Morgunblaðið - 22.03.1972, Side 13

Morgunblaðið - 22.03.1972, Side 13
MORGUJSBiLAÐlí),, MlftVlKUDAGUR 22..MARZ ,1972 13 Landsmálatélagið Vörður heldur fund um efnið: Hvert stefnir í iðnaðarmálum? Fundurinn verður haldinn að Hótel Sögu, Súlnasal, miðvikudaginn 22. marz og hefst klukkan 8.45. STUTT FRAMSÖGUERINDI FLYTJA: BJARNI BJÖRNSSON IÐNREKANDI GUÐJÓN TÓMASSON FRAMKVÆMDASTJÖRI MEISTARAFÉLAGS JÁRNIÐNAÐARMANNA GUDMUNDUR MAGNÚSSON PRÖFESSOR JÓHANN HAFSTEIN FORMAÐUR SJÁLFSTÆÐISFLOKKSINS Fundarstjóri DAVIÐ SCH. THORSTEINSSON IÐNREKANDI Að loknum framsöguerindum verða frjálsar umræður og frummælendur sitja fyrir svör- um. Landsmáiafélagið Vörður. Samið við þjóna „ÞAÐ er mjög margt búið i þess- um málum, en þó er ýmislegt eftir í sérsamningunum“, sagði Barði Friðriksson, skrifstofn- stjóri Vinnuveitendasambandsins, við Mbl. í gær. I fyrradag náðust saimningar við Félag framreiðslurnarma og fundur með yfirmönnum á fax- skipum stóð til Mukkan tvö í fyrrinótt. Barði vildi engu spá um það, hvenætr sérsamnmgarndT frá des- embersamkomulaginu yrðu end- anlega komnir i höfn. „Þetta þokast“, sagði hanin bara. * Arekstur í fyrrakvöld UM Idukkain 21 í fyrrakvöld varð allharður árekstur á milli tveggja fóliksbifreiða á gatna- mótum Sogavegar og Réttar- holtisvegar og kastaðist önmur bif- reiðin á kyrrstæða bifreið við ge,itniamótin. Ökumemn bifreið- anma hlutu nokkur höfuðmeiðsi, þó ekki alvarlegs eðlis, en voru fHiuftir i sdysiadeiM Borgamspát- alamo. Bifreiðamar skemmdust alhnikið. Hvikum hvergi ALMENNUR borgarafumdur, haldiran að Hótel Akriamesi, sunnudaginn 19. þjn., lýsiæ yfir fyllsta srtuðmingi við stefmu ríkis- stjómnarincniar í lamdhelgismálimu og steomar á stjómvöld að hvitea hvemgi fyrir hótunum erlendra aðila í þessu lífshagsmumamáli þjóðarinnar. (Fréttatilkynning). Afmœlisrit til Dr. phil. SteingTÍms J. Þorsteinssonar, prófessor, frá nemendum hans. í þessu merka riti, sem gefið er út af tilefni 60 ára afmælis Steingríms J. Þorsteinsson- ar, prófessors, eru neðantaldar visindarit- gerðir: Aöalgeir Kristjánsson: Habent sua fata libelli. Arni Björnsson: Upp. upp mitt skáld. Baldur Jónsson: Guðspjöll og pistlar i Vidalinspostillu. Einar G. Pétursson: Rit eignuð Jóni iærða í Munnmætasögum 17. aldar. Finnbogi Guðmundsson: Jónas Hallgrímsson. Hannes Pétursson: Fjaliaskáid. Hermann Pálsson: Um kærleikann i Egils sögu. Jón Aðalsteinn Jónsson: Ástríða bókasafnarans. Jón Samsonarson: Ævisöguágrip Hallgríms Péturssonar eftir Jón Halldórsson. Jónas Kristjánsson: „Hannes Gunnlaugsson braut stafina". Kristján Eldjárn: Beinspjald með helgum sögum. Matthias Johannessen: Um sundin blá. Njörður P. Njarðvik: Undir vemdarvæng. Ólafur Halldórsson: Jónar tveir Þorlákssynir. Óskar Halldórsson: Endurtekningar í kveðskap. Sveinn Skorri Höskuldsson: Þegar Tíminn og vatnið varð til. Tryggvi Gíslason: Aldur Tímarímu. Vésteinn Ólason: Ég tek það gitt. Þórhallur Vilmundarson: Úr Lifrardal til Liverpool. Nokkrar myndir eru efninu til skýringar. — Bókin fæst hjá bók- sölum og beint frá útgefanda. LEIFTUR HF„ Hofðatúni 12. ÚTBOÐ öryrkjafélag Islands óskar eftir tilboði i smiði og uppsetningu svalahandriða i hús félagsins að Hátúni 10 A, Reykjavík. Útboðsgagna má vitja í Teiknistofuna Óðinstorgi, Óðinsgötu 7, Reykjavík. Tilboð verða opnuð á sama stað föstudaginn 7. apríl kl. 11 f. h. RAMIN 1" _ W _ 2". IIR JÓN LOFTSSON HF. ■■■ Hringbraut 121 @10 600 í góðar kökur þarf gott efni, gott smjörlíki, Flóru-smjörlíki. Nýja Flóru-smjörlíkið gefur kökunum Ijúffengt bragð ------------------------ og lokkandi útlit. f TIDRÓ erfyrsta ílokks SMJÖRLIKISGERÐ KEA Reynið nýja uppskrift FLÓRU-PASKAKÖKUR 200 g Flóru-smjörfiki, 75 g sykur, 300 g hveiti, 1 msk. vaniilusykur, saxaðar möndlur, suita eða hlaup. Flórsykur- bráð: 2 dl flórsykur, 1Vi msk. vatn. Setjið hveiti. sykur og vanillusykur á borð. Skerið smjörlíkið saman við og hnoðið deip'ð. Mótið 3ja cm þykka si- valninga úr deiginu. Veltið þeim upp úr söxuðum möndlum og kælið vel. Skerið sívalningana niður i u.þ.b. 3ja mm þykkar kökur, mótið örlitla holu í miðju hverrar köku og fyllið hana með góðri sultu eða hlaupi. Bakið kökumar við 225—250 gráður C í 8—10 mín. Setjið flórsykurbráð ofan á sultutoppinn þeg- ar kökurnar eru orðnar kaldar. Klippið út og geymið

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.