Skessuhorn


Skessuhorn - 31.05.2017, Side 8

Skessuhorn - 31.05.2017, Side 8
MIÐVIKUDAGUR 31. MAÍ 20178 Aflatölur fyrir Vesturland 20. - 26. maí Tölur (í kílóum) frá Fiskistofu: Akranes 18 bátar. Heildarlöndun: 23.022 kg. Mestur afli: Stapavík AK: 3.674 kg í tveimur löndun- um. Arnarstapi 23 bátar. Heildarlöndun: 149.115 kg. Mestur afli: Bárður SH: 96.972 kg í níu löndunum. Grundarfjörður 24 bátar. Heildarlöndun: 333.776 kg. Mestur afli: Hringur SH: 66.220 kg í einni löndun. Ólafsvík 49 bátar. Heildarlöndun: 507.755 kg. Mestur afli: Guðmund- ur Jensson SH: 61.419 kg í þremur löndunum. Rif 35 bátar. Heildarlöndun: 378.554 kg. Mestur afli: Rifsnes: 55.321 kg í einni löndun. Stykkishólmur 26 bátar. Heildarlöndun: 74.538 kg. Mestur afli: Sunna Rós SH: 6.944 kg í fjórum löndun- um. Topp fimm landanir á tímabilinu: 1. Hringur SH - GRU: 66.220 kg. 23. maí. 2. Anna EA - GRU: 63.423 kg. 24. maí. 3. Rifsnes SH - RIF: 55.321 kg. 22. maí. 4. Tjaldur SH - RIF: 50.877 kg. 22. maí. 5. Helgi SH - GRU: 46.911 kg. 21. maí. -grþ Um þessar mundir er verið að leggja lokahönd á nýjan veitingastað á Arn- arstapa. Staðurinn verður rekinn af fyrirtækinu Birkisól ehf., en að því standa hjónin Helga Birkisdóttir og Ólafur Sólmundsson, sem jafn- framt reka Prímus Kaffi á Helln- um. Skessuhorn hitti Helgu að máli á föstudaginn og ræddi við hana um nýja staðinn, sem hefur fengið nafn- ið Stapinn. Hún segir fjórar ástæður liggja að baki nafninu. „Í fyrsta lagi er staðurinn auðvitað á Arnarstapa og þar gnæfir Stapafellið yfir. Í öðru og þriðja lagi þá er Stapinn líka til í Vogum á Vatnsleysuströnd, þar sem móðurfólkið mitt bjó. Í honum býr Stapadraugurinn sem við krakkarn- ir lékum okkur að því að ögra þeg- ar við vorum lítil. Sjálf ólst ég upp í Keflavík og þar var Stapinn aðal skemmtistaðurinn þegar ég var ung- lingur. Það kom því eiginlega ekkert annað til greina en þetta nafn,“ segir Helga og brosir. Stapinn er staðsettur norðan vegar á Arnarstapa í rétt tæplega eitt hundrað fermetra timburhúsi. Húsið hannaði Ómar Pétursson í Nýhönnun á Hvanneyri og er það smíðað af Kristjáni bróður hans í PJ byggingum. Helga kveðst ánægð með hvernig til tókst. „Húsið er fal- legt og kemur skemmtileg á óvart hvað rúmast vel í því. Það er ekki stórt, níutíu og eitthvað fermetrar en mjög vel heppnað,“ segir hún. „Fyrir utan verður síðan 160 fer- metra pallur með stólum og borð- um, sófa og útihiturum. Þar verður hægt að sitja fram eftir kvöldi, hafa það huggulegt og njóta lífsins,“ bæt- ir hún við. Gott andrúmsloft aðalatriðið Helga segist ekki vera búin að leggja lokahönd á matseðil Stapans enn sem komið er. Hann verði þó til- búinn innan tíðar. „Ég er með alls konar hugmyndir sem ég á eftir að vinna úr. Það verður gaman að vinna úr þeim, ég er búin að láta mér detta margt skemmtilegt í hug,“ segir hún. „En ég sé fyrir mér nokkurs konar grillstað en samt með fínna ívafi. Það verður hægt að fá ham- borgara en líka osta og salsa, vöfflur með ís og fleira gott,“ bætir hún við. Stemningin og andrúmsloftið verð- ur þó aðalatriðið. „Aðal áherslan verður á að þarna verði góð stemn- ing, gleði og gaman og hlýtt viðmót. Starfsfólkið er sérlega almennilegt, krakkar frá Tékklandi og Íslandi. Sumir þeirra eru að koma í vinnu til okkar þriðja sumarið í röð. Þetta eru alveg frábærir krakkar, reglusam- ir og vinnusamir, jákvæðir glaðir og skemmtilegir. Ég hef verið ótrúlega heppin með starfsfólk, það er ekkert sjálfgefið,“ segir Helga ánægð. Hafa trú á uppbyggingu á Stapa Aðspurð hvers vegna þau hafi ákveð- ið að bæta veitingarekstri á Arnar- stapa við þann rekstur sem fyrir er á Hellnum