Fréttablaðið - 30.11.2016, Page 20

Fréttablaðið - 30.11.2016, Page 20
Fólk er kynningarblað sem býður auglýsendum að kynna vörur og þjónustu í formi viðtala og umfjallana. Í blaðinu er einnig hefðbundið ritstjórnarefni. Blaðið fylgir Fréttablaðinu daglega. Útgefandi: 365 miðlar | Ábyrgðarmaður: Svanur Valgeirsson umsjónarmenn efnis: Elín Albertsdóttir, elin@365.is, s. 512 5349 | Lilja Björk Hauksdóttir, liljabjork@365.is, s. 512 5372 | Ragnheiður Tryggvadóttir, heida@365.is, s. 512 5367 | Sólveig Gísladóttir, solveig@365.is, s. 512 5351 Starri Freyr Jónsson, starri@365.is, s. 512 5358 | Vera Einarsdóttir, vera@365.is, s. 512 5357 sölumenn: Atli Bergmann, atlib@365.is, s. 512 5457 | Jóhann Waage, johannwaage@365.is, s. 512 5439 | Jón Ívar Vilhelmsson, jonivar@365.is, s. 512 5429 | Ólafur H. Hákonarson, olafurh@365.is, s. 512 5433 marentza Poulsen, eigandi flórunnar í grasagarðinum. myndir/antOn brinK súkkulaðimús með súkkulaðikaramellu og karamellupoppi. Hangikjötstartar og grænerturemúlaði með passar vel við laufabrauðið. frá vinstri er sultaður rauðlaukur, trönuberjasinnep og rauðkál flórunnar. Veitingastaðurinn Flóran í Grasa- garði Reykjavíkur er opinn um helgar yfir aðventuna. Þar verð- ur boðið upp á girnilega skand- inavíska jólarétti á borð við smur- brauð, síld og jólaplatta, milli kl. 11 og 17 á laugardögum og sunnu- dögum. Á föstudags- og laugar- dagskvöldum er hins vegar boðið upp á sannkallað jólaævintýri fyrir bragðlaukana segir Mar- entzu Poulsen eigandi Flórunnar. „Þetta er ekki hefðbundið jóla- hlaðborð eins og flestir þekkja heldur komum við með hlaðborð- ið að borðum gestanna. Þeir geta því notið andrúmsloftsins, nota- legs umhverfis undir ljúfum hörpuleik á meðan við færum þeim ljúffenga rétti á borð við smásnittur, steikta síld með sinn- epi, rauðrófugrafinn lax, reykta önd, síðubita af grís með puru, andalæri og fjölbreytta eftirrétti svo nokkrir réttir séu taldir upp.“ Hér gefur Marentza nokkr- ar ljúffengar uppskriftir en þær eiga það flestar sameiginlegt að vera í boði í Flórunni yfir að- ventuna auk þess sem hægt er að panta þær og sækja niður í Grasa- garð. nánari upplýsingar um jóla­ ævintýri flórunnar má finna á www.floran.is. ljúFFengir jólaréttir flóran Café kynnir Mikið jólaævintýri verður í boði í Grasagarðinum yfir aðventuna. Hér gefur Marentza Poulsen nokkrar uppskriftir. Hangikjötstartar Tvíreykt og venjulegt hangikjöt blandað saman til helminga, skor- ið í litla teninga og bragðbætt með góðri olíu, graslauk og stein- selju. grænerturemúlaði 225 g rjómaostur 2 msk. franskt sætt sinnep 4 tsk. karrí 150 g sweet relish 1 bolli grænar baunir. Best að nota frosnar en afþíða þær fyrst Allt hráefni sett í matvinnsluvél og blandað saman. rauðkál Flórunnar Rauðkálshaus, meðalstór Safi úr 2 appelsínum 1 kanilstöng 3 stjörnuanísar 3 lárviðarlauf 120 g sykur 3 dl Ribena-saft 2 dl kryddedik 4 dl rauðvín, má gjarnan vera óáfengt 2 tsk. salt Rauðkálið skorið fínt og sett í pott ásamt restinni af hráefninu. Látið sjóða við vægan hita í 1 klukku- stund með lok á pottinum. rauðlaukssulta 8 rauðlaukar 100 g púðursykur 1 dl rauðvínsedik 2 græn epli 2 msk. rifið fersk engifer Skrælið laukinn og eplin og skerið í grófa bita. Allt hráefni sett í pott og látið malla þar til laukurinn og eplin eru orðin mjúk. steikt síld Fersk síld hreinsuð, velt upp úr rúg- mjöli og steikt upp úr smjöri eins og annar fiskur. Kælið. Síldarlögur 1 lítri kryddedik ½ lítri vatn ½ kg sykur 1 laukur, afhýddur og skorinn í sneiðar 1 msk. heill svartur pipar ½ msk. sinnepsfræ ½ msk. dillfræ 2 lárviðarlauf Allt sett í pott og látið suðuna koma vel upp. Þá er lögurinn kæld- ur og honum helt yfir kalda síldina. Látið standa í minnst fimm daga í kæli. súkkulaðimús ½ lítri rjómi 2 ½ lítri nýmjólk 400 g dökkt súkkulaði 4 matarlímsblöð Matarlímsblöðin sett í vel kælt vatn í 5 til 7 mínútur. Mjólkin sett í pott og suðan láti koma upp. Þá eru matarlímsblöðin tekin upp úr kalda vatninu og sett út í heita mjólkina. Hærið vel í pottinum. Þar næst er súkkulaðinu bætt út í heita mjólk- ina og brætt þannig. Rjóminn er létt þeyttur og blandað varlega saman við súkkulaðiblönduna. Músin sett í skál eða form og látin standa þar til hún er orðin stíf. súkkulaði karamella 300 g sykur Smá kalt vatn 150 g smjör 300 ml rjómi 200 gr súkkulaði Vatn og sykur er látin sjóða var- lega þar til orðið að sírópi. Ekki má hræra í pottinum á meðan. Þegar sykurinn er orðinn gullinbrúnn er smjörinu bætt út í og síðan súkku- laðinu. Tilvalið í veisluna eða á hlaðborðið. Fást í öllum helstu matvöruverslunum og í fiskborði stórmarkaðanna. Árstíðabundnar vörur sem hafa slegið í gegn 3 0 . n ó v e m b e r 2 0 1 6 m I Ð v I K U D A G U r2 F ó l K ∙ K y n n I n G A r b l A Ð ∙ X X X X X X X X ∙ K y n n I n G A r b l A Ð v I Ð b U r Ð I r 3 0 -1 1 -2 0 1 6 0 4 :1 2 F B 0 5 6 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 0 5 6 s _ P 0 3 2 K .p 1 .p d f F B 0 5 6 s _ P 0 2 0 K .p 1 .p d f F B 0 5 6 s _ P 0 2 5 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 B 7 A -D C B C 1 B 7 A -D B 8 0 1 B 7 A -D A 4 4 1 B 7 A -D 9 0 8 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 6 B F B 0 5 6 s _ 2 9 _ 1 1 _ 2 0 1 C M Y K

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.