Fréttatíminn - 30.12.2010, Side 44

Fréttatíminn - 30.12.2010, Side 44
44 áramót Helgin 30. desember 2010-2. janúar 2011 Þ að eru fyrst og fremst þrjár aðferðir við að búa til freyðandi vín. Sú einfald-asta er þegar koltvísýringi er sprautað í vínið en það gefur ekki mikil gæði. Önnur er charmat-aðferðin, einnig þekkt sem ítalska aðferðin, þar sem vínið er látið gerjast í annað sinn í stórum tönkum áður en það er sett á flöskur. Hin þriðja, og jafnframt sú dýrasta, er kampavínsaðferðin, einnig kölluð hefð- bundna aðferðin, þar sem vínið er látið gerj- ast í annað sinn í flöskunni sjálfri. Einungis vín frá Champagne mega bera nafnið kampa- vín. Freyðvín annars staðar frá, sem þó eru framleidd með sömu aðferð, mega því ekki bera það nafn. Annars staðar í Frakklandi kallast þau Crémant, á Spáni heita þau Cava og á Ítalíu Franciacorta, svo nokkur dæmi séu nefnd. Þess ber að geta að mismunandi þrúgur eru notaðar eftir svæðum og löndum en í Champagne eru aðal- lega notaðar Chardonnay, Pinot Noir og Pinot Meunier og þó svo að vín annars staðar frá séu framleidd með kampa- vínsaðferðinni geta þau innihaldið allt aðrar þrúgur.  Fréttatíminn smakkar Freyðivín Freyðandi gleði veuve Clicquot Ponsardin Brut Verð: 6.698 kr. Þurrt með mildum sítrus- keimi sem sker í gegn en þó gott jafnvægi á tungunni milli beiskju og sætu. Þegar á líður kemur pera og meiri ávöxtur í gegn. Mjög gott kampavín. moët & Chandon Brut imperial Verð: 6.599 kr. Tiltölulega flókið og bragðmikið kampavín, þurrt og með ágætri fyllingu. Jarðtónað með smá möndlu í bland við ávöxt og léttan sítrus. Gott kampavín með mat. mumm Gordon rouge Brut Verð: 5.999 kr. Bragðmikið og ferskt í mjög góðu jafnvægi milli sætu og beiskju. Grænn ávöxtur og sítrus- keimur. Virkilega gott kampavín á ágætu verði miðað við önnur kampavín. Bollinger Brut special Cuvee Verð: 7.494 kr. Allt öðruvísi en hinar þrjár tegundirnar og meira krefjandi. Dauf sérrílykt, greinileg epli, mandla og hneta sem er í ágætu jafnvægi við sítrusávöxtinn. Teitur Jónasson og Kristinn Grétarsson matur@frettatiminn.is Bæði námskeiðin hefjast 10. janúar Fyrirlestur 8. janúar Verð kr. 34.900 Skráning er hafin í síma 444-5090 eða nordicaspa@nordicaspa.is Fimm tímar í viku – hreinsun, liðleiki og styrkur 3 tímar – jóga, liðleiki og öndun 2 tímar – léttar styrktaræfingar í tækjasal Tímar: 17:20 mán/mið/fös. Þjálfari er Sigríður Guðjohnsen NORDICASPA 28 daga hreinsun með mataræði og hreyfingu WWW.NORDICASPA.IS Hjá okkur nærðu árangri! Fimm tímar í viku – Brennsla og styrkur 3 öflugir brennslutímar 2 styrktartímar í sal Vikulegar mælingar Ítarleg næringarráðgjöf Fyrirlestur – Borðaðu til að léttast og auka orkuna Slökun og herðanudd eftir hverja æfingu Takmarkaður fjöldi 6:30, 7:30, 10:00, 16:30 og 18:30 Þjálfari er Gunnar Már Sigfússon 1. vika – Orkuhleðsla Í fyrstu vikunni byggir þú upp orku og kemur líkamanum í jafnvægi. 2. vika – Öflug melting – Aukin brennsla Í viku tvö er verið að efla og bæta meltinguna til að þú fáir sem mest út úr holla matnum sem þú ert að borða. 3. vika – Hormóna jafnvægi – Hreinsun Þriðja vikan mun koma jafnvægi á hormónaflæði líkamanns sem mun hafa áhrif á skap þitt, lífsorku og kraft. 4. vika – Ónæmiskerfi eflt – Jafnvægi Í viku fjögur byggjum við upp ónæmiskerfið og hjálpum því að verja líkamann á náttúrulegan hátt. Lúxusnámskeið NORDICASPA fyrir konur og karla 4 vikna Á námskeiðinu hreinsum við líkamann af óæskilegum eiturefnum, aukum getu hans til að vinna rétt úr fæðunni, aukum liðleika og styrk og komum þér af stað í nýjan lífsstíl! Ertu að glíma við: • Mataróþol • Matarfíkn og sykurlöngun • Maga- og ristilvandamál • Verki og bólgur í liðum • Streitu, þreytu og svefnleysi • Þunglyndi • Aðra lífsstílssjúkdóma Kampavín Humarsúpa Humarhússins Humarsúpa er vinsæl um áramót. Fréttatíminn fékk þá Guðmund Gunnars- son og Ottó Magnússon á Humarhúsinu til að gauka að lesendum uppskrift að sinni frábæru og einföldu humarsúpu. 1 kg humar í skel 2-3 msk. tómatmauk 6 hvítlauksgeirar 2 gulrætur 1 skalottlaukur 1 l rjómi 50 g smjör fiskkraftur svartur pipar Aðferð: Skelin brúnuð í vel heitum potti ásamt grænmeti og tómatmauki (að sjálfsögðu búið að taka humarinn úr skelinni). Vatni bætt út í svo fljóti yfir skelina og soðið í 25 mínútur. Sigtað, krafti bætt út í og soðið niður í 2/3, rjómanum bætt út í. Að lokum er humarinn steiktur á pönnu, settur í diskinn og súpunni hellt yfir.

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.