Fréttablaðið - 24.03.2018, Page 92

Fréttablaðið - 24.03.2018, Page 92
Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Sumum finnst best að nota þessa gömlu góðu uppskrift af vöfflunum og borða þær með sultu og rjóma á meðan aðrir vilja hafa þær með mat. Vöfflur eru reyndar góðar sem morgun- verður með spældu eggi, beikoni og hlynsírópi. Svo eru þær líka bara ágætar með smjöri og osti. Flestir eiga sér uppáhaldsupp- skrift sem oft er komin frá ömmu sem fékk hana frá ömmu sinni og þannig gengur hún kynslóð eftir kynslóð. Vöfflur eru þó ekkert íslenskt fyrirbæri því þær eru vin- sælar víða um heim og hafa verið lengi. Margir prófa alls kyns vörur í vöfflur til að breyta þeim, nota kartöflur í deigið, súrmjólk eða ab-mjólk. Svo eru til pitsuvöfflur, súkkulaðivöfflur, epla- og kanil- vöfflur svo eitthvað sé nefnt. Ef maður vill ekki hafa hveiti í vöfflunum má nota heilhveiti eða haframjöl. Síðan er upplagt að nota rjóma sem kominn er yfir síðasta söludag með mjólkinni. Hvað sem fólki finnst best eru hér nokkrar uppskriftir af vöfflum í tilefni dagsins. Hefðbundnar vöfflur 4 dl hveiti 5 msk. sykur 1 tsk. lyftiduft 1 tsk. kardimommudropar 4 dl mjólk 5 egg 100 g smjör Uppskriftin gefur um það bil tíu vöfflur. Setjið öll þurrefnin í skál og bætið mjólkinni smátt og smátt saman við. Hrærið því næst eggjunum út í og bræddu smjöri. Hrærið þar til blandan verður kekkjalaus. Látið standa á borði í hálftíma áður en baksturinn hefst. Berið vöfflurnar fram heitar með sultu eða sykri og rjóma. Ostavöfflur með brie Vöfflur með bræddum brie-osti eru tilbreyting frá hinum venju- legu. Rifsberjahlaup passar vel með þessum vöfflum sem er ein- falt að gera og bjóða gestum. Vöfflur með kaffi eða mat Vöffludagurinn er á morgun. Hann er alþjóðlegur svo búast má við góðri vöfflulykt í loftinu víða. Vöfflur eru í uppáhaldi hjá flestum en það er hægt að útbúa þær á mismunandi hátt. Hjartalaga vöfflur eru hinar hefðbundnu. Belgískar vöfflur eru oft með beikoni og eggi. 4 egg 150 g smjör 300 g hveiti 4 msk. sykur 4 dl mjólk ½ tsk. salt 200 g brie-ostur Blandið saman öllu sem á að fara í deigið fyrir utan ostinn. Hrærið vel saman og látið standa í fimmtán mínútur. Bakið eina vöfflu og leggið til hliðar. Bakið aðra vöfflu og þegar hún er nánast tilbúin er sneið af brie-osti lögð á miðjuna, hin bak- aða vafflan lögð ofan á og járnið klemmt saman þannig að osturinn bráðni á milli. Þetta er síðan gert aftur frá byrjun. Berið fram með rifsberjahlaupi. Belgískar vöfflur Þegar bakaðar eru belgískar vöfflur þarf öðruvísi vöfflujárn en þetta hjartalaga. Þær eru stærri og loft- kenndari. 4 egg, skiptið þeim í rauður og hvítur ¼ tsk. salt 100 g sykur 3 tsk. vanillusykur 150 g brætt smjör 3½ dl vatn 25 g pressuger 500 g hveiti 1 msk. olía eða brætt smjör til að pensla með Þeytið eggjarauður með salti, sykri og vanillusykri. Bætið því næst við bræddu smjöri og mjólk. Þá er hveitið sett saman við og allt hrært þar til blandan verður létt og kekkjalaus. Hrærið gerið út í fingurvolgt vatn. Látið leysast upp og bætið í deigið. Stífþeytið eggja- hvítur og setjið þær varlega saman við með sleif. Látið deigið standa í eina klukkustund. Penslið heitt vöfflujárnið og steikið vöfflurnar þar til þær fá fallegan lit. Berið þær strax fram með berjum, ís eða rjóma og súkkulaði. Belgískar vöfflur eru oft með beikoni og eggi. mánudaga-föstudaga 7.30 -17.30 laugardaga 8.00 -16.00 sunnudaga 9.00 -16.00 Austurströnd 14 • Hringbraut 35 Fálkagata 18 ....................................................Sími: 561 1433 www.bjornsbakari.is Kaka ársins 2018 Verð 3200 kr. - 8 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 4 . M A R S 2 0 1 8 L AU G A R DAG U R 2 4 -0 3 -2 0 1 8 0 3 :4 8 F B 1 4 4 s _ P 1 0 1 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 9 2 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 4 4 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 5 3 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 F 4 D -1 B F 8 1 F 4 D -1 A B C 1 F 4 D -1 9 8 0 1 F 4 D -1 8 4 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 B F B 1 4 4 s _ 2 3 _ 3 _ 2 0 1 8 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.