Fréttatíminn - 03.12.2010, Síða 65

Fréttatíminn - 03.12.2010, Síða 65
Gonzalez Byass Jerez Xeres Sherry 15,5% Verð fyrir 375 ml 1.998 kr. Þetta er bragðmikið og dísætt desertvín framleitt úr þrúgu sem oft er notuð í sérrí eða Pedro Ximenez Dulce. Þetta er allt annars konar vín en hin sætvínin hér, sem öll eru framleidd úr hvítvíns­ þrúgum. Það er kaffilitað, þungt og með sterku rúsínu­ og fíkju­ bragði og miklu eftirbragði. Ekta piparkökuvín og gott með sætum kökum og fullri skál af möndlum og hnetum. jólakræsingar 65Helgin 3.­5. desember 2010 Teitur Jónasson og Kristinn Grétarsson matur@frettatiminn.is Nú þegar hátíð- arnar nálgast og margir gefa sér meiri tíma við matargerð er vissulega til- efni til að íhuga þessi vín því sum þeirra eru vægast sagt meiriháttar. Ekki spillir heldur fyrir að sum þeirra smellpassa við hinar ýmsu kökur og eru frá- bær með ís, sér í lagi möndluís, og geta verið frábær með mygluost- um. Bragðbætt biscotti er frábært með kaffi og sætum vínum í eftirmat. Nafnið er dregið af biscoctus sem þýðir tvíbaka. Ítalir voru iðnir við að baka slíkt brauð þar sem það geymdist vel og var afar vinsælt á tímum Rómaveldis í nestistösku hermanna. Þetta tvíbakaða brauð er afar einfalt að búa til. Hér er uppskrift með jólalegu ívafi: Ítalskar biscotti tvíbökur 2/3 bolli sykur 2 stór egg 1 tsk. vanilludropar 1 tsk. lyftiduft (baking powder) ¼ tsk. salt 1¾ bolli hveiti ½ bolli pistasíuhnetur ½ bolli trönuber (cranberries) Hitið ofninn í 175 gráður. Þeytið eggin og sykurinn saman þar til þau verða létt og ljósgul, ca 5 mín., bætið vanilludropum í. Blandið þurrefnum saman og hrærið saman við deigið. Bætið þar næst hnetunum og berjunum út í og blandið saman. Setjið á bökunarplötu og formið hleif sem er ca 30 cm langur og 8 cm breiður. Bakið í 25 mín. Takið úr ofninum og látið standa í 10 mín., lækkið ofnhitann í 165 gráður. Skerið brauðið í sneiðar sem eru ca 2 cm þykkar og leggið sneiðarnar aftur á plötuna. Bakið í 10 mín. Snúið sneiðunum og bakið í aðrar 10 mínútur. Látið kólna og geymið á þurrum stað. Dugar í 16­20 sneiðar. Það er tilvalið að breyta til og bragðbæta með því sem manni þykir best, t.d. pecan­hnetum, súkkulaði, rús­ ínum eða öðru góðgæti. Þar sem jólin nálgast er einnig tilvalið að dýfa sneiðunum í bráðið súkkulaði.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.