Morgunblaðið - Sunnudagur - 05.01.2020, Side 24
Appelsínu-, epla- og rabarbaradrykkur
Fyrir 2
2 appelsínur
2 gulrætur
1 epli
ferskur engifer, biti á stærð við vínber
2 litlir rabarbarastilkar
Skerið appelsínurnar í tvennt lárétt (þannig
að „augun“ séu uppi og niðri). Pressið saf-
ann úr þeim í sítruspressu.
Skerið endana af gulrótunum. Kjarn-
hreinsið eplið og skerið í stóra bita. Afhýðið
engiferinn.
Skerið blöðin af rabarbaranum, þvoið
stilkana og skerið í stóra bita.
Pressið gulrætur, epli og engifer í safa-
pressu. Pressið að síðustu rabarbarann. Ber-
ið fram strax.
Frá cafesigrun.com.
Þessi safi er pakkfullur af
vítamínum!
Fyrir 2
4 gulrætur, appel-
sínugular
3 gulrætur, fjólubláar,
eða lítil rauðrófa
2 epli
ferskt túrmerik, 2 cm
langur biti
Skerið eplið í báta og
setjið svo allt hráefn-
ið í safapressu. Berið
fram strax.
Frá cafesigrun.com.
Gulróta- og túrmeriksafi
24 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 5.1. 2020
LÍFSSTÍLL
Í eitt stórt glas
1-2 epli, skorið í bita
klípa af spínati
sellerístilkur
hálf agúrka
þumall af engifer
hálf sítróna
Setjið allt í safapressu.
Frá Pure Deli.
Græn
orka
TÚRMERIKSAFI
1 ferskur ananas, af-
hýddur
1 appelsína, afhýdd
1 sítróna, afhýdd
3 cm biti ferskur engifer
3-5 cm biti fersk túr-
merikrót
Afhýðið ananasinn,
appelsínuna og sí-
trónuna og þvoið
engiferinn og turme-
rikið
Skerið allt í pass-
lega bita og setjið í
gegnum safapressu.
2 sellerístilkar
5 cm fersk engiferrót
1 sítróna, afhýdd
1 búnt ferskur
kóríander
1 væn lúka spínat
Afhýðið sítrónuna og
þvoið agúrkuna og
sellerístilkana.
Skerið í passlega
bita og setjið í
gegnum safapressu
ásamt spínatinu og
kóríandernum.
Uppskrift frá Gló.
RAUÐRÓFUSAFI
4 meðalstórar rauð-
rófur
1 grænt epli
1 mandarína, afhýdd
5 cm bútur af ferskum
engifer
Skrúbbið rauðróf-
urnar vel og þrífið
eplið og engiferinn og
afhýðið mandarínuna
Skerið í passlega
bita og setjið í gegn-
um safapressu.
GRÆNN SAFI
1 agúrka
Þrír góðir Gló-safar
Djúsaðu þig í gang!
Ljúffengir djúsar, sem eru stútfullir af vítamínum og næringu,
eru góð viðbót við matseðil dagsins og frábærir á milli mála.
Ásdís Ásgeirsdóttir asdis@mbl.is
1 lítil rauðrófa
1 pera, vel þroskuð
1 epli
3 litlar gulrætur
2 sm bútur ferskur engifer
Ef notuð er safapressa:
Þvoið rauðrófu, epli,
peru og gulrætur. Skerið
allt nema gulrætur í
nokkra bita.
Flysjið gulrótina og setj-
ið hana í safapressuna
ásamt rauðrófunni, per-
unni og eplinu. Setjið engi-
ferinn í safapressuna undir
lokin. Berið fram strax.
Ef ekki er notuð safa-
pressa skal blanda saman
rauðrófusafa, perusafa,
eplasafa og gulrótarsafa
og hella í könnu. Afhýðið
engiferinn og rífið hann
fyrir ofan könnuna svo saf-
inn af honum (nokkrir
dropar) leki ofan í hana.
Hrærið vel.
Hellið í glös og berið
fram strax.
Frá cafesigrun.com.
Rauðrófu- og
gulrótarsafi