Fréttablaðið - 31.05.2018, Side 33
Þetta snýst mikið
um upplifun og að
bæta í vopnabúr við
skiptavina. Því veljum
við hráefni sem fást ekki í
verslunum eða fólk færi
ekki út í að prófa sjálft.
Við reynum alltaf að velja þrjá rétti sem passa vel saman en eru um leið nógu ólíkir
til þess að kvöldverðir vikunnar
verði spennandi fyrir viðskipta
vini okkar,“ segir Snorri og bætir
við að sérstaklega sé hugað að því
að kynna fólk fyrir einhverju nýju.
„Þetta snýst mikið um upplifun
og að bæta í vopnabúr viðskipta
vina í eldhúsinu. Því veljum við
oft hráefni sem kannski fást ekki
í matvöruverslunum eða fólk færi
almennt ekki út í að prófa sjálft.“
Hver matarpakki inniheldur
þrjár kvöldmáltíðir og það eina
sem viðskiptavinir gætu þurft að
eiga í eldhúsinu er hveiti, sykur,
mjólk, olía, salt og pipar. „Við
sendum allt annað sem þarf að eiga
til þess að elda eftir uppskriftum
okkar og þetta er auðvitað nokkuð
fín lína sem þarf að feta. Mikill
hluti þróunarvinnunnar fer því
í að einfalda erfiðari aðferðir og
uppskriftir, reyna að finna leiðir til
að gera hlutina á sem einfaldastan
hátt. Meðal þess sem við þurfum
að huga að er að aðstæður eru mis
munandi hjá viðskiptavinum, það
eiga ekki allir flottustu græjurnar,
og reynslan fólks í eldhúsinu er
sömuleiðis breytileg. Hugsunin
hjá okkur er að viðskiptavinir geti
verið nánast óeldandi og í fábrotnu
eldhúsi en samt gert réttinn eins og
hann á að vera.“
Líka kennsla í eldamennsku
Með þessari formúlu Eldum rétt
má eiginlega segja að fyrirtækið
bjóði einnig upp á kennslu í mat
reiðslu. „Þessu fylgir vissulega
æfing fyrir stóran hóp og þrátt fyrir
að fólk læri kannski ekki eitthvað
nýtt í hverjum einasta matar
pakka þá hef ég heyrt sögur af fólki
sem byrjaði í áskrift hjá okkur og
kunni þá lítið sem ekkert en var
orðið nokkuð sleipt í eldhúsinu
eftir fáeina mánuði. Auðvitað
gerist það þegar fólk kynnist alls
konar aðferðum og er ekki alltaf í
sama farinu. Með því að panta hjá
Eldum rétt fær fólk eitthvað nýtt í
hverri viku, nýjar eldunaraðferðir
og hráefni.“
Snorri segir að reynt sé að forð
ast endurtekningar eftir fremsta
megni og miðað við að sömu upp
skriftir berist ekki viðskiptavinum
fyrr en að minnsta kosti þremur
mánuðum liðnum. „En það hefur
komið fyrir, þegar uppskrift fellur
sérstaklega vel í kramið hjá við
skiptavinum, að við höfum sent
hana aftur út með styttra millibili.“
Spurður út í viðbrögð viðskipta
vina og hvernig þeir láti þau í ljós
segir Snorri viðbrögðin oft og
tíðum mikil. „Við erum með þann
möguleika inni á vefsvæði okkar
að skráðir notendur geta gefið
réttum einkunn og það er svaka
lega gott tæki fyrir okkur sem við
styðjumst við. Sömuleiðis geta
notendur skilið eftir ummæli og
við hvetjum þá eindregið til að
gera það því þannig sjáum við
best hvað er að virka og hvað ekki.
Þannig geta virkir notendur haft
bein áhrif á matarpakkana.“
Lífið snýst um mat
Vöruþróunarteymið sér alfarið
um að þróa og velja matarpakka
Eldum rétt auk þess að mynda rétt
ina fyrir heimasíðuna og auglýs
ingar. Það kemst því fátt annað að
hjá Snorra og Helgu Sif en matur.
„Við verjum deginum í að sanka
að okkur hugmyndum og öðru til
að gera nýja og spennandi rétti,
byrjum á að þróa réttinn og eldum
hann svo upp á nýtt fyrir mynda
tökuna. En það má samt segja að
við séum alltaf í vinnunni því eftir
hefðbundinn vinnudag tekur við
að horfa á matreiðsluþætti, skoða
uppskriftir á netinu og panta mat
reiðslubækur. Lífið snýst um mat.“
Spurður að því hvað sé á döfinni
segir Snorri að þau Helga séu að
hefja vinnu við nýjan matarpakka,
svonefndan heilsupakka. „Við
höfum fundið fyrir þrýstingi frá
fólki að það vilji enn heilsusam
legri kost og við erum í þróunar
vinnu við að mæta þeim kröfum
sem er mjög spennandi. Ef allt
gengur eftir ættum við hjá Eldum
rétt að geta boðið upp á hann í
haust.“
Hafa fengið frábær viðbrögð
Snorri Guðmundsson og Helga Sif Guðmundsdóttir skipa vöruþróunarteymi Eldum rétt og fer
mikill hluti vinnunnar í að sanka að sér hugmyndum og einfalda flókna rétti og uppskriftir.
