Skessuhorn


Skessuhorn - 23.11.2011, Side 83

Skessuhorn - 23.11.2011, Side 83
83MIÐVIKUDAGUR 23. NÓVEMBER Jón Krist inn Ás munds son, hót­ el stjóri og kokk ur á Hót el Hell­ issandi legg ur eft ir far andi há tíðar­ mat til við les end ur Skessu horns. Heil steikt nauta lund með búrg­ und arsósu Fyr ir fjóra 1 kg. nauta lund Smjör og olía til steik ing ar Salt og pip ar Hreins ið sin ina af nauta lund inni eða lát ið gera það fyr ir ykk ur í kjöt­ borði versl un ar. Brún ið vel á pönnu á báð um hlið­ um og krydd ið með salti og pip ar. Setj ið lund ina í 120°C heit an ofn og not ið hita mæli og bak ið lund­ ina í 57°C í kjarna sem get ur tek­ ið 30­40 mín. Tak ið lund una út og lát ið standa í 10 mín áður en hún er skor inn. Búrgúnd arsósa 3 msk. olía 3 sneið ar beikon 12 perlu lauk ar 12 litl ir svepp ir 1/2 tsk. timí an 3 lá við ar lauf 1/2 tsk pip ar 1 tsk. tómat mauk ( purré) 4 dl rauð vín 2 msk. rauð vín sedik 4 dl gott villi bráð ar soð sósu jafn ari 30 g kalt smjör Brún ið beikon, lauk og sveppi í olíu í potti í eina mín útu. Bæt­ ið þá kryddi, tómat mauki, rauð víni og ed iki við og sjóð ið nið ur um 3/4. Hellið villi bráð ar soð inu í pott inn og þykk ið með sósu jafn ara. Tak ið pott inn af hell unni og hrær ið smör­ ið út í með písk. Hangi kjöt start ar með pip ar rót­ ar rjóma á rú gbrauði Fyr ir fjóra 200 gr hrátt hangi kjöt ­ hreinn vöðvi 1 rauð lauk ur 100 gr rauð beð ur 4 sneið ar rúg brauð Pip ar rót ar rjómi 100 ml sýrð ur rjómi 18% 50 ml majónes 1/3 bréf pip ar rót Salt og pip ar Hrær ið sam an öllu sem á að fara í sós una og geymið í kæli í 1 klst. Skolið rauð beð urn ar und ir köldu vatni og setj ið á samt laukn um og hangi kjöt inu í mat vinnslu vél og mauk ið en pass ið ykk ur á að mauka ekki of mik ið. Það er oft gott að skera lauk inn og hangi kjöt ið í litla bita áður en það er sett í vél ina. Smyrj ið pip ar rót arsós unni yfir rúg­ brauð ið, mót ið hangi kjöt ið fal lega og setj ið á brauð ið. Setj ið smá sósu og ferska stein selju yfir til skrauts. Há tíð ar mat ur frá Hót el Hell issandi Heil steikt nauta lund með búrg und arsósu Hangi kjöt start ar Gjafabréf á Hótel Glym Verið velkomin til okkar Hótel Glymur s. 4303100 www.hotelglymur.is Gjöf sem gleður Gisting í tveggja manna herbergi með morgun- verði á CenterHotel Arnarhvoli, frír aðgangur að spa-heilsulind og glæsilegur veislukvöldverður á Panorama Restaurant. Aðeins 9.900 kr. á mann! Hægt er að velja annað af matseðli en Panoramaveislu gegn aukagjaldi. Aukanótt kostar 10.800 kr. fyrir tvo með morgunverði. GJAFABRÉF SEM GLEÐUR Tilboðið gildir alla daga vikunnar til 30. apríl 2012 nema um jól og áramót 19.-31. desember. Pantanir og nánari upplýsingar á centerhotels.is og í síma 595 8582. INGÓLFSSTRÆTI 1 / 101 REYKJAVÍK / CENTERHOTEL.IS / PANORAMAICE.IS D R A U M A D A G A R í h j a r t a b o r g a r i n n a r centerhotels. is panoramaice. is N FJ de si gn .c om
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Skessuhorn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Skessuhorn
https://timarit.is/publication/1096

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.