Fréttablaðið - 13.05.2017, Síða 46

Fréttablaðið - 13.05.2017, Síða 46
Nautakjöt á grillið er alltaf dásamlegur matur. Ekki er verra ef kjötið er borið fram með góðu grilluðu grænmeti. Hér er einföld nautasteik sem allir geta eldað. Ef valinn er kjúklingur í staðinn fyrir nautið er kannski betra að hafa kalda sósu með í stað piparsósunnar. Uppskriftin miðast við fjóra. 4 sneiðar nautafillet Marinering fyrir kjötið Marinerið kjötið áður. Best er að láta það liggja í blöndunni í hálfan dag, að minnsta kosti í eina klukku- stund. Þessi marinering hentar líka fyrir svínakjöt eða kjúkling. 2 hvítlauksrif, pressuð 2 tsk. ferskt engifer, smátt skorið 3 msk. tómatsósa 3 msk. sojasósa 2 msk. fljótandi hunang 1 msk. sesamolía Blandið öllu vel saman. Setjið í plastpoka ásamt kjötsneiðunum. Lokið pokanum og geymið við stofuhita. Þurrkið mestu sósuna af Steik í Eurovision-partíinu Upplagt er að hafa bæði Eurovision- og grillpartí í kvöld. Þessi uppskrift er með nautakjöti en það má alveg breyta um kjöt og hafa kjúkling eða svín. Æðislegt nautasteik sem gott er að snæða yfir Eurovision. Grænmeti á spjóti er full- komið meðlæti með nauta- steikinni. Grillaður maís. kjötinu áður en það er sett á grillið en í lok tímans má pensla henni aftur yfir. Þetta er gert til að koma í veg fyrir að kjötið brenni. Grænmeti á spjóti 8 sjalottlaukar 4 kirsuberjatómatar 1 kúrbítur 2 paprikur 2 msk. olía Salt og pipar 8 grillspjót Skrælið laukinn, skolið tómatana, kúrbít og papriku. Skerið í hæfilega bita. Þræðið upp á spjót. Ef notuð eru tréspjót þurfa þau að liggja í bleyti í hálftíma áður svo þau brenni ekki. Penslið grænmetið með olíu og stráið salti og pipar yfir. Grillið spjótin á meðalhita í um það bil 5 mínútur. Snúið af og til. Grillið kjötið á meðalhita í 2-3 mínútur á hvorri hlið eftir þykkt. Berið kjötið fram með grænmetinu og gjarnan góðri piparsósu. Einnig má hafa grillaða maískólfa með. Grillaður maís 4 maískólfar 2 msk. mjúkt smjör Safi og rifinn börkur úr einni límónu Gott salt Setjið maískólfana í sjóðandi vatn í um það bil 2 mínútur. Hrærið saman smjöri, límónusafa og rifnum berki. Penslið maísinn með smjörinu og grillið í 5-6 mínútur. Snúið af og til. Stráið smávegis salti yfir í lokin. Piparsósa 3 msk. smjör 1 laukur, mjög smátt skorinn 1 tsk. græn piparkorn 1 tsk. rósapipar 3 msk. hveiti 3 dl kjötsoð 2 dl rjómi ¼ tsk. salt ½ tsk. nýmalaður pipar 2 msk. fersk steinselja Bræðið smjörið og steikið laukinn þar til hann byrjar að taka lit. Setjið rósa- og grænpipar í mortél og merjið. Bætið síðan yfir laukinn. Hærið hveiti saman við og hellið síðan heitu kjötsoði saman við svo sósan þykkni. Látið sjóða í 20 mínútur. Bætið þá við rjómanum. Það má setja örlítinn sósulit saman við ef sósan er of ljós á litinn. Bragð- bætið með salti og pipar. Það má sigta sósuna áður en hún fer á borð ef einhver vill ekki hafa laukinn í henni. Ef sósan er of þykk er hún þynnt með rjóma eða soði. Þegar sósan er borin á borð er steinselju stráð yfir hana. Hasselback-kartöflur Sumir geta ekki hugsað sér nauta- steik án þess að hafa kartöflu. Þá er upplagt að baka hasselback. Þær eru bragðmiklar og góðar. Notið stórar kartöflur og skerið þær í þunnar sneiðar án þess að fara í gegnum þær. Svona kartöflur passa með flestu kjöti. Venjulega er ein kartafla á mann. 4 kartöflur 2 msk. smjör Paprikuduft, salt og pipar Parmesan-ostur Hitið ofninn í 225°C. Skrælið kartöflurnar og skerið í þunnar sneiðar en ekki í gegn. Þær eiga að haldast saman á botninum. Ágætt ráð er að setja grillspjót í gegnum þær að neðan og skera niður að því. Best er að skera af þeirri hlið sem snýr niður svo kartaflan standi vel í ofninum. Setjið kartöflurnar í vel smurt eldfast mót og setjið smá smjörklípur á milli sneiðanna. Penslið kartöflurnar létt með smjöri eða olíu og stráið kryddi og rifnum parmesan-osti yfir. Setjið í heitan ofninn og athugið eftir 45 mínútur hvort þær eru orðnar mjúkar. VE R T Euro- vision- partý? Þetta verður veisla 6 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 1 3 . m a í 2 0 1 7 L AU G A R DAG U R 1 3 -0 5 -2 0 1 7 0 3 :5 6 F B 1 2 8 s _ P 0 9 4 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 8 3 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 3 5 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 4 6 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 C D 9 -8 C D 4 1 C D 9 -8 B 9 8 1 C D 9 -8 A 5 C 1 C D 9 -8 9 2 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 A F B 1 2 8 s _ 1 2 _ 5 _ 2 0 1 7 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.