Fréttablaðið - 12.05.2017, Síða 28
Lárperusósa
4 dl grískt jógúrt
1 lárpera
1 msk. smátt saxaður
kóríander
1 tsk. hunang
Safi úr hálfri límónu
(lime)
Salt og pipar
Setjið öll hráefnin í
blandara eða matvinnsluvél
og maukið þar til sósan er orðin
silkimjúk. Berið strax fram og
njótið.
Spicy grænmetissúpa
1 msk. olía
1 laukur
2 hvítlauksrif
1 rauð paprika
½ spergilkálshöfuð
5-6 gulrætur
350 g hakkaðir tómatar í krukku
eða dós
1-2 msk. tómatpúrra
1,5 l kjúklingasoð (soðið vatn + 2
kjúklingateningar)
1 tsk. paprikukrydd
½ tsk. cumin-krydd
½ tsk. þurrkaður kóríander
1 tsk. karrí
Salt og pipar
Hitið olíu í potti, skerið græn-
metið mjög smátt og steikið í smá
stund eða þar til grænmetið verður
mjúkt. Bætið kjúklingasoði, hökk-
uðum tómötum og tómatpúrru
saman við. Kryddið til með þeim
kryddum sem talin eru upp hér að
ofan og leyfið súpunni að malla í
lágmark 30 mínútur. Mér finnst
súpan alltaf betri ef hún fær að
malla svolítið lengi.
Meðlæti með súpunni
1 msk. olía
Tortillakökur, skornar í litla bita
Sýrður rjómi
Lárpera
Ferskur kóríander
Hreinn fetaostur
Hitið olíu við vægan
hita á pönnu, skerið
tortillakökurnar í litla
bita og steikið á pönnu
í 1- 2 mínútur eða þar til
kökurnar eru gullinbrúnar.
Berið súpuna fram með stökkum
tortillavefjum, smátt skorinni lár-
peru, smátt söxuðum kóríander,
sýrðum rjóma og hreinum fetaosti.
Kjúklingur saltimbocca
Fjórar kjúklingabringur
8 hráskinkusneiðar
10-12 fersk salvíublöð
Salt og nýmalaður pipar
1-2 msk. ólífuolía
Skerið kjúklingabringur í tvennt
og kryddið með salti og pipar.
Leggið eitt salvíublað ofan á
kjúklingabringuna og vefjið
hráskinkunni utan um hvern bita.
Hitið ólífuolíu á pönnu og steikið
bringurnar í smá stund á hvorri
hlið eða þar til þær eru brúnaðar á
öllum hliðum. Leggið bringurnar
því næst í eldfast mót og inn í ofn
við 180°C í 20 mínútur. Á meðan
kjúklingurinn er í ofninum útbúið
þið sósuna og kartöflumús.
Kartöflumús með parmesan-
osti
500 g soðnar kartöflur
30 g smjör
1 dl mjólk
Salt og nýmalaður pipar
1 dl rifinn parmesan-ostur
Afhýðið kartöflurnar og bræðið
smjörið. Setjið kartöflurnar út
í smjörið og takið pottinn af
hitanum, stappið kartöflurnar vel
saman við smjörið og hellið volgri
mjólk út í í smáum skömmtum.
Bætið ostinum við og stappið allt
vel saman þar til réttri áferð er
náð, það er smekksatriði hvað þið
notið mikla mjólk en þið finnið
það um leið ef þið þurfið að bæta
við mjólk. Bragðbætið með salti og
pipar.
Hvítvínssósa
2 msk. smjör
6-7 fersk salvíublöð, smátt skorin
700 ml hvítvín
1 stk. kjúklingakraftur
Nýmalaður pipar
Bræðið smjörið á pönnu og steikið
salvíublöðin. Hellið hvítvíninu
út á og bætið kjúklingakraft-
inum saman við. Kryddið til með
pipar. Leyfið sósunni að sjóða í
smá stund, lækkið þá hitann og
leyfið sósunni að malla í nokkrar
mínútur eða þar til kjúklingurinn
er tilbúinn.
