Dagblaðið Vísir - DV - 03.07.2020, Page 28
Una í eldhúsinu
Spaghetti carbonara
Spaghetti carbonara hefur alltaf
verið einn af mínum uppáhalds
pastaréttum.
Ég hef gjarnan lent í vandræðum
með að finna góða ljósa pastasósu
en þessi er hins vegar einföld í
framkvæmd og smakkast alltaf
jafn vel. Fá hráefni og tiltölulega
fljótgerður réttur.
400 g spaghetti
200 g beikonstrimlar
2 stk. hvítlauksrif
3 stk. egg
100 g parmaesanostur
Salt og pipar
Steinseljubúnt
Byrjið á því að sjóða spaghetti í
vatni og olíu og gætið þess að salta
vatnið vel.
Steikið saman á pönnu beikon
strimla og pressuð hvítlauksrif.
Þeytið saman egg og rífið niður
parmesanostinn í skál, saltið og
piprið eftir smekk.
Þegar pastað er soðið er 1 dl af
vatninu tekinn til hliðar áður en
það er sigtað og sett á pönnu
ásamt beikonblöndunni. Steikið
svo spaghettiblönduna og beik
on og hvítlauksblönduna við
vægan hita, slökkvið á hellunni og
blandið eggjablöndunni saman við
og hrærið vel saman.
Þá er ekkert eftir nema að bera
réttinn fram og finnst mér gott að
strá bæði smá parmesanosti yfir og
steinselju.
Ananas- og karamelluostakaka
Hér er uppskrift að ferskri og
sumarlegri ostaköku sem klárast
án efa enda er karamellusósan
algjört lostæti.
260 g Maryland-kex
30 g smjör
200 ml rjómi
170 g rjómaostur
2 tsk. vanilludropar
4-5 sneiðar ferskur ananas
Byrjið á því að mylja niður Mary
landkex í matvinnsluvél, bræðið
saman smjör í potti og hrærið kex
blöndunni saman við áður en þetta
er allt sett saman í form.
Þeytið rjóma vel. Hrærið rjóma
ostinn sér svo að hann verði léttur
og kekkjalaus. Blandið honum
varlega saman við rjómann og
vanilludropana.
Skerið niður þrjár sneiðar af fersk
um ananas í fremur litla bita. Setjið
þá saman við rjómaostablönduna
og þeytið varlega í um 1 mínútu.
Hellið blöndunni yfir kexið í form
inu.
Karamellusósa
80 g Dumle-karamellur
20 g smjör
Bræðið saman smjör og Dumle
karamellur í potti við vægan
hita. Leyfið karamellunni aðeins
að kólna áður en hún er sett yfir
kökuna.
Skreytið með ferskum ananas.
Matgæðingurinn Una Guðmunds-
dóttir á unabakstur.is hvetur les-
endur til að bjóða í matarboð um
helgina með þessum skotheldu
uppskriftum.
MYNDIR/AÐSENDAR
28 MATUR 3. JÚLÍ 2020 DV