Fréttablaðið - 13.05.2017, Síða 98

Fréttablaðið - 13.05.2017, Síða 98
Mér fannst liggja vel við að bjóða upp á þennan rétt, hann er ein-faldur að gerð en rosalega góður matur. Bláskelin er ein þeirra flottu íslensku afurða sem stóðu okkur til boða núna og við gripum tækifærið,“ segir Hákon Már Örvarsson, mat- reiðslumeistari á Essensia, Hverfis- götu 4-6 í Reykjavík.  Hákon Már  kveðst hafa feng- ið kræklinginn vestan úr Ísafjarðar- djúpi, þar sem hann sé ræktaður á köðlum.  „Þegar maður  framreið- ir  kræklinginn með pasta verður úr honum meiri máltíð en ella og pastað hefur þann eiginleika að grípa í sig allt bragð úr því sem maður eldar með því. Hvítvínið, laukurinn og hvítlaukurinn verður allt að góðu soði sem pastað grípur, síðan gerir smjörið þetta extra ljúf- fengt. Kræklingapasta er ekta réttur núna þegar vorið og sumarið er að koma. Með því verður til máltíð án mikillar fyrirhafnar og tilvalin með hvítvíni.“ Hákon Már hefur verið viðloðandi íslensk veiðihús síðustu átta ár og er enn að reka veiðihúsið við Norðurá. Nýlega opnaði hann veitingastaðinn Essensia við Hverfisgötuna, beint á móti Ingólfi Arnarsyni, og segir hann fara mjög vel af stað. Þar er hann með ítalskt þema. En hefur hann verið með bláskel áður á matseðl- inum? „Ég hef eldað krækling í áraraðir, líka erlendis,  bjó í Lúxemborg í þrjú ár og hef verið svolítið í Frakk- landi, þar er mjög mikið um þessa vöru.  Við eldum dálítið pasta hér á Essensia og bláskelin finnst mér falla mjög vel að því.“ Íslensk bláskel og pasta linguini Fyrir fjóra 800 g fersk bláskel 400 g gott linguini-pasta, ferskt eða þurrkað 4 skalottlaukar saxaðir 4 hvítlauksrif í þunnum sneiðum 1 búnt söxuð steinselja Örlítið af þurrkuðum chili-flögum eftir smekk Um 300 ml hvítvín 100 g smjör í bitum 1 sítróna, skorin í sex báta Ólífuolía Salt eftir smekk Skolið og undirbúið kræklinginn. Verið viss um að skeljar séu lokaðar og tínið burt þær sem eru opnar. Setjið linguini-pasta yfir til suðu í miklu vatni eftir leiðbeiningum á umbúðum en sjóðið það  einni til tveimur mínútum skemur en segir á pakkningunni.  Svitið laukinn, hvítlaukinn, chili- flögurnar og 2 sítrónubáta í ólífuolíu á miðlungshita. Best er að gera þennan rétt í pönnu fyrir hvern og einn (einnig er hægt að skipta þessari uppskrift í tvennt og laga í 2 pönnum.) Bætið við kræklingnum og hækk- ið aðeins hitann. Eftir skamma stund þegar góður hiti hefur myndast í pönnunni er hvítvíni skellt saman við og lok sett á pönnuna. Kræk- lingurinn er látinn krauma í pönnu með loki þar til hann opnast og nær eldun í gegn, um það bil tvær mín- útur (fer aðeins eftir magni og hita). Sigtið  pastað úr suðuvatninu og setjið í kræklingapönnuna. Bætið smjörinu saman við og ögn af salti. Sveiflið pastanu og kræklingnum saman í pönnunni í um það bil hálfa mínútu, þá drekkur pastað í sig gott hvítvíns-kræklingasoðið og smjörið samlagast til að mynda flotta og ljúf- fenga áferð á pastanu. Skiptið jafnt  upp í fjórar skálar og soðinu einnig. Sáldrið saxaðri steinseljunni hressilega yfir réttinn. Dass af góðri extra virgin ólífuolíu og sítrónubátur eru borin fram með réttinum. Úr Djúpinu á diskinn Bláskel sem ræktuð er á köðlum í Ísafjarðar- djúpi er uppistaðan í vor- og sumarlegum rétti sem Hákon Már Örvarsson, veitinga- maður á Essensia, reiðir fram. Saxaðri steinseljunni er sáldrað hressilega yfir réttinn og dass af góðri extra virgin ólífuolíu og sítrónubátur eru borin fram með. Fréttablaðið/Ernir Hákon Már kveðst vanur að elda krækling og finnst hann falla vel að ítalska þemanu á Essensía. Þegar maður  framreiðir kræklinginn með pasta verður úr honum meiri máltÍð en ella og pastað hefur Þann eiginleika að grÍpa Í sig allt bragð úr ÞvÍ sem maður eldar með ÞvÍ. hvÍtvÍnið, laukurinn og hvÍtlaukurinn verður allt að góðu soði sem pastað grÍpur, sÍðan gerir smjörið Þetta extra ljúffengt. Mundir þú eftir að bursta og skola í morgun? GUM eru hágæða tannvörur tannlæk nar mæla m eð GUM tannvör um ... fæst í næsta apóteki og helstu stórmörkuðum allar upplýsingar á www.icecare.is 1 3 . m a í 2 0 1 7 L a U G a R D a G U R38 H e L G i n ∙ F R É T T a B L a ð i ð 1 3 -0 5 -2 0 1 7 0 3 :5 6 F B 1 2 8 s _ P 1 1 1 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 9 8 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 1 8 K _ N Ý.p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 3 1 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 C D 9 -3 8 E 4 1 C D 9 -3 7 A 8 1 C D 9 -3 6 6 C 1 C D 9 -3 5 3 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 2 B F B 1 2 8 s _ 1 2 _ 5 _ 2 0 1 7 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.