Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 17.12.2013, Qupperneq 21

Dagblaðið Vísir - DV - 17.12.2013, Qupperneq 21
Vikublað 17.–19. desember 201324 Neytendur n Niðurstöður úr árlegri bragðkönnun DV n Keppnin nokkuð jöfn H angikjötið frá Fjarðarkaup- um var í fyrsta sæti af 13 hangilærum sem próf- uð voru í árlegri bragð- könnun DV fyrir þessi jól. Í öðru sæti var Hólsfjallahangikjötið frá Fjallalambi og Sambandshangi- kjötið í því þriðja. Brynjar Eymundsson mat- reiðslumeistari á Höfninni sá um matreiðsluna í ár líkt og fyrri ár en kjötið var allt eldað á sama hátt, hvert læri soðið í sér potti og svo látið kólna í soðinu og kjötið borið fram kalt. Dómnefndina skipuðu Ylfa Helgadóttir, matreiðslumeistari á Kopar og meðlimur í kokka- landsliðinu, Kjartan H. Bragason, formaður Meistarafélags kjöt- iðnaðarmanna, Tinna Þórudóttir Þorvaldsdóttir, heklari og matgæð- ingur, Elvar Ástráðsson, verkamað- ur og matgæðingur, og Hákon Már Örvarsson, þjálfari íslenska kokka- landsliðsins. Leitað var til framleiðenda og þeir beðnir um að leggja til kjöt og urðu þeir fúslega við þeirri bón. Kann DV þeim bestu þakkir fyrir það. Kjötið var borið fram á núm- eruðum bökkum þannig að engin leið var fyrir dómarana að vita hvaða biti væri frá hvaða framleið- anda. Dómararnir gáfu umsögn og einkunn á bilinu 0–10. Einnig var kjötið vigtað fyrir og eftir suðu og þannig fengið út hversu mikið það rýrnaði. Með kjötinu var boðið upp á laufabrauð og jólaöl. Almennt var keppnin nokkuð jöfn, eins og sjá má á einkunnun- um sem allar eru milli 6 og 8,1 á einkunnaskalanum. n Hangikjötið frá Fjarðarkaupum best 1 Fjarðarkaup Framleiðandi: Kjarnafæði Meðaleinkunn: 8,1 Rýrnun: 23% Verð: 3.189 kr/kg (í Fjarðarkaupum) Ylfa: Mjög gott, mikill karakter. Reykur og salt. Kjartan: Gott reykbragð, safaríkt. Tinna: Einstaklega gott, passlega salt og ágætlega bragðmikið. Elvar: Fínt jafnvægi, ekki sterkt en reykurinn hangir vel með saltinu. Hákon: Gott hangikjöt. Góð áferð á kjöti og safaríkt. Hefðbundið. Eitt það besta af þremur. 2 Hólsfjalla­ hangilæri Framleiðandi: Fjallalamb Meðaleinkunn: 7,5 Rýrnun: 14% Verð: 3.298 kr/kg (í Melabúðinni) Ylfa: Góð lykt, mikill reykur, gott og kraftmikið. Kjartan: Gott reykbragð, safaríkt. Tinna: Mjög gott, ágætlega bragðsterkt. Elvar: Reykjarlykt með smá sýru. Nokkuð þurrt, ósalt en reykt. Hákon: Þessi sneið var frekar þurr, hefð- bundið fínt hangikjöt. Auður Alfífa Ketilsdóttir fifa@dv.is Sigurvegarar síðustu ára n 2012 - Iceland n 2011 - Sambandshangikjötið n 2010 - Húsavíkurhangikjötið n 2009 - Hólsfjallahangikjöt og Húsavíkurhangikjötið n 2008 - Húsavíkurhangikjötið n 2007 - HólsfjallahangikjötiðDómnefndin Dómnefndin var bæði skipuð fagfólki og leikmönnum.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.