Fréttablaðið - 12.03.2022, Síða 86

Fréttablaðið - 12.03.2022, Síða 86
Það er bara ein regla við matar- borðið og hún er sú að ekki má vera með síma við borðið. Valgerður Sigurðardóttir, borgarfulltrúi Sjálfstæðis- flokksins, veit fátt skemmti- legra en að prófa sig áfram með nýjar uppskriftir og bjóða góðum vinum í mat. Þrátt fyrir að hafa ekki alltaf mikinn tíma í matseld kemur það ekki í veg fyrir að hún reiði fram einfaldan og góðan mat fyrir sitt besta fólk. Valgerður hefur komið sér vel fyrir í Grafarvogi ásamt manni sínum og hafa þau búið þar í 20 ár. „Við eigum þrjú börn og hundinn okkar, hana Betu. Okkur líður alveg frábærlega hérna, hér er einstakt samfélag. Mikill náungakærleikur og fólk náið, við höfum eignast okkar bestu vini eftir að við fluttum hingað í Grafarvog. Það er ekkert skemmtilegra en að fá fólk í mat og við leggjum mikla áherslu á að hafa börnin með, svo oft erum við ansi mörg og mikið fjör í eldhúsinu.“ Ein regla við matarborðið Þau útbjuggu draumaeldhúsið fyrir örfáum árum og þar slær hjarta heimilisins. „Við elskum að vera í eldhúsinu okkar, við bökum, eldum og það er gaman að sjá að máltækið „þau læra það sem fyrir þeim er haft“ á svo sannarlega við hérna hjá okkur. Krakkarnir eru mjög duglegir að baka og eru að fikra sig áfram í eldamennsku líka. Það er bara ein regla við matarborðið og hún er sú að ekki má vera með síma við borðið. Það er því mikið spjallað um allt og ekkert, stundum heims- málin, stundum um lélega pabba- brandara og allt þar á milli.“ Ferðuðust gegnum mat „Við höfum nýtt síðustu tvö ár vel og gefið okkur meiri tíma til að prófa okkur áfram með nýja hluti þegar kemur að matargerð. En Covid og heimavinna gáfu okkur auka tíma. Ég lærði að elda indverskan mat sumarið 2020, en hann er í miklu uppáhaldi hjá okkur. Þegar við gátum ekki ferðast þá ferðuðumst við í gegnum mat, hlustuðum á indverska tónlist og elduðum. Ind- verskur matur er svo fjölbreyttur og alger veisla fyrir bragðlaukana, ég vil hvetja fólk sem ekki hefur eldað indverskan mat til að prófa sig áfram. Sumarið 2021 ferðuð- umst við til Spánar með matnum sem við elduðum. Við keyptum okkur kolagrill og paella-pönnu og fórum að prófa okkur áfram með paellur. Hlustuðum reyndar á djass frá öllum heimshornum á meðan við prófuðum okkur áfram í þess- ari eldamennsku, sem við féllum algerlega fyrir. Grillið var því óspart notað og við vorum fljót að bæta við okkur auka pönnu til þess að geta boðið fleirum í mat.“ Innbakaður humar Í þættinum Matur og heimili á dög- unum framreiddi Valgerður þrjá ofureinfalda og gómsæta sælkera- rétti, tvo forrétti og einn eftirrétt. „Réttirnir sem ég valdi eru ótrú- lega bragðgóðir, ólíkir en ákaflega einfaldir þegar kemur að elda- mennsku og hráefnum. Stundum langar mann að fá góða vini í mat en hefur kannski ekki langan tíma til að galdra fram eitthvað guðdómlegt og þá eru þetta bestu réttirnir. Ég var að vinna í Íslandsbanka og árið 2010 var haldin matreiðslukeppni á meðal starfsmanna. Ég hafði í nokk- ur ár eldað innbakaðan humar, sem hljómar f lókið en er ótrúlega ein- faldur réttur. Íslandsbanki gaf síðan út matreiðslubók sem starfsmenn fengu í jólagjöf það árið og í fram- haldi fóru 12 uppskriftir á dagatal sem viðskiptavinir fengu gefins og þar endaði þessi frábæra uppskrift. Ég er enn þann dag í dag að fá skila- boð frá fólki sem eldar réttinn ávallt á jólum eða áramótum.