Fréttablaðið - 01.06.2007, Síða 30

Fréttablaðið - 01.06.2007, Síða 30
Magnús Ingi Magnússon matreiðslumeistari og eigin- kona hans, Analisa Monticello, opnuðu veitingastaðinn Sjávar- barinn við Grandagarð fyrir þremur vikum. Þar leggja þau áherslu á fjölbreytta fiskrétti og eru með hlaðborð bæði í hádeginu og á kvöldin. „Ég sá það í febrúar að þessi staður væri til leigu en áður hafði Radíó- miðun verið hér til húsa í tólf ár. Mér fannst þetta alveg kjörið rými fyrir veitingastað sem tæki um 40- 50 manns og fór þá að vinna í því að koma staðnum skemmtilega upp,” segir Magnús, sem lagði mikið upp úr því að staðurinn yrði opnaður á laugardegi til lukku en ekki á mánu- degi til mæðu. Magnús hefur verið í eigin veit- ingarekstri í tuttugu ár og rekið jafnt veitingahús og mötuneyti á þeim tíma en hefur þó verið í matargerð alla tíð. „Ég hef meðal annars unnið á skemmtiferðaskipi, fraktskipi og togara auk margra veitingastaða í miðbænum,“ segir hann og bætir við: „Uppáhaldsmat- reiðslan mín er að elda fisk enda hef ég séð það á ferðalögum mínum um heiminn að við erum með gull í höndunum því hráefnið okkar er svo rosalega fínt að það gerist ekki betra,“ segir Magnús og bætir því við að ferskur fiskur sé það besta sem hægt sé að fá og hægt sé að matreiða hann á ótal vegu. Hráefnið fær Magnús af Grand- anum en þar eru margir fisk- verkendur sem hann er í góðu sambandi við. „Eins fæ ég fisk frá Grindavík og Sandgerði auk fisk- markaðanna en ég hef verið lengi í bransanum og er því vel tengdur, þannig að hingað kemur ferskur fiskur mörgum sinnum í viku og frystikistan er aldrei notuð,“ segir Magnús og brosir. Fyrstu þrjár vikurnar hefur stað- urinn einungis verið opinn yfir dag- inn en í dag er fyrsti dagurinn sem er opið að kvöldi. „Við verðum með meiri sparifisk í kvöldverðarhlað- borðinu eins og humar, skelfiskrétti og skötusel og tjöldum þá meiru til en í hádeginu,“ segir Magnús og bætir því við glaður í bragði að heljarmikil dagskrá verði á Sjávar- barnum á Hátíð hafsins bæði á laug- ardeginum og sunnudeginum en þá verður hann einnig með ýmis tilboð í gangi á veitingastaðnum. uppskrift Kristjáns Frystikistan aldrei notuð Sérfræðingar í saltfiski Þjónustum verslanir, veitingahús o.fl. Fyrir verslanir: Til suðu: saltfiskbitar blandaðir gellur gollaraþunnildi Til steikingar: saltfiskbitar blandaðir saltfiskkurl saltfiskhnakkar tvær stærðir (lomos) gellur Fyrir veitingahús – hótel – mötuneyti: saltfiskhnakkar tvær stærðir (lomos) saltfiskbitar blandaðir til suðu og steikingar saltfiskkurl Fyrir utan saltfiskinn þjónustum við sitthvað fleira, svo sem: ýsuhnakka rækjur þorskhnakka steinbítskinnar og bita Sími: 466 1016 ektafiskur@emax.is
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.