Fréttablaðið - 05.01.2019, Qupperneq 22

Fréttablaðið - 05.01.2019, Qupperneq 22
Í byrjun hvers árs spáir Whole Foods matvöru- verslanakeðjan um hvaða matur verður vin- sæll á árinu og nýtur við það aðstoðar heildsala og framleiðenda. Spáin hefur oftsinnis ræst, í ár er því spáð að Kyrra- hafsmatur muni njóta vinsælda en líka heil- næm fita sem fylgir ketó, paleó og pegan (paleo+vegan) fæði. Hvað borðum við 2019? Að vetrarlagi eftir Isabel Allende Í versta byl í manna minnum í Brooklyn keyrir prófessorinn Richard á bíl ungrar konu, Evelynar, sem er ólöglegur innflytjandi frá Gvatemala. Ekkert stórmál fyrr en hún birtist skömmu síðar heima hjá honum og biður um hjálp. Kyrrahafsríkjafæði Fæða frá Asíu og Kyrrahafsríkjum verður vinsæl á þessu ári. Whole Foods nefnir til dæmis guava, drekaávöxt, rækju, blekfisk og filippseyska pylsu.  Óvanalegur ís Ein skemmtilegasta nýjungin sem Whole Foods spáir vinsældum er óvanalegur ís. Grunnurinn er af fjölbreyttu tagi, til dæmis úr avókadó, framandi ávöxtum, hummus, tahini eða kókosvatni. Mexíkóskir ísréttir, nieves de garrafa, eru nú þegar vinsælir en þar eru bragðtegundirnar fjölbreyttar. Súraldinís með rósapipar og chia- fræjum og mandarínuís með tekíla eru dæmi um óvanalega ísrétti af þessum uppruna. Þari Þari var mjög vin- sæll á árinu 2018. En á þessu ári bætast við vöru- tegundir á borð við þarasmjör og fleiri tegundir af þaranúðlum en áður hafa þekkst. Meira af vegansnarli Vöruþróun á veganfæði sem líkir eftir kjöti er á fleygiferð. Neytendur mega búast við auknu úrvali af vegan jerkie og feikoni (grænmet- isútgáfa af beikoni). Umhyggja í innkaupum Neytendur vilja í síauknum mæli kaupa siðrænt inn. Það dugir þeim ekki að varan sé framleidd á líf- rænan og umhverfisvænan hátt heldur verða félagslegir þættir einnig að vera í lagi. Neytendur vilja að hagur þeirra sem starfa við framleiðslu vörunnar sé góður og vilja sérstaklega styrkja framleiðslu á vörum þar sem hugsað er vel um fólk.   Umhverfisvæn bylting Einnota umbúðir eru á leiðinni út. Stórar matsölu- keðjur banna rör og taka upp umhverfisvænar umbúðir. Framleiðendur mega búast við því að bjóði þeir ekki matvöru sína í umhverfisvænum umbúðum sneiði neytendur hjá þeim. Meiri fita Vegna mikilla vinsælda ma tarkúra á borð við ketó og paleó hel dur þróun matvara þar s em lögð er áh ersla á fitu áfram. Kaffid rykkir með sm jöri (ghee), súkkulaði me ð kókoshnetu smjöri eru dæmi um þet ta. Þá bætist v ið mat- vara sem þjón ar þeim sem eru á peganfæði se m er veganút gáfa af paleókúrnu m. Engin áramótaheit Árið mitt verður stútfullt af tónlist og nýjum tækifærum. Ég strengdi engin áramótaheit í þetta skiptið, en ég tek 2019 hins vegar opnum örmum og held að þetta verði frábært ár. GDNR Guðrún Ýr Ríkharður þriðji Enginn ætti að missa af stórkostlegri uppfærslu á Ríkharði þriðja í Borgar- leikhúsinu sem hefur hlotið fimm stjörnu dóm gagn- rýnanda Frétta- blaðsins. Hvað er hægt að gera þegar svefninn er kominn í rugl? Þegar svefn hefur rofnað og truflast eins og gerir um hátíðir líkt og jól og áramót er best að reyna að snúa hratt með því að ná lengri svefni yfir heila nótt en áður var og mögulega gott að vaka þá aðeins lengur þann dag til að ná upp réttu líkamlegu þreytu- stigi að kvöldi og nálgast þannig aftur eðlilegan rhythma. Teitur Guðmundsson hjá Heilsuvernd 5 . J A N Ú A R 2 0 1 9 L A U G A R D A G U R22 H E L G I N ∙ F R É T T A B L A Ð I Ð HELGIN
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.