Skessuhorn


Skessuhorn - 28.11.2007, Qupperneq 54

Skessuhorn - 28.11.2007, Qupperneq 54
46 MIÐVIKUDAGUR 28. NÓVEMBER 1. greiðsla Fyr ir marga er það hluti af und­ ir bún ingi jóla að gera konfekt. Um jól in er hægt að taka sér í hönd eina af jóla bók un um, hella hinu ó missandi malti og app el síni í glas og borða með heima gert konfekt. Lit ið var inn á nám skeið sem bræð­ urn ir Andr e as Andressen og Ósk ar And ers sen bak ara meist ar ar héldu í Grund ar firði. Er ekki að efa að munn gæt ið mun gleðja ein hvern á jól um. Fyllt ur moli með marsip an botni. 500 g. marsip an 200 g. nou gat / mjúk ur lakrís / mjúk kara mella 250 g. dökkt súkkulaði Fyll ing 1 Skúm krem 1 dl vatn 150 g þeytt ar eggja hvít ur 300 g. syk ur 300 g af sykri og 1 dl af vatni soð ið í 2 mín út ur síð an er það kælt. Næst eru 150 g. af eggja hvít um sett í skál og þeytt. Með an er ver ið að þeyta eggja hvít urn ar er syk ur vatn­ inu helt ró lega sam an við og þeytt þang að til að eggja hvít an er orð in stíf. Fyll ing 2 Rjómakrem 300 g. rjómi 150 g. súkkulaði 100 g. rjómi 300 g. af rjóma er hit að ur í ca. 90° þannig að hann fari samt ekki að sjóða. Súkkulað inu bætt sam an við og það hrært vel sam an. Síð an er það lát ið kólna. Hálf þeyt ið 100 g. af rjóma, hellið síð an rjómasúkkulað inu sama við hálf þeytta rjómann og hrær ið ró lega sam an Mar sípan botn: Marsípan ið er rúll að upp í pulsu og síð an skor ið í 30 skíf ur, síð­ an eru þær lagð ar á smjör papp­ ír. Á hverja skífu er síð an sett biti af nou gat. Einnig má nota mjúk an lakk rís, kara mellu, jafn vel að taka Mars stykki og skera það í skíf ur og leggja of aná marsipan ið. Næst er tek in fyll ing in, hún er spraut uð á bit ann. Síð an er mol inn hjúp að­ ur með súkkulaði. Gott er að kæla mol ann áður en hann er hjúp að ur. Þeg ar búið er að hjúpa hann er til­ val ið að strá að eins kókos mjöli yfir hann. Fyllt ur moli með marsip an botni Nou gat rúlla 500 g. marsíp ani / hrámassi 200 g. nou gat Dökkt súkkulaði Marsípan ið er rúll að út ca. 0,5 cm á þykkt. Nougat ið hit að upp í ör­ bylgju ofni eða í vatns baði. Nougat­ inu er síð an smurt yfir marsipan ið og þessu er síð an rúll að upp í pylsu. Hægt er að mála rúll una með súkkulaði og skreyta með hnet um. Einnig er hægt að skera rúll una í bita sem eru ca. 1 cm. á þykkt þá er mol inn tek inn og hjúp að ur með súkkulaði. Síð an er hægt að skreyta hann með t.d. heil um hnet um. Súkkulaði moli með fyll ingu Súkkulaði, hvítt, dökkt og mjólk­ ursúkkulaði Flór syk ur Líkjör / Kon íak / Grand mar iner / mokka eða önn ur bragð efni Fyll ing Fyll ing in í þenn an mola get ur ver ið margs kon ar. Hægt er að nota kon íak, líkjör eða in stant kaffi sem er leyst upp í vatni. Síð an er því hrært sam an við flór syk ur þang að til að fyll ing in verði mátu lega þykk. Fyrst er tek ið lít ið álform / konfekt skál ar. Hægt er að taka hvítt súkkulaði og mála inn í form­ ið t.d. munst ur. Því næst er fyllt með dökku súkkulaði, það er síð­ an lát ið standa í smá stund á með an súkkulað ið er að taka sig. Þeg ar súkkulað ið er far ið að stífna er form ið tek ið og helt úr því þannig að það verð ur hol rúm inn í form inu. Form ið er tek ið, fyllt upp með fyll ing unni og lok að með súkkulaði. Gæta verð ur þess að setja ekki of mik ið af fyll ingu svo hægt sé að loka mol an um með súkkulaði. Konfekt gerð á að ventu Ósk ar Andressen fylgist með Gísla Ó lafs syni hót els stjóra í konfekt gerð inni. Aðr ir þátt tak end ur fylgj ast spennt ir með.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Skessuhorn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Skessuhorn
https://timarit.is/publication/1096

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.