“ Allt hráefnið í þessa tvo forrétti fékk Valgerður í Bónus. Í eftirrétt- inn er Cava sérpantað hjá ÁTVR, óáfenga freyðivínið fæst í Krónunni og sorbet-ísinn fær hún í ísbúðinni Huppu. Töfrar gestina upp úr skónum með freyðandi eftirrétti Sjöfn Þórðardóttir sjofn @frettabladid.is Innbakaður humar 1 hvítt samlokubrauð 1 poki skelflettur humar frá Norðanfiski 200 g smjör 3-4 litlir hvítlaukar, pressaðir 1 búnt steinselja, söxuð Sítrónupipar eftir smekk Bræðið smjörið, pressið hvítlaukinn og blandið saman ásamt steinselj- unni. Skerið skorpuna af brauðinu/ brauðsneiðunum og f letjið það út með kökukef linu báðum megin. Hreinsið humarinn og leggið hann á brauðið/brauðsneiðarnar, um það bil tvo til þrjá humarhala á hverja sneið. Kryddið til með sítrónupip- arnum. Vefjið brauðinu utan um humarinn og veltið rúllunum upp úr hvítlaukssmjörinu. Bakið í ofni við 200°C í 10 til 15 mínútur. Berið fram klettasalati og hvítlaukssósu. Steinliggur 150 g geitaostur (Chavroux) Valgerður veit fátt skemmtilegra en að bjóða gestum í mat og er einstaklega útsjónarsöm þegar kemur að því að bjóða upp á dýrindis rétti sem töfra gestina upp úr skónum og tekur örskamma stund að framreiða. FRÉTTABLAÐIÐ/ERNIR Innbakaði hum- arinn þykir hið mesta lostæti og margir halda að það sé ofur flókið að útbúa hann en það er hinn mesti mis- skilningur. Steinliggur, rétturinn sem fékk nafn þegar Valgerður framreiddi hann í þættinum Matur og heimili. Freyðandi eftirrétturinn sem samanstendur af tvenns lags sorbet, Cava og jarðarberjum slær alltaf í gegn. ½ hvítt samlokubrauð 1 pakki parmaskinka 150 g rjómi Salt og pipar eftir smekk Hunang eftir smekk 1 búnt fersk basilíka Ólífuolía Byrjið á því að setja geitaost og sama magn af rjóma í pott, saltið og piprið eftir smekk og bætið við hunangi eftir smekk. Hitið þetta saman en passið að þetta sjóði ekki. Brauð- sneiðarnar eru ristaðar, miðið við eina sneið á mann, það má skera skorpuna af eða skera sneiðarnar horn í horn. Setjið sósuna yfir brauðsneiðina, um það bil tvær matskeiðar ásamt tveim sneiðum af parmaskinku. Setjið síðan ólífu- olíu og basilíku yfir og hafið magnið eftir smekk hvers og eins. Sósan sem verður eftir í pottinum er borin fram með réttinum svo hægt sé að fá sér ábót. Freyðandi sorbet-eftirréttur Honor Cava (hægt að sérpanta frá ÁTVR) eða óáfengt freyðivín (Tomson&Scott Noughty) 1 box sítrónu-sorbet 1 box jarðarberja-sorbet 1 askja jarðarber til skrauts Ein kúla af jarðarberja-sorbet og önnur af sítrónu-sorbet sett í fallega skál eða glas á fæti. Jarðarber heil eða skorin yfir til skrauts. Freyði- víninu er síðan hellt yfir þegar búið er að bera réttinn fram og þá freyðir hann skemmtilega og slær ávallt í gegn. ■ 34 Helgin 12. mars 2022 LAUGARDAGURFRÉTTABLAÐIÐ
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.