Ægir

Volume

Ægir - 01.06.2014, Page 18

Ægir - 01.06.2014, Page 18
18 „Afkastaaukning með nýja búnaðinum verður um 30% og því kemur framleiðsla okkar til með að aukast á ársgrundvelli. Eftir sem áður sérhæfum við okkur í vinnslu á þorskafurðum og í meginatriðum verður framleitt fyrir sömu markaði og áður,“ segir Ægir Jóhannsson, frystihússtjóri Gjögurs á Greni- vík en í lok apríl var tekinn í notkun nýr vinnslubúnaður í fyrstihúsinu. Um er að ræða nýja flæðilínu með 8 snyrti- stöðvum, vatnsskurðarvél og pökkunarbúnað en línan öll kemur frá fyrirtækinu Völku ehf. Vatnsskurðarvélin er hjartað í vinnslulínunni en hún byggir á myndgreiningartækni og með vatnsskurði er unnt að ná mikilli nákvæmni í bitaskurðinum á fiskflökunum. Áður þurfti að handskera flökin í bita en með nýja búnaðinum er allt skorið Hnakkastykkjum raðað á færiband fyrir pökkun. F isk v in n sla Ægir Jóhannsson, frystihússtjóri Gjögurs á Grenivík, við vatnsskurðarvélina og myndgreiningarbúnaðinn frá Völku ehf. Þessi tæki skera beingarðinn úr flökunum og skila niðurskornum bitum af mikilli stærðarnákvæmni.

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.