Fréttablaðið - 12.03.2022, Page 86

Fréttablaðið - 12.03.2022, Page 86
Það er bara ein regla við matar- borðið og hún er sú að ekki má vera með síma við borðið. Valgerður Sigurðardóttir, borgarfulltrúi Sjálfstæðis- flokksins, veit fátt skemmti- legra en að prófa sig áfram með nýjar uppskriftir og bjóða góðum vinum í mat. Þrátt fyrir að hafa ekki alltaf mikinn tíma í matseld kemur það ekki í veg fyrir að hún reiði fram einfaldan og góðan mat fyrir sitt besta fólk. Valgerður hefur komið sér vel fyrir í Grafarvogi ásamt manni sínum og hafa þau búið þar í 20 ár. „Við eigum þrjú börn og hundinn okkar, hana Betu. Okkur líður alveg frábærlega hérna, hér er einstakt samfélag. Mikill náungakærleikur og fólk náið, við höfum eignast okkar bestu vini eftir að við fluttum hingað í Grafarvog. Það er ekkert skemmtilegra en að fá fólk í mat og við leggjum mikla áherslu á að hafa börnin með, svo oft erum við ansi mörg og mikið fjör í eldhúsinu.“ Ein regla við matarborðið Þau útbjuggu draumaeldhúsið fyrir örfáum árum og þar slær hjarta heimilisins. „Við elskum að vera í eldhúsinu okkar, við bökum, eldum og það er gaman að sjá að máltækið „þau læra það sem fyrir þeim er haft“ á svo sannarlega við hérna hjá okkur. Krakkarnir eru mjög duglegir að baka og eru að fikra sig áfram í eldamennsku líka. Það er bara ein regla við matarborðið og hún er sú að ekki má vera með síma við borðið. Það er því mikið spjallað um allt og ekkert, stundum heims- málin, stundum um lélega pabba- brandara og allt þar á milli.“ Ferðuðust gegnum mat „Við höfum nýtt síðustu tvö ár vel og gefið okkur meiri tíma til að prófa okkur áfram með nýja hluti þegar kemur að matargerð. En Covid og heimavinna gáfu okkur auka tíma. Ég lærði að elda indverskan mat sumarið 2020, en hann er í miklu uppáhaldi hjá okkur. Þegar við gátum ekki ferðast þá ferðuðumst við í gegnum mat, hlustuðum á indverska tónlist og elduðum. Ind- verskur matur er svo fjölbreyttur og alger veisla fyrir bragðlaukana, ég vil hvetja fólk sem ekki hefur eldað indverskan mat til að prófa sig áfram. Sumarið 2021 ferðuð- umst við til Spánar með matnum sem við elduðum. Við keyptum okkur kolagrill og paella-pönnu og fórum að prófa okkur áfram með paellur. Hlustuðum reyndar á djass frá öllum heimshornum á meðan við prófuðum okkur áfram í þess- ari eldamennsku, sem við féllum algerlega fyrir. Grillið var því óspart notað og við vorum fljót að bæta við okkur auka pönnu til þess að geta boðið fleirum í mat.“ Innbakaður humar Í þættinum Matur og heimili á dög- unum framreiddi Valgerður þrjá ofureinfalda og gómsæta sælkera- rétti, tvo forrétti og einn eftirrétt. „Réttirnir sem ég valdi eru ótrú- lega bragðgóðir, ólíkir en ákaflega einfaldir þegar kemur að elda- mennsku og hráefnum. Stundum langar mann að fá góða vini í mat en hefur kannski ekki langan tíma til að galdra fram eitthvað guðdómlegt og þá eru þetta bestu réttirnir. Ég var að vinna í Íslandsbanka og árið 2010 var haldin matreiðslukeppni á meðal starfsmanna. Ég hafði í nokk- ur ár eldað innbakaðan humar, sem hljómar f lókið en er ótrúlega ein- faldur réttur. Íslandsbanki gaf síðan út matreiðslubók sem starfsmenn fengu í jólagjöf það árið og í fram- haldi fóru 12 uppskriftir á dagatal sem viðskiptavinir fengu gefins og þar endaði þessi frábæra uppskrift. Ég er enn þann dag í dag að fá skila- boð frá fólki sem eldar réttinn ávallt á jólum eða áramótum.