Þjóðlíf - 01.11.1986, Blaðsíða 59
MATARLIF
Apríkósu-rjómaosta-
kaka
Mikið er borið í þessa rjómaosta-
köku, enda bragðið eftir því. í hana
þarf eftirfarandi:
170 g af þurrkuðum apríkósum
plús 6 þurrkaðar apríkósur
1/3 bolli af heilhveiti- eða hveiti-
tvíbökum
3/4 bollar plús 1 tsk. sykur
1 msk. af ósöltuðu mjúku smjöri
2 msk. plús 2 tsk. apríkósulíkjör
450 g af rjómaosti
2 stór egg
V2 bolli af sýrðum rjóma
l/4 bolli af apríkósusultu
Látið 170 g af apríkósum í pott
ásamt lVi bolla af vatni og látið sjóða
í u.þ.b. 45 mínútur, eða þar til
apríkósurnar eru mjúkar og vatnið
hefur að mestu gufað upp. Kælið.
Myljið tvíbökurnar, blandið 2 msk.
af sykri saman við ásamt smjörinu.
Smyrjið djúpt kökuform að innan og
Apríkósuostakaka
setjið síðan tvíbökublönduna í botn-
inn. Þrýstið vel á og látið blönduna
ná vel upp á hliðarnar í forminu.
Hrærið apríkósurnar í mauk (gott
að eiga blandara!) ásamt vatninu sem
eftir var í pottinum og apríkósu-
líkjörnum. Bætið rjómaostinum útí,
eggjunum og Vi bolla og 2 msk. af
sykri og hrærið vel saman. Hellið
þessu í formið og bakið í miðjum ofni
við 190° í 30 mínútur (athugið að
ofninn þarf að vera heitur áður en
kökunni er stungið inn). Látið kök-
una síðan standa í 5 mínútur eftir að
hún er tekin úr ofninum (hún fellur
ekki).
Blandið saman sýrða rjómanum og
1 tsk. af sykri, smyrjið þessu jafnt
ofan á kökuna og bakið í 5 mínútur í
viðbót. Látið hana síðan kólna alveg í
forminu. Losið þá formið, setjið ál-
pappír lauslega yfir kökuna og látið
standa í ísskáp yfir nótt.
Hitið apríkósusultuna í litlum
potti, látið hana síðan í gegnum sigti
og hellið yfir kökuna. Skerið apríkós-
urnar sex niður og raðið meðfram
brúnum kökunnar og burstið yfir þær
með dálítilli apríkósusultu.
LUXAFLEX
Rimlagluggatjöld
PÍLU - RÚLLUGLUGG ATJÖLD
Suöurlandsbraut 6
Sími83499
ÞJÓÐLÍF 59