Fréttablaðið


Fréttablaðið - 24.03.2018, Qupperneq 92

Fréttablaðið - 24.03.2018, Qupperneq 92
Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Sumum finnst best að nota þessa gömlu góðu uppskrift af vöfflunum og borða þær með sultu og rjóma á meðan aðrir vilja hafa þær með mat. Vöfflur eru reyndar góðar sem morgun- verður með spældu eggi, beikoni og hlynsírópi. Svo eru þær líka bara ágætar með smjöri og osti. Flestir eiga sér uppáhaldsupp- skrift sem oft er komin frá ömmu sem fékk hana frá ömmu sinni og þannig gengur hún kynslóð eftir kynslóð. Vöfflur eru þó ekkert íslenskt fyrirbæri því þær eru vin- sælar víða um heim og hafa verið lengi. Margir prófa alls kyns vörur í vöfflur til að breyta þeim, nota kartöflur í deigið, súrmjólk eða ab-mjólk. Svo eru til pitsuvöfflur, súkkulaðivöfflur, epla- og kanil- vöfflur svo eitthvað sé nefnt. Ef maður vill ekki hafa hveiti í vöfflunum má nota heilhveiti eða haframjöl. Síðan er upplagt að nota rjóma sem kominn er yfir síðasta söludag með mjólkinni. Hvað sem fólki finnst best eru hér nokkrar uppskriftir af vöfflum í tilefni dagsins. Hefðbundnar vöfflur 4 dl hveiti 5 msk. sykur 1 tsk. lyftiduft 1 tsk. kardimommudropar 4 dl mjólk 5 egg 100 g smjör Uppskriftin gefur um það bil tíu vöfflur. Setjið öll þurrefnin í skál og bætið mjólkinni smátt og smátt saman við. Hrærið því næst eggjunum út í og bræddu smjöri. Hrærið þar til blandan verður kekkjalaus. Látið standa á borði í hálftíma áður en baksturinn hefst. Berið vöfflurnar fram heitar með sultu eða sykri og rjóma. Ostavöfflur með brie Vöfflur með bræddum brie-osti eru tilbreyting frá hinum venju- legu. Rifsberjahlaup passar vel með þessum vöfflum sem er ein- falt að gera og bjóða gestum. Vöfflur með kaffi eða mat Vöffludagurinn er á morgun. Hann er alþjóðlegur svo búast má við góðri vöfflulykt í loftinu víða. Vöfflur eru í uppáhaldi hjá flestum en það er hægt að útbúa þær á mismunandi hátt. Hjartalaga vöfflur eru hinar hefðbundnu. Belgískar vöfflur eru oft með beikoni og eggi. 4 egg 150 g smjör 300 g hveiti 4 msk. sykur 4 dl mjólk ½ tsk. salt 200 g brie-ostur Blandið saman öllu sem á að fara í deigið fyrir utan ostinn. Hrærið vel saman og látið standa í fimmtán mínútur. Bakið eina vöfflu og leggið til hliðar. Bakið aðra vöfflu og þegar hún er nánast tilbúin er sneið af brie-osti lögð á miðjuna, hin bak- aða vafflan lögð ofan á og járnið klemmt saman þannig að osturinn bráðni á milli. Þetta er síðan gert aftur frá byrjun. Berið fram með rifsberjahlaupi. Belgískar vöfflur Þegar bakaðar eru belgískar vöfflur þarf öðruvísi vöfflujárn en þetta hjartalaga. Þær eru stærri og loft- kenndari. 4 egg, skiptið þeim í rauður og hvítur ¼ tsk. salt 100 g sykur 3 tsk. vanillusykur 150 g brætt smjör 3½ dl vatn 25 g pressuger 500 g hveiti 1 msk. olía eða brætt smjör til að pensla með Þeytið eggjarauður með salti, sykri og vanillusykri. Bætið því næst við bræddu smjöri og mjólk. Þá er hveitið sett saman við og allt hrært þar til blandan verður létt og kekkjalaus. Hrærið gerið út í fingurvolgt vatn. Látið leysast upp og bætið í deigið. Stífþeytið eggja- hvítur og setjið þær varlega saman við með sleif. Látið deigið standa í eina klukkustund. Penslið heitt vöfflujárnið og steikið vöfflurnar þar til þær fá fallegan lit. Berið þær strax fram með berjum, ís eða rjóma og súkkulaði. Belgískar vöfflur eru oft með beikoni og eggi. mánudaga-föstudaga 7.30 -17.30 laugardaga 8.00 -16.00 sunnudaga 9.00 -16.00 Austurströnd 14 • Hringbraut 35 Fálkagata 18 ....................................................Sími: 561 1433 www.bjornsbakari.is Kaka ársins 2018 Verð 3200 kr. - 8 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 4 . M A R S 2 0 1 8 L AU G A R DAG U R 2 4 -0 3 -2 0 1 8 0 3 :4 8 F B 1 4 4 s _ P 1 0 1 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 9 2 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 4 4 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 5 3 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 F 4 D -1 B F 8 1 F 4 D -1 A B C 1 F 4 D -1 9 8 0 1 F 4 D -1 8 4 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 B F B 1 4 4 s _ 2 3 _ 3 _ 2 0 1 8 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.