segir Helga að þau hafi einfaldlega trú á þeirri uppbyggingu sem þar á sér stað um þessar mund- ir. „Það er uppbygging á Arnarstapa sem er mjög jákvætt. Ég held að Stapinn sé góður liður í þeirri upp- byggingu og skemmtileg viðbót við það sem fyrir er. Við höfum trú á að þetta gangi upp,“ segir hún og bæt- ir því við að þau hafi góða reynslu af rekstri Prímus Kaffi á Hellnum. „Það hefur gengið mjög vel síðan við byrjuðum þar 2014. Á Prímus Kaffi leggjum við mikið upp úr heima- gerðum mat, heimabökuðum kök- um með kaffinu og brauði með súp- unni. Það hefur mælst mjög vel fyr- ir. Gestum hefur fjölgað ár frá ári og við erum búin að stækka kaffihúsið einu sinni,“ segir Helga. „En Helln- ar og Arnarstapi eru ólíkir staðir þó stutt sé á milli þeirra og öðru- vísi stemning. Á Hellnum er meiri kyrrð og ró, en meira líf á Arnar- stapa. Báðir staðirnir eru óskaplega fallegir og það er gott að taka á móti ferðamönnum sem minna mann á það. Við þurfum að láta minna á okkur á hvað við eigum fallegt land og höfum það gott,“ segir hún. Aðspurð um væntingar til nýja staðarins kveðst hún fyrst og fremst vonast til að hafa ánægju af honum. „Ég vonast aðallega eftir því að þetta verði skemmtilegt og áfram gaman hjá okkur þó það verði mikið að gera og álagið stundum mikið. Mig lang- ar að skapa góða stemningu og vona að það gangi eftir,“ segir hún. Opna á sjómannadaginn Helga áætlar að Stapinn verði opnaður 11. júní næstkomandi, á sjómannadaginn. „Við ætlum að halda gott opnunarpartí 10. júní fyrir starfsfólk, fjölskyldu og vini og þá sem hafa unnið að bygging- unni og opna síðan með pompi og prakt daginn eftir. Ég vona að það muni ganga upp,“ segir hún og kveðst ekki eiga von á öðru en að opnunardagsetningin geti stað- ist. Framkvæmdir hafi gengið vel og lítið sé eftir. „Núna er verið að smíða pallinn en annars er lít- ið eftir. Það þarf að lakka gólf og það er smá eftir í rafmagnsvinn- unni. Síðan er eftir að setja hurð- ir á innréttingar og smá frágang- ur. Þetta hefur gengið mjög vel og Ólafur, maðurinn minn, hefur ver- ið þarna öllum stundum með góða menn sér til halds og trausts,“ seg- ir Helga. Þannig hafa þau raun- ar unnið að öllum framkvæmdum sem tengjast þeirra rekstri, bæði á Prímus Kaffi og nú við byggingu Stapans. „Það erum bara við sem stöndum í þessu, það gerir þetta enginn fyrir okkur en þannig vilj- um við líka hafa það. Við viljum gera vel og leggjum hjartað í það sem við gerum en ætlum ekki að vera með neinn æðibunugang í upphafi heldur sjá hvernig þetta þróast. Það á að vera notalegt og skemmtilegt að stoppa í Stapan- um,“ segir Helga Birkisdóttir að endingu. kgk Stapinn er nýr veitingastaður á Arnarstapa - Verður opnaður 11. júní með pompi og prakt Hjónin Helga Birkisdóttir og Ólafur Sólmundsson. Veitingastaðurinn Stapinn er staðsettur norðan við veginn á Arnarstapa. Þessa stundina er verið að smíða pallinn, sem verður 160 fermetrar að stærð. Miklar endurbætur hafa að undan- förnu staðið yfir við Farfuglaheim- ilið við Borgarbraut 9-13 í Borgar- nesi. Innandyra lýkur framkvæmd- um 1. júní en þá er eftir að mála og ganga frá utandyra. Gestamóttaka hefur nú verið endurnýjuð og einn- ig gestaeldhúsið. Öll 21 herbergin á heimilinu eru nú með nýjum hús- gögnum. Eva Hlín Alfreðsdóttir er móttökustjóri á Farfuglaheimilinu en alls eru starfsmenn 5-6. mm Endurbætur á Farfuglaheimilinu í Borgarnesi Úr móttöku og matsal. Svipmynd úr einu af 21 herbergi á farfuglaheimilinu.

x

Skessuhorn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Skessuhorn
https://timarit.is/publication/1096

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.