Fréttablaðið - 22.05.2021, Síða 60

Fréttablaðið - 22.05.2021, Síða 60
Sjöfn Þórðardóttir sjofn@ frettabladid.is Sumarið er tíminn fyrir sælkerasmárétti sem trylla bragðlaukana og tekur örskamma stund að fram- reiða. Í þættinum Matur og heimili voru töfraðir fram tveir smáréttir á augabragði. Edamame baunir eru einstak- lega ljúffengar einar og sér en líka sem meðlæti með ýmsum réttum, sérstaklega suður-amerískum og asískum mat. Edamame baunirnar slá alltaf í gegn hjá matargestum. Þær er einnig hægt að bera fram sem forrétt og á smáréttahlaðborð. Kosturinn við edamame baun- irnar er að þær eru bæði hollar og ljúffengar, stútfullar af próteini og henta mörgum, meðal annars þeim sem eru vegan og á ketófæði. Risarækjurnar slá líka ávallt í gegn og hægt er að gera svo margt með þeim. Réttinn sem fram- reiddur var í þættinum er hægt að bera fram með ýmsum hætti. Hægt er að raða risarækjunum niður á nokkra diska og bjóða upp á léttan forrétt. Hægt er að útbúa risarækjusalat, en þá er mikilvægt að vera með sítrusávexti eins og límónur eða sítrónur. Risarækjur steiktar með hvítlauk og chili eru sælkeramatur og á vel við yfir sumartímann. Bæði edamame baunirnar og risarækjurnar er hægt að kaupa frosnar í pokum, til að mynda í Bónus og því er kærkomið að eiga ávallt poka í frystinum sem hægt er að grípa í þegar galdra þarf fram sælkerarétti á augabragði. Edamame baunir með chili og hvítlauk 1 poki frosnar edamame baunir 2 litlir hvítlaukar (riflausir) saxaðir 2 stk. ferskur, rauður chilipipar, gróft saxaður 1 tsk. svartur pipar úr kvörn 1-2 tsk. chili kryddflögur grófar Himalaya saltflögur eftir smekk ólífuolía til steikingar Byrjið á því að setja vatn í pott og sjóða. Þegar suðan er komin Edamame baunir og risarækjur með chilli Edamame baunir eru einstaklega góðar jafnt sem meðlæti eða aðalréttur. Risarækjur í asískum fusion stíl eru einstak- lega góðar. Hvítasunnan er þriðja stórhátíð kristinna manna. Hinar eru jól og páskar. Þá er þess minnst að heilagur andi kom yfir lærisveina Jesú og er litið á atburðinn sem upp- haf kirkjunnar þegar þrjú þúsund manns létu skírast til kristni og til varð fyrsti kristni söfnuðurinn. Í Jóhannesarguðspjalli er sagt frá því að Jesús Kristur, sem þá var uppris- inn, hafi heitið lærisveinum sínum að þeim gæfist annar hjálpari, sem öfugt við hann sjálfan yrði hjá þeim að eilífu. Sá hjálpari var heilagur andi. Heilagur andi er ein af þremur persónum hins þríeina Guðs sem kristnir menn trúa á. Hinar eru Guð faðir og Jesús Kristur. Hlutverk föðurins felst í sköpuninni, hlut- verk sonarins í endurlausn undan syndinni, en hlutverk heilags anda er að upplýsa sérhvern mann og endurnýja gjörvalla sköpun Guðs. Hann er sagður vera sá umskapandi kraftur sem kemur öllu góðu til leiðar í mannlífi og náttúru. ■ Hvítasunna markar upphaf kirkjunnar upp, hellið edamame baununum í vatnið og stráið örlitlu af Himalaya saltflögum yfir og látið sjóða í um það bil 3 mínútur. Hellið vatninu af baununum í gegnum sigti. Hitið pönnu með ólífuolíu í rúmlega miðlungs hita. Þegar ólífuolían er orðin vel heit, setjið þá saxaða hvítlaukinn og chili piparinn út í olíuna og steikið þar til hvítlaukur- inn og chili piparinn eru orðnir mjúkir. Bætið þá baununum við og leyfið þeim að malla aðeins saman við. Kryddið í lokin með chili kryddflögunum, svörtum pipar og grófum Himalaya saltflögum. Berið fram á fallegan og aðlaðandi hátt. Það er bæði mjög gott og fallegt að strá grófum saltflögum yfir þegar edamame baunirnar eru bornar fram. Æðislega góðar risarækjur í asískum fusion stíl 500 g risarækjur, óeldaðar, fást í Bónus 2-3 litlir hvítlaukar, fínt saxaðir 2 stk. rauður ferskur chilipipar, gróft saxaður 4 msk. ólífuolía 2 msk. maukað chili (fæst í krukku í Bónus) Afþíðið rækjurnar og þerrið vel á pappír eftir að þær hafa þiðnað. Setjið rækjurnar í skál með hvítlauknum, chili, olíunni og chili-maukinu. Marínerið í 10-15 mínútur. Má marínera lengur. Steikið á rjúkandi heitri pönnu í 2-3 mínútur á hvorri hlið. Það er líka hægt að þræða rækjurnar upp á stálgrillpinna eða trégrillpinna og grilla á funheitu grilli í 2-3 mínútur á hvorri hlið. Risarækjurnar eru gjarnan born- ar fram með því að setja klettasalat í grunna skál eða veglegan bakka, síðan risarækjurnar yfir þegar þær eru tilbúnar og skreytt með lím- ónubátum og jafnvel ætiblómum. Gott að setja smá límónusafa yfir rækjurnar. Það má skreyta að vild með því sem ykkur þykir passa vel með rækjunum. Einnig er líka ljúft að snæða rækjurnar beint af pönnu eða grilli og njóta þeirra án þess að hafa salat með. ■ Holtagörðum, Reykjavík Smáratorgi, Kópavogi Dalsbraut 1, Akureyri Skeiði 1, Ísafirði Sumarið er komið í DORMA Smáratorgi | Holtagörðum | Akureyri | Ísafirði STYTTU ÞÉR LEIÐ GEGNUM BÆKLINGINN OKKAR Sófar 2-9 | Svefnsófar 10–11 | Stólar 12–13 | RÚM 14–23 | Mjúkvara og dúnn 24–25 | Smávörur 26–33 SUMAR TILBOÐIN 2021 www.dorma.is VEFVERSLUN ALLTAF OPIN ÞÚ FINNUR SUMARTILBOÐ DORMA OG NÝJAN BÆKLING Á DORMA.IS www.dorma.is V E F V E R S LU N ALLTAF OPIN CANNES hægindastóll með skemli Vandaður, glæsilegur og þægilegur hægindastóll með þykku leðri á slitflötum á sterkum snúningsfæti. Bakhæð: 73 cm. Sethæð: 47 cm. Stærð: 87x75 H: 104 cm. Fullt verð: 159.900 kr. Aðeins 135.992 kr. 15% AFSLÁTTUR SUMAR TILBOÐ 6 kynningarblað A L LT 22. maí 2021 LAUGARDAGUR
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.