Fréttablaðið - 07.10.2016, Blaðsíða 25
Jólahlaðborð
7. október 2016
Kynningarblað Sigló hótel | Hótel Saga | Kjötkompaní
Ólafur Sveinn Guðmundsson, yfir-
matreiðslumaður á Sigló hóteli, seg-
ist leggja mikla áherslu á gott hrá-
efni. „Ég hef verið í sambandi við
bændur og veiðimenn hér í sveit-
inni. Ég get boðið upp á séralið naut
og nýveiddar gæsir á jólahlaðborð-
inu. Við reynum að hafa hlaðborðið
fjölbreytt með smávegis villibráð
auk hefðbundinna jólarétta,“ segir
hann. „Jólahlaðborðið á Sigló hóteli
verður ákaflega spennandi kostur
fyrir matgæðinga í litlu en áhuga-
verðu samfélagi,“ segir hann.
Sigló hótel þykir einstaklega fal-
legt og vel heppnað. Það var opnað
árið 2015. Boðið er upp á glæsi-
lega búin herbergi. Veitingastað-
urinn Sunna er notalegur og svo er
gott að setjast niður á hótelbarnum.
Hótelið rekur þrjú veitingahús, eitt
á hótelinu en hin eru Kaffi Rauðka
og Hannes Boy sem eru í göngu-
færi við hótelið en þau tvö síðar-
nefndu eru byggð á grunni gam-
alla verbúða.
Sólrún Björg sem starfar á sölu-
deild hótelsins segir að færri en
vildu hafi komist á jólahlaðborð-
ið í fyrra. „Það er nauðsynlegt að
panta tímanlega, sérstaklega fyrir
stærri hópa og fyrirtæki,“ segir
hún. Sólrún segir að matseðill-
inn hjá Ólafi sé einstaklega glæsi-
legur. „Hann er með margar mis-
munandi tegundir af reyktum og
gröfnum laxi, sérvalda rækju frá
Ramma, bláskel af Ströndunum,
heimagert paté og síld í mörgum út-
færslum. Við höfum valið sérstök
fjörulömb fyrir veisluna okkar og
alikálfa úr Skagafirði auk þess sem
hangikjötið er sérstaklega unnið
fyrir okkur. Kokkarnir okkar ætla
að koma gestum virkilega á óvart
fyrir þessi jól,“ segir hún. „Með
góða matnum verður boðið upp á
skemmtiatriði.“
Ólafur Sveinn segir að gest-
ir komi víða að og njóti þess sem
Siglufjörður hefur upp á að bjóða
að vetri. „Það er alltaf hægt að
komast hingað en aðkoman breytt-
ist gífurlega við göngin,“ segir
hann. „Hér hefur allt lifnað við
og margt skemmtilegt í boði fyrir
ferðamenn,“ segir kokkurinn.
Sú nýjung hefur einnig verið
tekin upp að boðið er upp á sérstakt
fjölskylduhlaðborð á sunnudögum
í vetur. Foreldrar geta komið með
börnin sín, ömmur, afar, frænkur
og frændur geta komið saman og
svo mæta jólasveinar í desember.
Frekari upplýsingar um Sigló hótel
og jólamatseðilinn má finna á
heimasíðunni www.siglohotel.is
eða á Facebook-síðu hótelsins.
glæsilegt jólahlaðborð á Sigló hóteli
Sigló hótel á Siglufirði bauð upp á jólahlaðborð fyrir jólin í fyrra sem verður endurtekið núna. Hótelið er afar glæsilegt og stendur á fallegum stað.
Gestir geta því bæði notið umhverfisins og spennandi jólarétta á hlaðborðinu. Lögð er áhersla á hráefni beint frá bónda úr nærliggjandi sveitum.
norðurljósadýrð umvefur Sigló hótel.
Ólafur Sveinn guðmundsson mat-
reiðslumaður töfrar fram dýrindis rétti
á jólahlaðborðinu á Sigló hóteli.
Einn af mörgum eftirréttum hótelsins. Heitur pottur fyrir utan hótelið.
Kvöldverðarhlaðborð
kr. 9.800 á mann.
Hádegisverðarhlað-
borð kr. 4.500 á mann.
Kr. 2.250 fyrir 7 til 16
ára og frítt fyrir börn,
6 ára og yngri.
Sunnusalur er bjartur og fallegur.
Jólaseðill
www.videy.com - videyjarstofa@videyjarstofa.is
Gallery Restaurant
Hótel Holt
sér um allar
veitingar í
Viðeyjarstofu.
Jólahátíð í Viðeyjarstofu
18. - 19. nóvember
25. - 26. nóvember
2. - 3. desember
9. - 10. desember
-Fleiri dagsetningar í boði fyrir hópa
9.900.-
(5 rétta matseðill)
Ferjan siglir frá Skarfabakka og
kostar 1.350.- fyrir hvern og einn
Hreindýrapaté með kakóbaunakremi
og bláberja „vinaigrette”
Humar og avacado með sætum
kartöflum og límónusósu
Steiktar andabringur ásamt
hindberjum og rauðrófum
Innbakað fyllt lambalæri með sætum
ávöxtum og kantarellusveppum
Volg súkkulaðikaka, piparkökuís
og heit karamellusósa
0
7
-1
0
-2
0
1
6
0
4
:3
8
F
B
0
5
6
s
_
P
0
3
7
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
5
6
s
_
P
0
3
2
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
5
6
s
_
P
0
2
0
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
5
6
s
_
P
0
2
5
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
tio
n
P
la
te
re
m
a
k
e
: 1
A
D
6
-8
8
0
0
1
A
D
6
-8
6
C
4
1
A
D
6
-8
5
8
8
1
A
D
6
-8
4
4
C
2
7
5
X
4
0
0
.0
0
1
6
B
F
B
0
5
6
s
_
6
_
1
0
_
2
0
1
6
C
M
Y
K