Fréttablaðið


Fréttablaðið - 13.05.2017, Qupperneq 46

Fréttablaðið - 13.05.2017, Qupperneq 46
Nautakjöt á grillið er alltaf dásamlegur matur. Ekki er verra ef kjötið er borið fram með góðu grilluðu grænmeti. Hér er einföld nautasteik sem allir geta eldað. Ef valinn er kjúklingur í staðinn fyrir nautið er kannski betra að hafa kalda sósu með í stað piparsósunnar. Uppskriftin miðast við fjóra. 4 sneiðar nautafillet Marinering fyrir kjötið Marinerið kjötið áður. Best er að láta það liggja í blöndunni í hálfan dag, að minnsta kosti í eina klukku- stund. Þessi marinering hentar líka fyrir svínakjöt eða kjúkling. 2 hvítlauksrif, pressuð 2 tsk. ferskt engifer, smátt skorið 3 msk. tómatsósa 3 msk. sojasósa 2 msk. fljótandi hunang 1 msk. sesamolía Blandið öllu vel saman. Setjið í plastpoka ásamt kjötsneiðunum. Lokið pokanum og geymið við stofuhita. Þurrkið mestu sósuna af Steik í Eurovision-partíinu Upplagt er að hafa bæði Eurovision- og grillpartí í kvöld. Þessi uppskrift er með nautakjöti en það má alveg breyta um kjöt og hafa kjúkling eða svín. Æðislegt nautasteik sem gott er að snæða yfir Eurovision. Grænmeti á spjóti er full- komið meðlæti með nauta- steikinni. Grillaður maís. kjötinu áður en það er sett á grillið en í lok tímans má pensla henni aftur yfir. Þetta er gert til að koma í veg fyrir að kjötið brenni. Grænmeti á spjóti 8 sjalottlaukar 4 kirsuberjatómatar 1 kúrbítur 2 paprikur 2 msk. olía Salt og pipar 8 grillspjót Skrælið laukinn, skolið tómatana, kúrbít og papriku. Skerið í hæfilega bita. Þræðið upp á spjót. Ef notuð eru tréspjót þurfa þau að liggja í bleyti í hálftíma áður svo þau brenni ekki. Penslið grænmetið með olíu og stráið salti og pipar yfir. Grillið spjótin á meðalhita í um það bil 5 mínútur. Snúið af og til. Grillið kjötið á meðalhita í 2-3 mínútur á hvorri hlið eftir þykkt. Berið kjötið fram með grænmetinu og gjarnan góðri piparsósu. Einnig má hafa grillaða maískólfa með. Grillaður maís 4 maískólfar 2 msk. mjúkt smjör Safi og rifinn börkur úr einni límónu Gott salt Setjið maískólfana í sjóðandi vatn í um það bil 2 mínútur. Hrærið saman smjöri, límónusafa og rifnum berki. Penslið maísinn með smjörinu og grillið í 5-6 mínútur. Snúið af og til. Stráið smávegis salti yfir í lokin. Piparsósa 3 msk. smjör 1 laukur, mjög smátt skorinn 1 tsk. græn piparkorn 1 tsk. rósapipar 3 msk. hveiti 3 dl kjötsoð 2 dl rjómi ¼ tsk. salt ½ tsk. nýmalaður pipar 2 msk. fersk steinselja Bræðið smjörið og steikið laukinn þar til hann byrjar að taka lit. Setjið rósa- og grænpipar í mortél og merjið. Bætið síðan yfir laukinn. Hærið hveiti saman við og hellið síðan heitu kjötsoði saman við svo sósan þykkni. Látið sjóða í 20 mínútur. Bætið þá við rjómanum. Það má setja örlítinn sósulit saman við ef sósan er of ljós á litinn. Bragð- bætið með salti og pipar. Það má sigta sósuna áður en hún fer á borð ef einhver vill ekki hafa laukinn í henni. Ef sósan er of þykk er hún þynnt með rjóma eða soði. Þegar sósan er borin á borð er steinselju stráð yfir hana. Hasselback-kartöflur Sumir geta ekki hugsað sér nauta- steik án þess að hafa kartöflu. Þá er upplagt að baka hasselback. Þær eru bragðmiklar og góðar. Notið stórar kartöflur og skerið þær í þunnar sneiðar án þess að fara í gegnum þær. Svona kartöflur passa með flestu kjöti. Venjulega er ein kartafla á mann. 4 kartöflur 2 msk. smjör Paprikuduft, salt og pipar Parmesan-ostur Hitið ofninn í 225°C. Skrælið kartöflurnar og skerið í þunnar sneiðar en ekki í gegn. Þær eiga að haldast saman á botninum. Ágætt ráð er að setja grillspjót í gegnum þær að neðan og skera niður að því. Best er að skera af þeirri hlið sem snýr niður svo kartaflan standi vel í ofninum. Setjið kartöflurnar í vel smurt eldfast mót og setjið smá smjörklípur á milli sneiðanna. Penslið kartöflurnar létt með smjöri eða olíu og stráið kryddi og rifnum parmesan-osti yfir. Setjið í heitan ofninn og athugið eftir 45 mínútur hvort þær eru orðnar mjúkar. VE R T Euro- vision- partý? Þetta verður veisla 6 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 1 3 . m a í 2 0 1 7 L AU G A R DAG U R 1 3 -0 5 -2 0 1 7 0 3 :5 6 F B 1 2 8 s _ P 0 9 4 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 8 3 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 3 5 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 4 6 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 C D 9 -8 C D 4 1 C D 9 -8 B 9 8 1 C D 9 -8 A 5 C 1 C D 9 -8 9 2 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 A F B 1 2 8 s _ 1 2 _ 5 _ 2 0 1 7 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.