Fréttablaðið - 01.02.2017, Page 26
Elín
Albertsdóttir
elin@365.is
Kjúklingur tandoori.
Kjúklingur með tortilla-nasli.
Súrsætur kjúklingur.
Fólk fær yfirleitt ekki leið á kjúkl-
ingi enda er hægt að bera hann á
borð með margvíslegum hætti. Til
að spara er hægt að kaupa nokkra
frosna, heila kjúklinga, hluta þá
niður og gera úr bitunum dásam-
lega góða rétti. Hér eru nokkrar
uppástungur.
KjúKlingur í tandoori
Þetta er réttur sem er kröftugur
og góður. Með því að nota kryddið
eins og uppskriftin segir fyrir um
verður bragðið best. Með smá fyr-
irhyggju er hægt að gera réttinn
ótrúlega góðan en þá þarf kjúkl-
ingurinn að liggja í kryddinu í sól-
arhring.
Fyrir 4
8 kjúklingalæri með legg
Marinering
10 heilir negulnaglar
2 tsk. kóríanderfræ
2 tsk. cumin-fræ
Fræ úr 10 kardimommum
Ristið fræin á þurri pönnu
þar til góðan ilm leggur um
loftið. Kælið og steytið síðan
í mortéli.
2 laukar
4 hvítlauksrif
2 msk. rifinn ferskur engifer
2 tsk. chili-duft (styrkur eftir
smekk)
2 tsk. pipar
1 ½ tsk. túrmerik
3 ½ dl hrein jógúrt
1 dl sítrónusafi
Setjið lauk, hvítlauk og engifer í
matvinnsluvél ásamt chili-dufti,
pipar og túrmerik. Hrærið þar til úr
verður mauk. Bætið þá jógúrt og sí-
trónusafa saman við.
Skerið legginn frá lærinu. Sker-
ið smávegis í kjötið svo að blandan
komist vel inn í það. Leggið kjúkl-
inginn í marineringuna og breiðið
plastfilmu yfir. Best er að láta þetta
standa í sólarhring í kæli.
Setjið allt í eldfast form í 200°C
heitan ofn. Bakið í 30 mínútur eða
þar til kjötið er fullsteikt.
tómat- og agúrKusalat
4 tómatar, skornir í litla bita
½ agúrka, skorin mjög smátt
½ laukur, smátt skorinn
2 msk. smátt skorinn ferskur
kóríander
Safi úr 1 límónu
½ tsk. sykur
Örlítið salt
Blandið öllu vel saman og berið
fram með kjúklingnum ásamt
hrísgrjónum, raita-gúrkusósu og
mango chutney.
súrsætur KjúKlingur
Hér er mjög einfaldur réttur þar
sem notuð er tilbúin súrsæt sósa
úr búðinni.
Fyrir 2
2 kjúklingabringur, skornar
í bita
1 rauðlaukur
1 rauð paprika
½ kúrbítur
Ananas, ferskur eða úr dós
2 tómatar, skornir í bita
2 hvítlauksrif
1 glas súrsæt sósa
Salt og pipar
Þurrkað basil
Hitið ofninn í 200°C. Skerið allt
grænmeti í bita og setjið í eldfast
form auk ananasbita. Hellið sós-
unni yfir. Bragðbætið með salti,
pipar og basil. Steikið í 20-30 mín-
útur eða þangað til kjötið er full-
steikt.
Berið fram með soðnum hrís-
grjónum.
KjúKlingur með
tortilla-nasli
Mjög góður og einfaldur réttur.
Hægt að breyta eftir vild.
Fyrir4
400 g kjúklingahakk eða
kjúklingabitar
1 msk. olía
½ laukur, smátt skorinn
1 rauð paprika, smátt skorin
Um 3 dl salsa-sósa
1 poki tortilla-nasl
3 dl rifinn ostur
Steikið kjúklingahakkið eða bitana
og laukinn í olíu. Bætið paprikunni
við og steikið með. Hellið salsa-
sósunni yfir og látið allt hitna í
gegn. Veljið salsa með þeim styrk-
leika sem hentar best en gott er að
hafa sósuna miðlungssterka.
Leggið tortilla-naslið í stóra eld-
fasta skál. Setjið kjötblönduna
yfir. Bætið við salsasósu eftir þörf-
um og jafnvel smávegis af sýrðum
rjóma.
Dreifið ostinum yfir og setjið í
225°C heitan ofn í um það bil 10
mínútur. Berið fram með fersku
salati eða sýrðum rjóma og lár-
perumauki.
KröFtugur
KjúKlingur#akraborgin
AKRABORGIN
SPORT OG ROKK
HJÖRTUR HJARTAR
ALLA VIRKA DAGA 16:00 - 18:00
Kjúkling er hægt að elda á óteljandi vegu, þar á meðal tandoori,
súrsætan eða í tortilla. Flestir eru hrifnir af kröftugum kjúklingaréttum.
Hér eru þrjár uppskriftir sem vert er að prófa á köldum febrúardögum.
1 . f e b r ú a r 2 0 1 7 M I Ð V I K U D a G U r4 f ó l K ∙ K y n n I n G a r b l a Ð ∙ X X X X X X X X ∙ K y n n I n G a r b l a Ð V I Ð b U r Ð I r