Skessuhorn


Skessuhorn - 28.11.2007, Qupperneq 55

Skessuhorn - 28.11.2007, Qupperneq 55
47 MIÐVIKUDAGUR 28. NÓVEMBER Þeg ar búið er að kæla mol ann er síð an form ið tek ið utan af mol an­ um og þá er hann til bú inn. Bai leys kúl ur 200 g. hrámassi 1/4 ­1/2 dl Bai leys 150 g. brætt súkkulaði Kakómalt ( nesquick) Hnoð ið sam an bai leys og 200 g. af hrámassa. Það gæti þurft að bæta meiri bai leys út í, fer eft ir smekk. Tak ið mass ann og búið til litl ar kúl ur úr mass an um. Dýf ið kúl un um síð an í súkkulað ið og velt ið kúl un­ um í hönd un um þannig það verði ekki of mik ið súkkulaði á mol an um. Að lok um er mol an um velt upp úr kakómalti. Súkkulað i skál með Nou gat 200 g. nou gat 300 g. Súkkulaði, ljóst eða dökkt Plast filma Nougat ið er tek ið beint úr ís skáp þannig að það er stíft. Það er skor­ ið í litla ten inga. Plast film an er skor in í búta sem eru 10 cm. á breidd og lengd. Ein tsk. af súkkulaði er sett á filmuna og að eins dreift úr því. Nou gat bit­ inn er síð an lagð ur of aná súkkulað­ ið. Hlið arn ar á filmunni eru tekn­ ar upp þang að til að súkkulað ið er far ið að kólna og hægt er að sleppa filmunni. Mik il vægt er að leyfa mol an um að kólna vel áður en film an er tek­ in utan af mol an um. Ef film an er tek in of snemma þá verð ur mol inn matt ur en ef mol inn fær að kólna vel þá verð ur hann glans andi. Espresso Truffl ur Ca. 20 stk. 200 g dökkt súkkulaði 3/4 dl rjómi 1 tsk espresso eða ann að sterk kaffi 250 g hrámassi 200 g ljóst súkkulaði Bræð ið dökka súkkulað ið í vatns­ baði. Bæt ið í súkkulað ið rjóma og espresso. Hrær ið vel sam an og kælið vel. Fletj ið út hrámass ann á milli tveggja smjör papp íra í stór an fer­ hyrn ing. Smyrj ið súkkulaðirjóm an um ofan á helm ing inn af mass an um. Sker ið hinn helm ing inn af og legg­ ið ofan á. Setj ið konfekt í kæl ir og kælið þar til það er orð ið vel kalt. Sker ið í litla ten inga og hjúp ið í ljósu súkkulaði. Ekki er ann að að sjá en Gísla Ó lafs syni hót el stjóra líki vel það sem hann er að smakka. Setj ið súkkulað ið á plast filmu með skeið Setj ið nougat­ bit ann ofan á súkkulað ið Not ið plast­ ið til að móta súkkulað ið þeg ar það hef ur kóln að ögn. Búið að gera konfekt ið og þá er að passa upp á að all ar upp skrift irn ar séu rétt ar svo hægt sé að end ur taka leik inn heima.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Skessuhorn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Skessuhorn
https://timarit.is/publication/1096

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.