið laukinn í öðrum súpupotti ásamt hvítlauk, chili, gulrótum, rófu og púrrulauk. Bætið karríi út í, látið krauma áfram á lágum hita í 3–5 mínútur, hrærið í á meðan. Hellið soðinu varlega út í ásamt kartöflunum. Hrærið vel og fáið suðuna upp. Lækkið hitann og látið malla í 30 mínútur. Notið töfrasprota til að mauka hráefnið í pottinum enn frekar. Bætið kjúklingnum saman við ásamt eplum, timjan og hunangi. Látið malla áfram í 15–20 mínútur eða þangað til kjúklingurinn er fulleldaður. Bætið kókosmjólk og jógúrt út í og látið krauma í nokkrar mínútur. Saltið og piprið með nýmöluðum svörtum pipar. Hellið í súpuskál og skreytið með fersku kóríander eða timjan. Hrist upp í jóla- hefðunum með súpu og chili F lest erum við vanaföst um jól og ríghöldum okkur við sömu jólaréttina frá ári til árs. Jólin eru jafnvel ónýt hjá sumum ef ekki næst í rjúpurass til að gæða sér á á aðfangadagskvöld. Auðveld- ara er með hangiketið og hamborgarhrygginn en þá þarf það eflaust að vera eins og hjá mömmu forðum. En er ekki einmitt tilvalið í öllu hefðarstússinu að taka sér smá pásu inn á milli villi- bráðarinnar og reykta kjöts- ins og prófa eitthvað nýtt? Fréttatíminn fékk hina hugmyndaríku Yesmine Olsson, sem nýverið gaf út sína þriðju matreiðslubók, til að koma með tillögur að því hvernig brjóta megi upp hefðbundið jólaát með ein- hverju framandi. M ul lig at aw ny -s úp a HELGARBLAÐ Sími 531 3300

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.