Skessuhorn


Skessuhorn - 23.11.2011, Page 83

Skessuhorn - 23.11.2011, Page 83
83MIÐVIKUDAGUR 23. NÓVEMBER Jón Krist inn Ás munds son, hót­ el stjóri og kokk ur á Hót el Hell­ issandi legg ur eft ir far andi há tíðar­ mat til við les end ur Skessu horns. Heil steikt nauta lund með búrg­ und arsósu Fyr ir fjóra 1 kg. nauta lund Smjör og olía til steik ing ar Salt og pip ar Hreins ið sin ina af nauta lund inni eða lát ið gera það fyr ir ykk ur í kjöt­ borði versl un ar. Brún ið vel á pönnu á báð um hlið­ um og krydd ið með salti og pip ar. Setj ið lund ina í 120°C heit an ofn og not ið hita mæli og bak ið lund­ ina í 57°C í kjarna sem get ur tek­ ið 30­40 mín. Tak ið lund una út og lát ið standa í 10 mín áður en hún er skor inn. Búrgúnd arsósa 3 msk. olía 3 sneið ar beikon 12 perlu lauk ar 12 litl ir svepp ir 1/2 tsk. timí an 3 lá við ar lauf 1/2 tsk pip ar 1 tsk. tómat mauk ( purré) 4 dl rauð vín 2 msk. rauð vín sedik 4 dl gott villi bráð ar soð sósu jafn ari 30 g kalt smjör Brún ið beikon, lauk og sveppi í olíu í potti í eina mín útu. Bæt­ ið þá kryddi, tómat mauki, rauð víni og ed iki við og sjóð ið nið ur um 3/4. Hellið villi bráð ar soð inu í pott inn og þykk ið með sósu jafn ara. Tak ið pott inn af hell unni og hrær ið smör­ ið út í með písk. Hangi kjöt start ar með pip ar rót­ ar rjóma á rú gbrauði Fyr ir fjóra 200 gr hrátt hangi kjöt ­ hreinn vöðvi 1 rauð lauk ur 100 gr rauð beð ur 4 sneið ar rúg brauð Pip ar rót ar rjómi 100 ml sýrð ur rjómi 18% 50 ml majónes 1/3 bréf pip ar rót Salt og pip ar Hrær ið sam an öllu sem á að fara í sós una og geymið í kæli í 1 klst. Skolið rauð beð urn ar und ir köldu vatni og setj ið á samt laukn um og hangi kjöt inu í mat vinnslu vél og mauk ið en pass ið ykk ur á að mauka ekki of mik ið. Það er oft gott að skera lauk inn og hangi kjöt ið í litla bita áður en það er sett í vél ina. Smyrj ið pip ar rót arsós unni yfir rúg­ brauð ið, mót ið hangi kjöt ið fal lega og setj ið á brauð ið. Setj ið smá sósu og ferska stein selju yfir til skrauts. Há tíð ar mat ur frá Hót el Hell issandi Heil steikt nauta lund með búrg und arsósu Hangi kjöt start ar Gjafabréf á Hótel Glym Verið velkomin til okkar Hótel Glymur s. 4303100 www.hotelglymur.is Gjöf sem gleður Gisting í tveggja manna herbergi með morgun- verði á CenterHotel Arnarhvoli, frír aðgangur að spa-heilsulind og glæsilegur veislukvöldverður á Panorama Restaurant. Aðeins 9.900 kr. á mann! Hægt er að velja annað af matseðli en Panoramaveislu gegn aukagjaldi. Aukanótt kostar 10.800 kr. fyrir tvo með morgunverði. GJAFABRÉF SEM GLEÐUR Tilboðið gildir alla daga vikunnar til 30. apríl 2012 nema um jól og áramót 19.-31. desember. Pantanir og nánari upplýsingar á centerhotels.is og í síma 595 8582. INGÓLFSSTRÆTI 1 / 101 REYKJAVÍK / CENTERHOTEL.IS / PANORAMAICE.IS D R A U M A D A G A R í h j a r t a b o r g a r i n n a r centerhotels. is panoramaice. is N FJ de si gn .c om
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Skessuhorn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Skessuhorn
https://timarit.is/publication/1096

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.