Morgunblaðið - Sunnudagur - 13.12.2020, Page 19
Eydís er mikið
fyrir jólin.
Eydís lumar á dásam-
legri uppskrift að
piparkökum sem hún
deilir með lesendum.
13.12. 2020 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 19
VEFVERSLUN
www.betrabak.is
OPIN ALLAN SÓLARHRINGINN
VIÐ SENDUM FRÍTT
SERTA ROYALTY DECO
FIMM STJÖRNU LÚXUS HÓTELRÚM
Serta Royalty Deco er í fimm stjörnu Hótel-rúmalínunni frá Serta.
Rúmunum fylgir núna metsölubókin „Þess vegna sofum við“ í nýrri íslenskri þýðingu.
SERTA ROYALTY DECO er með Limited Royalty dýnu.
Dýnan er með tvöföldu pokagormakerfi sem tryggir
hámarks stuðning við neðra bak og minni þrýsting á
axla- og mjaðmasvæði ásamt visco yfirdýnu (topper).
Áklæðið er náttúruleg, silkiblönduð bómull sem andar
sérlega vel. Royalty dýnan er vinsælasta gormadýnan
frá Serta í Betra Baki enda veitir hún fullkominn
stuðning og mýkt.
PIPARKÖKUR
1 kg hveiti
4 tsk. natron
4 tsk. kanill
2 tsk. engifer
2 tsk. negull
¼ tsk. pipar
2 tsk. hjartarsalt
500 g sykur
2 dl síróp
2 dl kaffi
360 g smjör
Hnoðið allt hráefnið sam-
an, best er að kæla deigið í
nokkra klukkutíma eða
yfir nótt áður en það
er flatt út. Skerið út
gullfallegar pip-
arkökur úr útflöttu
deiginu. Bakið við
200°C þar til kök-
urnar fara að
brúnast. Takið út
og látið kólna.
Skreytið síðan með
glassúr og til til-
breytingar er gaman
að strá sem dæmi
muldum brjóstsykri yfir
glassúrinn áður en hann
harðnar.
„Mér datt í hug að við ættum að
dusta rykið af jólakortaskrifum
þetta árið. Handskrifuð kveðja til
vina og ættingja gæti glatt meira en
okkur grunar. Hægt væri að rifja
upp góðar samverustundir, þakka
fyrir umhyggju og vinskap og leggja
drög að samverustundum framtíðar.
Skapa mætti notalega sam-
verustund með fjölskyldunni þar
sem markmiðið er að dreifa
gleðinni.“