Fréttablaðið - 08.09.2018, Page 74

Fréttablaðið - 08.09.2018, Page 74
Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Það er einfalt að gera sparimat úr kjúklingi. Hér eru nokkrar útgáfur sem gaman er að prófa. Kjúklingur frá Marokkó Ótrúlega spennandi marokkóskur kjúklingaréttur sem passar vel á þessum árstíma. Hentar vel hvort sem er hversdags eða um helgar. Það er vel hægt að bjóða gestum upp á þennan rétt. Fyrir þá sem eiga tagine er upplagt að elda kjúklinginn í henni. Uppskriftin miðast við sex manns. Í réttinn má nota úrbeinuð kjúklingalæri eða læri á beini eftir smekk hvers og eins. 600 g kjúklingabringur 1 tsk. túrmerik 1 msk. cumin 1 msk. kóríander 1 tsk. kanill 1 tsk. salt 2 laukar, smátt skornir 4 cm fersk engiferrót, smátt skorin 3 hvítlauksrif, smátt skorin 3-4 gulrætur, skornar í sneiðar 1 dós tómatar í bitum 5 dl kjúklingakraftur 100 g döðlur, smátt skornar Setjið túrmerik, cumin, kóríand er, kanil og salt í skál. Blandið saman og kryddið kjúklinginn. Steikið hann síðan upp úr olíu þar til hann fær smá lit. Takið kjúklinginn til hliðar og steikið laukinn, síðan hvítlauk og engifer. Bætið olíu á pönnuna eftir þörfum. Bætið restinni af kryddinu á pönnuna og þá ætti að koma yndislegur ilmur. Bætið gulrótum á pönnuna og veltið með lauknum. Því næst eru tómatar settir út á pönnuna ásamt kjúklingasoði. Látið suðuna koma upp, lækkið hitann og setjið kjúklinginn aftur út í. Lok er sett á pönnuna og allt látið malla í klukkustund. Bætið þá döðlum út í. Bragðbætið með salti. Skreytið réttinn með steinselju, apríkósum og pistasíum. Berið fram með kúskús. Kjúklingur með spænskri chorizo-pylsu Þetta er mjög góður réttur sem hentar fyrir 4-6. Athugið að chorizo- pylsa er bæði fáanleg sterk og mild. Veljið það sem ykkur finnst best. 1,5 kg kjúklingaleggir á beini 1 tsk. paprika ½ tsk. óreganó 1 tsk. salt Nýmalaður pipar Olía til að steikja upp úr 100 g chorizo-pylsa, smátt skorin 2 laukar, smátt skornir 3 hvítlauksrif, smátt skorin 3 paprikur, gjarnan sín í hvorum litnum 1 dós niðurskornir tómatar 300 ml kjúklingakraftur Hitið ofninn í 200°C. Kryddið kjúklinginn með papriku, óreganó, salti og pipar. Hitið olíu á stórri pönnu og steikið kjúklinginn á öllum hliðum. Takið hann þá til hliðar. Þá er chorizo sett á pönnuna og steikt ásamt lauknum, síðan paprika og hvítlaukur. Loks er tómötum Kjúklingur og frábær krydd Kjúklingur er alltaf góður. Hann er hægt að matreiða á marga vegu og flestum þykir hann góður. Kjúklingur og framandi krydd fara einstaklega vel saman. Það er um að gera að prófa sig áfram. Kjúklingur sem er ættaður frá Marokkó er spennandi réttur. Indverskur kjúklingaréttur sem einfalt er að matreiða en tekur smá tíma þar sem marinera þarf kjúklinginn yfir nótt til að fá sem best bragð. og kjúklingasoði bætt við. Látið suðuna koma upp. Setjið kjúkling- inn aftur á pönnuna og látið hana inn í ofninn. Látið eldast í ofninum í 25-30 mínútur. Bragðbætið með salti og pipar ef þarf. Indverskur kjúklingur Það er gott að ákveða þennan rétt sólarhring áður en hann verður eldaður. Hann er svo miklu betri ef kjúklingurinn fær að marinerast yfir nótt. Uppskrift fyrir fjóra. 6 kjúklingalæri 150 ml hrein jógúrt 1 msk. ferskt engifer, rifið 3 hvítlauksrif, pressuð Salt og pipar Olía til steikingar Kryddblanda fyrir karrí 6 hvítlauksrif, smátt skorin 4 cm engiferrót, smátt skorin 1 rauður chilli-pipar, fræhreins- aður ef þú vilt hafa hann mildari 1 laukur, smátt skorinn 2 msk. tómatmauk (tomato purée) 1 tsk. garam masala 2 tsk. paprikuduft 2 dósir smátt skornir kirsuberja- tómatar 1 dós kókosmjólk Vatn Salt 100 g ferskt spínat Ferskt kóríander Hitið ofninn í 200°C. Blandið jógúrt, engifer, hvítlauk, salti og pipar í skál. Setjið kjúklinginn í plastpoka og hellið marinering- unni yfir. Lokið pokanum og þekið kjötið með sósunni. Geymið í ísskáp, helst í sólarhring en minnst í eina klukkustund. Takið þá kjúklinginn upp og leggið á bök- unarplötu og inn í heitan ofninn. Á meðan er sósan gerð. Steikið hvítlauk, engifer og chilli-pipar og bætið síðan lauknum við. Þá er tómatmaukið sett út í og loks kryddið. Látið malla smávegis áður en tómatarnir eru settir á pönn- una. Fyllið aðra dósina af vatni og setjið út í. Látið malla í 10-15 mínútur. Núna er kókosmjólkinni bætt saman við. Bragðbætið með salti og pipar. Takið kjúklinginn úr ofninum og setjið í sósuna. Látið malla áfram þar til kjúklingurinn er gegneld- aður. Í lokin er spínatið sett saman við. Skreytt með kóríander og borið fram með hrísgrjónum og naan-brauði. FERMINGARGJAFIR Fimmtudaginn 15. mars gefur Fréttablaðið út bráðsniðugt aukablað sem innheldur ótal hugmyndir að fjölbreyttum fermingargjöfum. Allir sem hafa fermst vita að dagurinn og ekki síst gjarnar lifa í minningunni um aldur og ævi. Tryggðu þér gott auglýsingapláss í langmest lesna dagblaði landsins. Upplýsingar hjá auglýsingadeild Fréttablaðsins í síma 512 5402 eða sendu okkur póst á netfangið serblod@frettabladid.is Nán ri upplýsi ar um blaðið veitir Jón Ívar Vilhelmsson markaðsfulltrúi Fréttablaðsins. Sími 512 5429 / jonivar@frettabladid.is VÖRUBÍLAR OG VINNUVÉLAR Veglegt sérblað Fréttablaðsins um vörubíla og vinnuvélar kemur út 25. september nk. T yggðu þér gott auglýsingapláss í langmest lesna dagblaði landsins. 8 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 8 . S e p t e M B e R 2 0 1 8 L AU G A R DAG U R 0 8 -0 9 -2 0 1 8 0 4 :2 9 F B 1 1 2 s _ P 0 7 5 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 4 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 9 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 2 0 C 4 -A 1 1 8 2 0 C 4 -9 F D C 2 0 C 4 -9 E A 0 2 0 C 4 -9 D 6 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 1 2 s _ 7 _ 9 _ 2 0 1 8 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.