Fréttablaðið - 01.06.2007, Síða 30
Magnús Ingi Magnússon
matreiðslumeistari og eigin-
kona hans, Analisa Monticello,
opnuðu veitingastaðinn Sjávar-
barinn við Grandagarð fyrir
þremur vikum. Þar leggja þau
áherslu á fjölbreytta fiskrétti
og eru með hlaðborð bæði í
hádeginu og á kvöldin.
„Ég sá það í febrúar að þessi staður
væri til leigu en áður hafði Radíó-
miðun verið hér til húsa í tólf ár.
Mér fannst þetta alveg kjörið rými
fyrir veitingastað sem tæki um 40-
50 manns og fór þá að vinna í því að
koma staðnum skemmtilega upp,”
segir Magnús, sem lagði mikið upp
úr því að staðurinn yrði opnaður á
laugardegi til lukku en ekki á mánu-
degi til mæðu.
Magnús hefur verið í eigin veit-
ingarekstri í tuttugu ár og rekið
jafnt veitingahús og mötuneyti
á þeim tíma en hefur þó verið í
matargerð alla tíð. „Ég hef meðal
annars unnið á skemmtiferðaskipi,
fraktskipi og togara auk margra
veitingastaða í miðbænum,“ segir
hann og bætir við: „Uppáhaldsmat-
reiðslan mín er að elda fisk enda
hef ég séð það á ferðalögum mínum
um heiminn að við erum með gull
í höndunum því hráefnið okkar er
svo rosalega fínt að það gerist ekki
betra,“ segir Magnús og bætir því
við að ferskur fiskur sé það besta
sem hægt sé að fá og hægt sé að
matreiða hann á ótal vegu.
Hráefnið fær Magnús af Grand-
anum en þar eru margir fisk-
verkendur sem hann er í góðu
sambandi við. „Eins fæ ég fisk frá
Grindavík og Sandgerði auk fisk-
markaðanna en ég hef verið lengi
í bransanum og er því vel tengdur,
þannig að hingað kemur ferskur
fiskur mörgum sinnum í viku og
frystikistan er aldrei notuð,“ segir
Magnús og brosir.
Fyrstu þrjár vikurnar hefur stað-
urinn einungis verið opinn yfir dag-
inn en í dag er fyrsti dagurinn sem
er opið að kvöldi. „Við verðum með
meiri sparifisk í kvöldverðarhlað-
borðinu eins og humar, skelfiskrétti
og skötusel og tjöldum þá meiru
til en í hádeginu,“ segir Magnús
og bætir því við glaður í bragði að
heljarmikil dagskrá verði á Sjávar-
barnum á Hátíð hafsins bæði á laug-
ardeginum og sunnudeginum en þá
verður hann einnig með ýmis tilboð
í gangi á veitingastaðnum.
uppskrift Kristjáns
Frystikistan aldrei notuð
Sérfræðingar
í saltfiski
Þjónustum verslanir, veitingahús o.fl.
Fyrir verslanir:
Til suðu:
saltfiskbitar blandaðir
gellur
gollaraþunnildi
Til steikingar:
saltfiskbitar blandaðir
saltfiskkurl
saltfiskhnakkar tvær stærðir (lomos)
gellur
Fyrir veitingahús – hótel – mötuneyti:
saltfiskhnakkar tvær stærðir (lomos)
saltfiskbitar blandaðir til suðu og steikingar
saltfiskkurl
Fyrir utan saltfiskinn þjónustum við sitthvað fleira, svo sem:
ýsuhnakka
rækjur
þorskhnakka
steinbítskinnar og bita
Sími: 466 1016
ektafiskur@emax.is