Ægir - 01.06.2014, Page 19
19
með vatnsskurðartækninni. „Nú
getum við nákvæmlega stýrt
stærð á bitunum og þannig t.d.
fengið 100 gramma bita, hvorki
þyngri né léttari. Nýtingin á
flökunum verður til muna meiri
en var áður og það skiptir
vinnsluna miklu máli. Kröfur
sumra viðskiptavina eru líka að
aukast mikið í þessa veru, þ.e.
að þyngdir á bitum séu ná-
kvæmar,“ segir Ægir en þrátt
fyrir þessa nýju tækni verður
sami starfsmannafjöldi í frysti-
húsinu en mörg störf með
nokkuð öðru sniði en áður.
Líkt og áður verða þorsk-
hnakkar og fleiri bitaafurðir
fluttar ferskar á erlenda mark-
aði en styrtlustykki lausfryst.
Sami kaupandi í Frakklandi hef-
ur tekið við öllum þorskhnökk-
um Gjögurs á Grenivík síðustu
ár en alla jafna eru afurðir af-
settar vikulega á Austfjörðum,
annars vegar í Norrænu á
Seyðisfirði og hins vegar í frakt-
skip á Reyðarfirði. Ægir viður-
kennir að snjóalög í vetur hafi
sett strik í reikninginn í land-
flutningunum innanlands og í
nokkur skipti hafi þurft að flytja
afurðir til Keflavíkur í flug.
Allur afli Gjögurs til vinnslu á
Grenivík kemur frá skipum fyrir-
tækisins en annar afli en
þorskur hefur verið seldur á
mörkuðum. Ægir segir ársfram-
leiðsluna um 1200 tonn en með
tilkomu nýju vinnslulínunnar
megi gera ráð fyrir að hún auk-
ist í um 1600 tonn á ári.
Frystihús Gjögurs:
Ný vinnslulína og
aukin framleiðsla
Átta snyrtistöðvar eru á nýju flæðilínunni.
Endastöð nýju línunnar er pökkunarvélin þar sem ferskum þorskhnökkum og bitum er raðað í kassa á sjálfvirkan hátt.