Ítalskur vanillubúðingur
með ástaraldinsósu
500 ml rjómi
100 g hvítt súkkulaði
2 msk. vanillusykur
1 tsk. vanilluduft eða vanillukorn
úr vanillustöng
2 plötur matarlím
Leggið matarlímsblöð í kalt vatn
í 4-6 mínútur. Á meðan hitið þið
rjóma að suðu og bætið súkku-
laði saman og bræðið í róleg-
heitum. Hrærið í á meðan og þegar
súkkulaðið er bráðnað bætið þið
vanillusykri og vanilludufti saman
við, í lokin kreistið þið vökvann
frá matarlímsblöðum og hrærið út
í vanillublönduna. Hellið í skálar
og geymið í kæli að minnsta kosti
í tvær til þrjár klukkustundir, best
yfir nótt.
Ástaraldinsósa
3 ástaraldin
3 tsk. flórsykur
Skafið innan úr ástaraldininu og
blandið saman við smá flórsykur,
setjið yfir vanillubúðinginn áður
en þið berið hann fram og njótið
strax.
Steikar taco með mangósalsa og lárperusósu. Ítalskur vanillubúðingur. Kjúklingur Satlimbocca.
Steikar taco
400 g nautasteik, t.d. sirloin-steik
Ólífuolía
1 msk. steinselja
¼ rautt chili
Hvítlauksrif
Salt og pipar
Saxið niður steinselju, chili og
hvítlauk. Blandið saman við
ólífuolíu og nuddið steikinni
upp úr marineringunni, kryddið
einnig með salti og pipar.
Hitið grillpönnu og setjið kjötið á
þegar pannan er orðin mjög heit,
steikið í um það bil fimm til sex
mínútur á hvorri hið. Það fer auð-
vitað eftir þykktinni á kjötinu og
smekk hvers og eins.
Kjötið þarf að hvíla í lágmark sex
mínútur þegar það er tilbúið. Á
Steikar-taco og vanillubúðingur
Eva Laufey Hermannsdóttir töfrar fram kræsingar í þáttum sínum, Í eld-
húsi Evu, sem sýndir eru á Stöð 2 á fimmtudögum. Hér má finna upp-
skriftir að steikar-taco, grænmetissúpu, kjúklingarétti og vanillubúðingi.
Eva Laufey Kjaran Her-
mannsdóttir stýrir
matreiðsluþættinum Í
eldhúsi Evu.
meðan undirbúið þið meðlætið.
Þegar kjötið er búið að hvílast
þá er gott að skera það í þunnar
sneiðar og bera fram með tortilla-
vefjum, hreinum fetaosti, mangó-
salsa og ljúffengri lárperusósu.
Mangósalsa
1 mangó
10 kirsuberjatómatar
½ laukur
1 msk. smátt söxuð steinselja
Ólífuolía
Salt og pipar
Safi úr hálfri límónu (lime)
Skerið hráefnið smátt og blandið
saman í skál, hellið smá ólífuolíu
saman við og kryddið til með
salti og pipar. Rétt áður en þið
berið salatið fram þá kreistið þið
vel af límónusafa yfir.
Spicy grænmetissúpa.
6 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 1 2 . m a Í 2 0 1 7 F Ö S T U DAG U R
1
3
-0
6
-2
0
1
7
1
0
:5
1
F
B
0
6
4
s
_
P
0
4
4
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
6
4
s
_
P
0
3
7
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
6
4
s
_
P
0
2
1
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
6
4
s
_
P
0
2
8
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
ti
o
n
P
la
te
r
e
m
a
k
e
:
1
D
1
6
-8
4
4
4
1
D
1
6
-8
3
0
8
1
D
1
6
-8
1
C
C
1
D
1
6
-8
0
9
0
2
7
5
X
4
0
0
.0
0
1
6
A
F
B
0
6
4
s
_
1
1
5
2
0
1
7
C
M
Y
K