Helga Sif Guðmundsdóttir og Snorri Guðmundsson eru í vöruþróunarteymi
Eldum rétt. MYND/ERNIR
Eldum rétt býður ekki eingöngu upp á matarpakka sem útheimta eldamennsku
af hálfu viðtakenda því frá síðasta
hausti hefur fyrirtækið einnig
boðið upp á tvo ávaxtapakka, það
er að segja annars vegar fyrir tvo
til þrjá og hins vegar fjóra til fimm,
og innihalda þeir sjö skammta
af gómsætum ávöxtum á mann
eða einn ávöxt á dag út vikuna.
Þá er jafnframt að finna fróðlegar
greinar á vefsvæði Eldum rétt,
eldumrett.is, um hina og þessa
ávexti sem finna má í ávaxtapökk
unum.
„Staðreyndin er sú að Íslend
ingar borða of lítið af ávöxtum
og þyrfti að vera mun meira til að
uppfylla ráðleggingar um hollt
mataræði. Þarna sáum við hjá
Eldum rétt okkur því leik á borði
til þess að efla þennan þátt í fæðu
viðskiptavina okkar,“ segir Kristó
fer Júlíus Leifsson, annar fram
kvæmdastjóra Eldum rétt. „Við
leggjum kapp á að allir ávextir sem
við sendum frá okkur séu ferskir,
bragðgóðir og tilbúnir til neyslu.
Þetta er því frábær viðbót við aðra
matarpakka frá Eldum rétt eða ein
og sér.“
Vinsældir farið vaxandi
Kristófer segir að burtséð frá
lýðheilsusjónarmiðum hafi
hugsunin verið sú að fólk fái
ferska og spennandi ávexti til að
eiga út vikuna. Þrátt fyrir að epli,
appelsínur og banana megi finna
í ávaxtapökkunum sé lagt mikið
upp úr því að velja árstíðabundna
ávexti. Þannig séu í pökkunum
ber, mangó, melónur og fleira í
þeim dúr, allt eftir því hvað er best
hverju sinni. „Málið er nefnilega
það, að þrátt fyrir að flestir ávextir
fáist í matvörubúðum allan ársins
hring er ekki þar með sagt að þeir
séu fullkomlega ferskir eða tíndir á
góðum tíma.“
Þá bendir Kristófer einnig á að
svonefndir þeytingar (e. smooth
ies) séu afskaplega vinsælir um
þessar mundir en oftar en ekki
er að finna ávexti í uppskriftum
að þeim. „Ávaxtapakkarnir passa
mjög vel inn í hugsjón Eldum
rétt og vinsældir þeirra hafa farið
vaxandi með hverri vikunni. Við
vorum nokkuð efins í byrjun
því það er auðvitað svoleiðis að
fólk vill skoða þá ávexti sem það
kaupir og velja þá sem líta vel út.
Ég held að okkur hafi einfaldlega
tekist að standast þær gæðakröfur
sem gerðar eru til ávaxta og þess
vegna pantar fólk ávaxtapakkana
aftur og aftur og sífellt fleiri bætast
í hópinn. Það er því tilvalið að
mæla með gómsætum ávöxtum frá
Eldum rétt fyrir alla í sumar.“
Gómsætir ávextir
tilvaldir í sumar
Girnilegir ávextir frá Eldum rétt. HM-pakkinn
er mættur!
HM pakkinn inniheldur allt sem þú þarft í gott HM
kvöld fyrir 6 manns og kemur í þremur útfærslum:
Bon apetit
Fyrir
6
HM
#1
Bon apetit
Fyrir
6
HM
#2
Bon apetit
Fyrir
12
HM
#3
Pakki 1: Buffalo kjúklingavængir með gráðostasósu og
ferskum grænmetisstöfum
• Buffalo kjúklingavængir (2,5 kg)
• Ofur-nachos Eldum rétt
• Drykkir í boði Ölgerðarinnar (6 dósir)
• Verð aðeins 7.590 kr (1.265 kr á mann)
Pakki 2: Hamborgaraveisla – borgarar með beikoni og osti
• Hamborgaraveisla – borgarar með beikoni og osti (6 hamborgarar)
• Ofur-nachos Eldum rétt
• Drykkir í boði Ölgerðarinnar (6 dósir)
• Verð aðeins 8.590 kr (1.430 kr á mann)
Pakki 3: Hamborgaraveisla og buffalo kjúklingavængir með
gráðostasósu ásamt ferskum grænmetisstöfum
• Hamborgaraveisla – borgarar með beikoni og osti (8 hamborgarar)
• Buffalo kjúklingavængir (2,5 kg)
• Ofur-nachos Eldum rétt
• Drykkir í boði Ölgerðarinnar (12 dósir)
• Verð aðeins 12.990 kr (1.080 kr á mann)
www.eldumrett.isMinni matarsóun!
xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxKYNNINGARBLAÐ 5 F I M MT U DAG U R 3 1 . m a í 2 0 1 8 NæRING, HEILSA oG LíFSSTíLL
3
1
-0
5
-2
0
1
8
0
4
:4
8
F
B
0
6
4
s
_
P
0
4
8
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
6
4
s
_
P
0
3
3
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
6
4
s
_
P
0
1
7
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
6
4
s
_
P
0
3
2
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
ti
o
n
P
la
te
r
e
m
a
k
e
:
1
F
F
4
-E
B
E
C
1
F
F
4
-E
A
B
0
1
F
F
4
-E
9
7
4
1
F
F
4
-E
8
3
8
2
7
5
X
4
0
0
.0
0
1
2
A
F
B
0
6
4
s
_
3
0
_
5
_
2
0
1
8
C
M
Y
K