“ Allt hráefnið í þessa tvo forrétti fékk Valgerður í Bónus. Í eftirrétt- inn er Cava sérpantað hjá ÁTVR, óáfenga freyðivínið fæst í Krónunni og sorbet-ísinn fær hún í ísbúðinni Huppu. Töfrar gestina upp úr skónum með freyðandi eftirrétti Sjöfn Þórðardóttir sjofn @frettabladid.is Innbakaður humar 1 hvítt samlokubrauð 1 poki skelflettur humar frá Norðanfiski 200 g smjör 3-4 litlir hvítlaukar, pressaðir 1 búnt steinselja, söxuð Sítrónupipar eftir smekk Bræðið smjörið, pressið hvítlaukinn og blandið saman ásamt steinselj- unni. Skerið skorpuna af brauðinu/ brauðsneiðunum og f letjið það út með kökukef linu báðum megin. Hreinsið humarinn og leggið hann á brauðið/brauðsneiðarnar, um það bil tvo til þrjá humarhala á hverja sneið. Kryddið til með sítrónupip- arnum. Vefjið brauðinu utan um humarinn og veltið rúllunum upp úr hvítlaukssmjörinu. Bakið í ofni við 200°C í 10 til 15 mínútur. Berið fram klettasalati og hvítlaukssósu. Steinliggur 150 g geitaostur (Chavroux) Valgerður veit fátt skemmtilegra en að bjóða gestum í mat og er einstaklega útsjónarsöm þegar kemur að því að bjóða upp á dýrindis rétti sem töfra gestina upp úr skónum og tekur örskamma stund að framreiða. FRÉTTABLAÐIÐ/ERNIR Innbakaði hum- arinn þykir hið mesta lostæti og margir halda að það sé ofur flókið að útbúa hann en það er hinn mesti mis- skilningur. Steinliggur, rétturinn sem fékk nafn þegar Valgerður framreiddi hann í þættinum Matur og heimili. Freyðandi eftirrétturinn sem samanstendur af tvenns lags sorbet, Cava og jarðarberjum slær alltaf í gegn. ½ hvítt samlokubrauð 1 pakki parmaskinka 150 g rjómi Salt og pipar eftir smekk Hunang eftir smekk 1 búnt fersk basilíka Ólífuolía Byrjið á því að setja geitaost og sama magn af rjóma í pott, saltið og piprið eftir smekk og bætið við hunangi eftir smekk. Hitið þetta saman en passið að þetta sjóði ekki. Brauð- sneiðarnar eru ristaðar, miðið við eina sneið á mann, það má skera skorpuna af eða skera sneiðarnar horn í horn. Setjið sósuna yfir brauðsneiðina, um það bil tvær matskeiðar ásamt tveim sneiðum af parmaskinku. Setjið síðan ólífu- olíu og basilíku yfir og hafið magnið eftir smekk hvers og eins. Sósan sem verður eftir í pottinum er borin fram með réttinum svo hægt sé að fá sér ábót. Freyðandi sorbet-eftirréttur Honor Cava (hægt að sérpanta frá ÁTVR) eða óáfengt freyðivín (Tomson&Scott Noughty) 1 box sítrónu-sorbet 1 box jarðarberja-sorbet 1 askja jarðarber til skrauts Ein kúla af jarðarberja-sorbet og önnur af sítrónu-sorbet sett í fallega skál eða glas á fæti. Jarðarber heil eða skorin yfir til skrauts. Freyði- víninu er síðan hellt yfir þegar búið er að bera réttinn fram og þá freyðir hann skemmtilega og slær ávallt í gegn. ■ 34 Helgin 12. mars 2022 LAUGARDAGURFRÉTTABLAÐIÐ
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.