Fréttablaðið - 07.10.2016, Síða 30
Atli Þór Erlendsson (f.v.), matreiðslumaður á Grillinu, Sigurður Helgason veitingastjóri og Ólafur Helgi Kristjánsson matreiðslumaður í Súlnasal og Skrúði, bjóða gesti velkomna á glæsilegt jólahlaðborð.
MYND/ANTON BRINK
Jólahlaðborðin á Hótel Sögu eru
fyrir löngu orðin samgróin jóla-
haldi landsmanna enda mæta
margar fjölskyldur þangað á
hverju ári. Fyrir þessi jól verð-
ur boðið upp á samskonar jóla-
hlaðborð í Súlnasal og Skrúði
og í ár verður horft aftur til for-
tíðar að sögn þeirra Ólafs Helga
Kristjánssonar matreiðslumanns
og Sigurðar Helgasonar veitinga-
stjóra. „Jólahlaðborðið í ár verð-
ur samspil af dönsku og klass-
ísku íslensku jólahlaðborði þar
sem margir af bestu réttum
Hótels Sögu í gegnum árin verða
bornir fram.“
Ljúffengir réttir
Meðal gómsætra rétta sem boðið
verður upp á nefna þeir hreindýr,
gæs, nautakjöt, lamb, kalkún,
síldarrétti og ýmsar útfærslur
af laxi. „Súlnasalurinn er klass-
ískur veislusalur sem verður
fallega skreyttur í stíl við húsið.
Hér hafa stigið á svið gegnum
árin margar af stærstu stjörn-
um landsins og skemmt gestum,
listamenn á borð við Elly Vil-
hjálms, Ragga Bjarna, Magga
Kjartans, Ómar Ragnarsson
og Helenu Eyjólfsdóttur, ásamt
mörgum öðrum sem eru nú þegar
partur af sögu okkar. Í ár munu
Regína Ósk og Örn Árna gera
þeim skil þar sem þau syngja sig
í gegnum þessa glæsilegu sögu
og gæða hana lífi við undirleik
Jónasar Þóris á jólahlaðborði
Hótels Sögu í Súlnasal.“
Inn á milli læðist svo fjörug
Eurovision-sveifla og lögin sem
allir þekkja. Þar verður Bald-
ur Dýrfjörð sérstakur gestur og
svo mætir Siggi Hlö og gerir allt
vitlaust að vanda. „Þetta verð-
ur sem sagt jólamatur, góð-
gæti og geggjað stuð
sem enginn vill missa
af. Veitingastaðurinn
Skrúður fær svo jóla-
sveina í heimsókn í
jóla-brunchinn en
Skrúður er einna
þekktastur fyrir sín
frábæru jólahádegis-
verðar hlaðborð.“
Lifandi matseðill
Matseðillinn á Grill-
inu á Hótel Sögu er lif-
andi og breytist reglu-
lega eftir framboði á
hráefni hverju sinni. Að
sögn Atla Þórs Erlendssonar,
matreiðslumanns á Grillinu, eru
þó fáar breytingar gerðar á jóla-
seðlinum meðan hann er í gangi,
nema brýn nauðsyn sé. „Á jóla-
seðlinum í ár verðum við meðal
annars með humar, gæs og
hreindýr, að ógleymdri jólasíld-
inni okkar sem er einn af okkar
„signature“ réttum og birtist í
svipaðri mynd ár hvert.“
Engin sérstök skemmtiatriði
verða í boði á Grillinu fyrir
jólin heldur er reynt að skapa
sömu upplifun í veitingum og
þjónustu sem gestir Grills-
ins þekkja svo vel allt árið um
kring.
Úrval bestu rétta á jólahlaðborðinu
Landsmenn hafa sótt jólahlaðborð á Hótel Sögu í mörg ár en þar má alltaf stóla á góðan mat í notalegu umhverfi. Í ár verður boðið upp á
samspil af dönsku og klassísku íslensku jólahlaðborði þar sem margir af bestu réttum Hótel Sögu gegnum árin verða bornir fram.
Jólasíldin á Grillinu er einn af þeim réttum sem boðið er upp á ár eftir ár.
Graflaxinn og reykti laxinn eru meðal
klassískra rétta sem eru í boði.
Bókaðu borð núna: 562 0200 / perlan@perlan.is
JÓLALEG KVÖLDSTUND Í
PERLUNNI
Óbreytt
verð frá því
í fyrra!
Eigðu einstaka og hátíðlega kvöldstund á
hinu óviðjafnalega jólahlaðborði Perlunnar.
Það borgar sig að panta borðið þitt strax,
enda eitt vinsælasta jólahlaðborð á landinu!
Verð 9.900 kr.
Tilboð frá mán. til mið. 7.900 kr.
JÓlAHlAðBORð Kynningarblað
7. október 20166
0
7
-1
0
-2
0
1
6
0
4
:3
8
F
B
0
5
6
s
_
P
0
3
9
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
5
6
s
_
P
0
3
0
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
5
6
s
_
P
0
1
8
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
5
6
s
_
P
0
2
7
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
tio
n
P
la
te
re
m
a
k
e
: 1
A
D
6
-7
4
4
0
1
A
D
6
-7
3
0
4
1
A
D
6
-7
1
C
8
1
A
D
6
-7
0
8
C
2
7
5
X
4
0
0
.0
0
1
4
B
F
B
0
5
6
s
_
6
_
1
0
_
2
0
1
6
C
M
Y
K