Fréttatíminn - 03.12.2010, Qupperneq 62

Fréttatíminn - 03.12.2010, Qupperneq 62
62 jólakræsingar Helgin 3.-5. desember 2010 Agavesírópið er, vegna framúrskarandi sætueiginleika, góður valkostur í staðinn fyrir sykur. Vegna þess hve bragðið er milt hentar það einkar vel til að sæta eftirrétti, morgunkorn, ávaxtarétti, drykki og í bakstur. Fæst í verslunum um allt land! Hægt er að fá Agave sírópið í 500 ml skvísum og 250 ml flöskum Allir klárir í bátana – stökkir að utan, mjúkir að innan! ar gu s 04 -0 71 3 Mulligatawny-súpa er sú vinsælasta í Indlandi að sögn Yesmine. Mild, ljúf og litrík og fullkomin sem létt jólamáltíð. 8 dl kjúklingasoð 2 kjúklingabringur 1 msk. ólífuolía 2 gulir laukar, fínt skornir 1 rauður chili, fínt skorinn (með eða án fræja; fræin eru sterkust) 3 hvítlauksrif 8 cm púrrulaukur, fínt skorinn 3 meðalstórar gulrætur, skornar í litla bita ½ rófa, skorin í litla bita 2 meðalstórar kartöflur, skornar í litla bita 2 tsk. karrí 2 epli, afhýdd og skorin í litla bita 1 msk. ferskt timjan (bara laufin), fínt skorið, eða 1 tsk. þurrkað timjan 1 tsk. hunang 1 dl grísk jógúrt 2 dl kókósmjólk ferskt kóríander eða steinselja til að skreyta með salt og pipar eftir smekk Setjið kjúklingasoðið í pott og fáið suðuna upp. Léttsteikið laukinn í öðrum súpupotti ásamt hvítlauk, chili, gulrótum, rófu og púrrulauk. Bætið karríi út í, látið krauma áfram á lágum hita í 3–5 mínútur, hrærið í á meðan. Hellið soðinu varlega út í ásamt kartöflunum. Hrærið vel og fáið suðuna upp. Lækkið hitann og látið malla í 30 mínútur. Notið töfrasprota til að mauka hráefnið í pottinum enn frekar. Bætið kjúklingnum saman við ásamt eplum, timjan og hunangi. Látið malla áfram í 15–20 mínútur eða þangað til kjúklingurinn er fulleldaður. Bætið kókosmjólk og jógúrt út í og látið krauma í nokkrar mínútur. Saltið og piprið með nýmöluðum svörtum pipar. Hellið í súpuskál og skreytið með fersku kóríander eða timjan. Hrist upp í jóla- hefðunum með súpu og chili F lest erum við vanaföst um jól og ríghöldum okkur við sömu jólaréttina frá ári til árs. Jólin eru jafnvel ónýt hjá sumum ef ekki næst í rjúpurass til að gæða sér á á aðfangadagskvöld. Auðveld- ara er með hangiketið og hamborgarhrygginn en þá þarf það eflaust að vera eins og hjá mömmu forðum. En er ekki einmitt tilvalið í öllu hefðarstússinu að taka sér smá pásu inn á milli villi- bráðarinnar og reykta kjöts- ins og prófa eitthvað nýtt? Fréttatíminn fékk hina hugmyndaríku Yesmine Olsson, sem nýverið gaf út sína þriðju matreiðslubók, til að koma með tillögur að því hvernig brjóta megi upp hefðbundið jólaát með ein- hverju framandi. M ul lig at aw ny -s úp a HELGARBLAÐ Sími 531 3300
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.