Fréttatíminn

Útgáva

Fréttatíminn - 03.06.2016, Síða 7

Fréttatíminn - 03.06.2016, Síða 7
Hjónin Ómar og Sigurlaug rækta tómata á garðyrkjustöðinni Heiðmörk. Hveravatn er notað til að hita upp gróðurhúsin meðan býflugur frjóvga tómatanar. Þeim finnst fátt betra en að búa til súpu úr tómötunum sínum. - Tómatssúpa Ómars og Sigurlaugar - // 10 stk. íslenskir tómatar // 1 laukur // 2 hvítlaukar // 100 ml ólífuolía // 4 stönglar sellerí // 200 ml vatn // 1 dós kókosmjólk // 1/2 tsk. cayenapipar // 1 tsk. salt // 1 tsk. pipar // 1 tsk. timían // 1 tsk. oreganó // 1 msk. karrý // ferskt basil Látið laukinn malla ásamt hvítlauk í olíu þar til laukurinn verður mjúkur. Skerið tómata saman við ásamt kryddi og vatni. Látið suðuna koma upp – lækkið hitann, bætið út í kókósmjólk. Maukið með töfrasprota eða matvinnsluvél. Smakkið til með salti og smá sítrónusafa. Gott að bæta við 1 msk. af grænmetiskrafti. Skreytið með ferskum basil og njótið með grófu brauði.

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.