Fréttablaðið


Fréttablaðið - 29.04.2016, Qupperneq 48

Fréttablaðið - 29.04.2016, Qupperneq 48
Svínarif eru í uppáhaldi hjá öllum. Það þarf að hugsa vel um svínarif- in í eldun svo kjötið verði laust af beinum og bragðgott. Með heima- gerðri BBQ-sósu er þetta sannkall- aður veislumatur. Uppskriftin mið- ast við fjóra. Svínarif með grilluðum maíS og BBQ-SóSu 2 stykki svínarif Kryddblanda 125 g púðursykur 160 g sykur 50 g paprikuduft 25 g hvítlauksduft 75 g salt 25 g nýmalaður svartur pipar 10 g engiferduft 15 g laukduft 7 g kummen 4 g chili-duft BBQ-sósa 2 msk. olía 1 laukur 2 hvítlauksrif 1½ tsk. chili-pipar ½ tsk. salt 4 tsk. chili-duft 1¼ dl sterkt kaffi 1¼ dl worchestershire-sósa 2¼ dl tómatsósa 1¼ dl eplaedik 100 g púðursykur meðlæti 4 maískólfar Smjör Salt Hitið grillið upp í hæsta hita en lækkið síðan niður á minnsta. Blandið öllu saman sem á að fara í kryddblönduna. Best að setja allt í matvinnsluvél og blanda létt saman. Uppskriftin er frekar stór. Setj- ið afganginn í lokaða krukku og notið hvort sem er á svínakjöt eða kjúkling. Fjarlægið alla himnu af kjötinu ef með þarf. Stráið kryddinu yfir og nuddið vel inn í kjötið. Legg- ið kjötið á grillið, gott er að hafa reyksag á botninum. Grillið kjöt- ið í 2-3 tíma. Ef reyksag er sett í grillið þarf að hafa vatn í sprey- brúsa við höndina og væta kjöt- ið nokkrum sinnum á steikingar- tímanum. Hitið upp BBQ-sósuna. Skrælið lauk og hvítlauk og skerið smátt. Setjið olíu í pottinn og steikið laukinn. Bætið síðan við chili-pip- ar, chili-dufti og salti. Hrærið. Bætið öllum öðrum innihalds- efnum í pottinn og látið sósuna sjóða. Takið síðan af hitanum og maukið með töfrasprota. Setj- ið sósuna í krukku. Í lok eldunar- tímans er kjötið penslað með sós- unni. Hún er einnig borin fram með kjötinu. Grillið maísinn og berið fram með svínarifjunum. Einnig er gott að hafa hrásalat með. grillaður ananaS með rommSóSu Grillaður ananas er einstaklega ljúffengur. Með honum má bera fram ís og rommsósu eins og hér er gert. Uppskriftin miðast við fjóra. 1 stór ananas 2 msk. sykur ½ tsk. kanill 75 g ósaltað smjör 75 g púðursykur 1 límóna, safi og börkur 2 msk. dökkt romm 400 g vanilluís Skerið toppinn af ferskum ananas og skerið hann síðan í báta. Fjar- lægið kjarnann í miðjunni. Blandið saman sykri og kanil og dreifið yfir ananasinn á báðum hliðum. Grillið á heitu grilli í 4-5 mínútur þar til syk- urinn er orðinn að karamellu. Bræðið smjörið á pönnu, bætið sykri, límónusafa og berki út í. Bætið þá rommi út í og látið malla þar til blandan er orðin að glassúr. Leggið ananas á disk ásamt góðri kúlu af vanilluís. Hellið sós- unni yfir. Einnig má setja nokkur ber með; bláber, jarðarber, hindber eða brómber. Þessi uppskrift hent- ar einnig fyrir banana. Grillið ban- anann með hýðinu þar til það verð- ur svart. Takið bananann úr hýðinu, leggið á disk með ís og rommsósu. uppSkriftir á Sumargrillið Sumardagurinn fyrsti er kominn og farinn og tími grillsins runninn upp. Flestir byrja um þetta leyti og hvað er sumarlegra en grilluð, ljúffeng svínaríf og grillaður ananas með ís á eftir. Hér koma uppskriftir. að þessum góðu réttum. Grillaður ananas með ís og rommsósu. Einnig má skipta út ananas fyrir banana.Svínarif er afskaplega góður réttur. Hann passar mjög vel á degi sem þessum. Fáðu Fréttablaðið ókeypis í símann eða spjaldtölvuna. Þú færð appið á visir.is/fbl eða beint í gegnum NÝTT OG BETRA APP Smelltu þér á Fréttablaðsappið og lestu blaðið hvar og hvenær sem er. 2 9 . a p r í l 2 0 1 6 F Ö S T U D a G U r12 F ó l k ∙ k y n n i n G a r b l a ð ∙ X X X X X X X XF ó l k ∙ i ∙ l í F S S T í l l 2 9 -0 4 -2 0 1 6 0 4 :3 2 F B 0 7 2 s _ P 0 4 8 K .p 1 .p d f F B 0 7 2 s _ P 0 4 1 K .p 1 .p d f F B 0 7 2 s _ P 0 2 5 K .p 1 .p d f F B 0 7 2 s _ P 0 3 2 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 9 4 1 -7 4 2 8 1 9 4 1 -7 2 E C 1 9 4 1 -7 1 B 0 1 9 4 1 -7 0 7 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 8 A F B 0 7 2 s _ 2 8 _ 4 _ 2 0 1 6 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.