Ægir

Årgang

Ægir - 01.06.2014, Side 19

Ægir - 01.06.2014, Side 19
19 með vatnsskurðartækninni. „Nú getum við nákvæmlega stýrt stærð á bitunum og þannig t.d. fengið 100 gramma bita, hvorki þyngri né léttari. Nýtingin á flökunum verður til muna meiri en var áður og það skiptir vinnsluna miklu máli. Kröfur sumra viðskiptavina eru líka að aukast mikið í þessa veru, þ.e. að þyngdir á bitum séu ná- kvæmar,“ segir Ægir en þrátt fyrir þessa nýju tækni verður sami starfsmannafjöldi í frysti- húsinu en mörg störf með nokkuð öðru sniði en áður. Líkt og áður verða þorsk- hnakkar og fleiri bitaafurðir fluttar ferskar á erlenda mark- aði en styrtlustykki lausfryst. Sami kaupandi í Frakklandi hef- ur tekið við öllum þorskhnökk- um Gjögurs á Grenivík síðustu ár en alla jafna eru afurðir af- settar vikulega á Austfjörðum, annars vegar í Norrænu á Seyðisfirði og hins vegar í frakt- skip á Reyðarfirði. Ægir viður- kennir að snjóalög í vetur hafi sett strik í reikninginn í land- flutningunum innanlands og í nokkur skipti hafi þurft að flytja afurðir til Keflavíkur í flug. Allur afli Gjögurs til vinnslu á Grenivík kemur frá skipum fyrir- tækisins en annar afli en þorskur hefur verið seldur á mörkuðum. Ægir segir ársfram- leiðsluna um 1200 tonn en með tilkomu nýju vinnslulínunnar megi gera ráð fyrir að hún auk- ist í um 1600 tonn á ári. Frystihús Gjögurs: Ný vinnslulína og aukin framleiðsla Átta snyrtistöðvar eru á nýju flæðilínunni. Endastöð nýju línunnar er pökkunarvélin þar sem ferskum þorskhnökkum og bitum er raðað í kassa á sjálfvirkan hátt.

x

Ægir

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.