Fréttablaðið


Fréttablaðið - 22.05.2021, Qupperneq 60

Fréttablaðið - 22.05.2021, Qupperneq 60
Sjöfn Þórðardóttir sjofn@ frettabladid.is Sumarið er tíminn fyrir sælkerasmárétti sem trylla bragðlaukana og tekur örskamma stund að fram- reiða. Í þættinum Matur og heimili voru töfraðir fram tveir smáréttir á augabragði. Edamame baunir eru einstak- lega ljúffengar einar og sér en líka sem meðlæti með ýmsum réttum, sérstaklega suður-amerískum og asískum mat. Edamame baunirnar slá alltaf í gegn hjá matargestum. Þær er einnig hægt að bera fram sem forrétt og á smáréttahlaðborð. Kosturinn við edamame baun- irnar er að þær eru bæði hollar og ljúffengar, stútfullar af próteini og henta mörgum, meðal annars þeim sem eru vegan og á ketófæði. Risarækjurnar slá líka ávallt í gegn og hægt er að gera svo margt með þeim. Réttinn sem fram- reiddur var í þættinum er hægt að bera fram með ýmsum hætti. Hægt er að raða risarækjunum niður á nokkra diska og bjóða upp á léttan forrétt. Hægt er að útbúa risarækjusalat, en þá er mikilvægt að vera með sítrusávexti eins og límónur eða sítrónur. Risarækjur steiktar með hvítlauk og chili eru sælkeramatur og á vel við yfir sumartímann. Bæði edamame baunirnar og risarækjurnar er hægt að kaupa frosnar í pokum, til að mynda í Bónus og því er kærkomið að eiga ávallt poka í frystinum sem hægt er að grípa í þegar galdra þarf fram sælkerarétti á augabragði. Edamame baunir með chili og hvítlauk 1 poki frosnar edamame baunir 2 litlir hvítlaukar (riflausir) saxaðir 2 stk. ferskur, rauður chilipipar, gróft saxaður 1 tsk. svartur pipar úr kvörn 1-2 tsk. chili kryddflögur grófar Himalaya saltflögur eftir smekk ólífuolía til steikingar Byrjið á því að setja vatn í pott og sjóða. Þegar suðan er komin Edamame baunir og risarækjur með chilli Edamame baunir eru einstaklega góðar jafnt sem meðlæti eða aðalréttur. Risarækjur í asískum fusion stíl eru einstak- lega góðar. Hvítasunnan er þriðja stórhátíð kristinna manna. Hinar eru jól og páskar. Þá er þess minnst að heilagur andi kom yfir lærisveina Jesú og er litið á atburðinn sem upp- haf kirkjunnar þegar þrjú þúsund manns létu skírast til kristni og til varð fyrsti kristni söfnuðurinn. Í Jóhannesarguðspjalli er sagt frá því að Jesús Kristur, sem þá var uppris- inn, hafi heitið lærisveinum sínum að þeim gæfist annar hjálpari, sem öfugt við hann sjálfan yrði hjá þeim að eilífu. Sá hjálpari var heilagur andi. Heilagur andi er ein af þremur persónum hins þríeina Guðs sem kristnir menn trúa á. Hinar eru Guð faðir og Jesús Kristur. Hlutverk föðurins felst í sköpuninni, hlut- verk sonarins í endurlausn undan syndinni, en hlutverk heilags anda er að upplýsa sérhvern mann og endurnýja gjörvalla sköpun Guðs. Hann er sagður vera sá umskapandi kraftur sem kemur öllu góðu til leiðar í mannlífi og náttúru. ■ Hvítasunna markar upphaf kirkjunnar upp, hellið edamame baununum í vatnið og stráið örlitlu af Himalaya saltflögum yfir og látið sjóða í um það bil 3 mínútur. Hellið vatninu af baununum í gegnum sigti. Hitið pönnu með ólífuolíu í rúmlega miðlungs hita. Þegar ólífuolían er orðin vel heit, setjið þá saxaða hvítlaukinn og chili piparinn út í olíuna og steikið þar til hvítlaukur- inn og chili piparinn eru orðnir mjúkir. Bætið þá baununum við og leyfið þeim að malla aðeins saman við. Kryddið í lokin með chili kryddflögunum, svörtum pipar og grófum Himalaya saltflögum. Berið fram á fallegan og aðlaðandi hátt. Það er bæði mjög gott og fallegt að strá grófum saltflögum yfir þegar edamame baunirnar eru bornar fram. Æðislega góðar risarækjur í asískum fusion stíl 500 g risarækjur, óeldaðar, fást í Bónus 2-3 litlir hvítlaukar, fínt saxaðir 2 stk. rauður ferskur chilipipar, gróft saxaður 4 msk. ólífuolía 2 msk. maukað chili (fæst í krukku í Bónus) Afþíðið rækjurnar og þerrið vel á pappír eftir að þær hafa þiðnað. Setjið rækjurnar í skál með hvítlauknum, chili, olíunni og chili-maukinu. Marínerið í 10-15 mínútur. Má marínera lengur. Steikið á rjúkandi heitri pönnu í 2-3 mínútur á hvorri hlið. Það er líka hægt að þræða rækjurnar upp á stálgrillpinna eða trégrillpinna og grilla á funheitu grilli í 2-3 mínútur á hvorri hlið. Risarækjurnar eru gjarnan born- ar fram með því að setja klettasalat í grunna skál eða veglegan bakka, síðan risarækjurnar yfir þegar þær eru tilbúnar og skreytt með lím- ónubátum og jafnvel ætiblómum. Gott að setja smá límónusafa yfir rækjurnar. Það má skreyta að vild með því sem ykkur þykir passa vel með rækjunum. Einnig er líka ljúft að snæða rækjurnar beint af pönnu eða grilli og njóta þeirra án þess að hafa salat með. ■ Holtagörðum, Reykjavík Smáratorgi, Kópavogi Dalsbraut 1, Akureyri Skeiði 1, Ísafirði Sumarið er komið í DORMA Smáratorgi | Holtagörðum | Akureyri | Ísafirði STYTTU ÞÉR LEIÐ GEGNUM BÆKLINGINN OKKAR Sófar 2-9 | Svefnsófar 10–11 | Stólar 12–13 | RÚM 14–23 | Mjúkvara og dúnn 24–25 | Smávörur 26–33 SUMAR TILBOÐIN 2021 www.dorma.is VEFVERSLUN ALLTAF OPIN ÞÚ FINNUR SUMARTILBOÐ DORMA OG NÝJAN BÆKLING Á DORMA.IS www.dorma.is V E F V E R S LU N ALLTAF OPIN CANNES hægindastóll með skemli Vandaður, glæsilegur og þægilegur hægindastóll með þykku leðri á slitflötum á sterkum snúningsfæti. Bakhæð: 73 cm. Sethæð: 47 cm. Stærð: 87x75 H: 104 cm. Fullt verð: 159.900 kr. Aðeins 135.992 kr. 15% AFSLÁTTUR SUMAR TILBOÐ 6 kynningarblað A L LT 22. maí 2021 LAUGARDAGUR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.