Fréttablaðið - 24.03.2018, Síða 92

Fréttablaðið - 24.03.2018, Síða 92
Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Sumum finnst best að nota þessa gömlu góðu uppskrift af vöfflunum og borða þær með sultu og rjóma á meðan aðrir vilja hafa þær með mat. Vöfflur eru reyndar góðar sem morgun- verður með spældu eggi, beikoni og hlynsírópi. Svo eru þær líka bara ágætar með smjöri og osti. Flestir eiga sér uppáhaldsupp- skrift sem oft er komin frá ömmu sem fékk hana frá ömmu sinni og þannig gengur hún kynslóð eftir kynslóð. Vöfflur eru þó ekkert íslenskt fyrirbæri því þær eru vin- sælar víða um heim og hafa verið lengi. Margir prófa alls kyns vörur í vöfflur til að breyta þeim, nota kartöflur í deigið, súrmjólk eða ab-mjólk. Svo eru til pitsuvöfflur, súkkulaðivöfflur, epla- og kanil- vöfflur svo eitthvað sé nefnt. Ef maður vill ekki hafa hveiti í vöfflunum má nota heilhveiti eða haframjöl. Síðan er upplagt að nota rjóma sem kominn er yfir síðasta söludag með mjólkinni. Hvað sem fólki finnst best eru hér nokkrar uppskriftir af vöfflum í tilefni dagsins. Hefðbundnar vöfflur 4 dl hveiti 5 msk. sykur 1 tsk. lyftiduft 1 tsk. kardimommudropar 4 dl mjólk 5 egg 100 g smjör Uppskriftin gefur um það bil tíu vöfflur. Setjið öll þurrefnin í skál og bætið mjólkinni smátt og smátt saman við. Hrærið því næst eggjunum út í og bræddu smjöri. Hrærið þar til blandan verður kekkjalaus. Látið standa á borði í hálftíma áður en baksturinn hefst. Berið vöfflurnar fram heitar með sultu eða sykri og rjóma. Ostavöfflur með brie Vöfflur með bræddum brie-osti eru tilbreyting frá hinum venju- legu. Rifsberjahlaup passar vel með þessum vöfflum sem er ein- falt að gera og bjóða gestum. Vöfflur með kaffi eða mat Vöffludagurinn er á morgun. Hann er alþjóðlegur svo búast má við góðri vöfflulykt í loftinu víða. Vöfflur eru í uppáhaldi hjá flestum en það er hægt að útbúa þær á mismunandi hátt. Hjartalaga vöfflur eru hinar hefðbundnu. Belgískar vöfflur eru oft með beikoni og eggi. 4 egg 150 g smjör 300 g hveiti 4 msk. sykur 4 dl mjólk ½ tsk. salt 200 g brie-ostur Blandið saman öllu sem á að fara í deigið fyrir utan ostinn. Hrærið vel saman og látið standa í fimmtán mínútur. Bakið eina vöfflu og leggið til hliðar. Bakið aðra vöfflu og þegar hún er nánast tilbúin er sneið af brie-osti lögð á miðjuna, hin bak- aða vafflan lögð ofan á og járnið klemmt saman þannig að osturinn bráðni á milli. Þetta er síðan gert aftur frá byrjun. Berið fram með rifsberjahlaupi. Belgískar vöfflur Þegar bakaðar eru belgískar vöfflur þarf öðruvísi vöfflujárn en þetta hjartalaga. Þær eru stærri og loft- kenndari. 4 egg, skiptið þeim í rauður og hvítur ¼ tsk. salt 100 g sykur 3 tsk. vanillusykur 150 g brætt smjör 3½ dl vatn 25 g pressuger 500 g hveiti 1 msk. olía eða brætt smjör til að pensla með Þeytið eggjarauður með salti, sykri og vanillusykri. Bætið því næst við bræddu smjöri og mjólk. Þá er hveitið sett saman við og allt hrært þar til blandan verður létt og kekkjalaus. Hrærið gerið út í fingurvolgt vatn. Látið leysast upp og bætið í deigið. Stífþeytið eggja- hvítur og setjið þær varlega saman við með sleif. Látið deigið standa í eina klukkustund. Penslið heitt vöfflujárnið og steikið vöfflurnar þar til þær fá fallegan lit. Berið þær strax fram með berjum, ís eða rjóma og súkkulaði. Belgískar vöfflur eru oft með beikoni og eggi. mánudaga-föstudaga 7.30 -17.30 laugardaga 8.00 -16.00 sunnudaga 9.00 -16.00 Austurströnd 14 • Hringbraut 35 Fálkagata 18 ....................................................Sími: 561 1433 www.bjornsbakari.is Kaka ársins 2018 Verð 3200 kr. - 8 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 4 . M A R S 2 0 1 8 L AU G A R DAG U R 2 4 -0 3 -2 0 1 8 0 3 :4 8 F B 1 4 4 s _ P 1 0 1 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 9 2 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 4 4 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 5 3 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 F 4 D -1 B F 8 1 F 4 D -1 A B C 1 F 4 D -1 9 8 0 1 F 4 D -1 8 4 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 B F B 1 4 4 s _ 2 3 _ 3 _ 2 0 1 8 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.