Dagblaðið Vísir - DV - 08.02.2008, Side 42
42 FÖSTUDAGUR 8. FEBRÚAR 2008
Helgarblaö DV
Umjón: Kolbrún P. Helgadóttir. Netfang kolbrun@dv.is
Skemmtilegur matur
Það gengur misvel að gefa börnum að borða. Oft skiptir miklu máli hvernig
maturinn er borinn fram. Notaðu hugmyndaflugið og berðu matinn fram á sem
skemmtilegastan hátt fyrir barnið þitt. Hægt er að búa til ýmsar myndir á
disknum, eins og broskall með grænmeti, ávöxtum, kjötbollum og fleiru og
verður diskurinn þar af leiðandi stórskemmtilegur og spennandi fyrir barnið.
Einnig er sniðugt að nota piparkökumót til að búa til litlar, sætar samlokur. Gerðu
matartímann skemmtilegan fyrir barnið þitt.
c.
Holltámillimála
Mikilvægt er að hafa hollt snakk við
höndina þegar börnin fer að langa í
eitthvað á milli mála. Bjóddu barninu
upp á nokkra góða valkosti sem allir
eru (hollari kantinum. Hér eru nokkrar
hugmyndir að góðu og hollu snarli.
í nýjasta tölublaði Gestgjafans má finna margar skemmti-
legar og spennandi uppskriftir sem tileinkaðar eru börnum
og unglingum.
Það er hægt að gera margt annað en snjóbolta úr snjó. Nýfallinn og
hreinn snjór, helst þurr púðursnjór, er eitt af því ferskasta sem maður kemst
í - þegar búið er að bragðbæta hann. Best er að fylla glas af nýföllnum snjó
og þrýsta létt með hendinni ofan á, ekki pressa snjóinn of þétt í glasið.
Hellið síðan um það bil Vi dl af uppáhaldsávaxtasafanum ykkar yfir snjóinn
og borðið strax með skeið. Þetta er ferskur og frískandi krakkadrykkur sem
minnir á sorbet og er, öllum að óvörum, alveg þrælgóður í þynnku.
Ferskir ávextir, skornir niður, eins og
epli, perur, vfnber og appelsínur.
Ferskt grænmeti, skorið niður, eins og
gúrkur, gulrætur, blómkál og rófur.
Litlir ostbitar
Heilhveitikex
Gulrótar- eða bananabrauð með
smjöri
Glas með nýmjólk eða vatnsþynntur
ávaxtasafi
Beygla með hreinum rjómaosti,
hnetusmjöri eða einhverju öðru sem
barninu þykir gott
Jógúrt eða kotasæla
Ösætt morgunkorn
Poppkorn
Flottureftirréttur
fyrirbömin
Bananar, einn á mann.
Hýðið er skorið af banananum öðrum
megin, langsum, en látið halda sér á
botni bátanna.
Smyrjið yfirborðið á banönunum með
appelsínusafa svo þeir brúnist sfður
og skreytið sfðan.
Skreyting
Hægt að nota flesta ávexti
Vínber
Niðurskorinn ostur (teninga
Rauð papríka
Jarðarber
Mandarínu- eða appelsfnubátar
Segl
Stórar ostasneiðar settar a stóra
kokkteilpinna.
Annað
Skrautveifur, litlir skrautfánar og
tannstönglar fýrir ávaxtaskreytingu.
------J—'
Myndir: Kristinn Magnússon