Morgunblaðið - 11.05.1984, Side 7
twrTAM rr nnrurnrrwyí! arnr rav'-iíi.n:
MORGUNBLAÐIÐ, FOSTUDAGUR 11. MAI 1984
39
v
Vorfundur bflgreina-
sambandsins að
Hótel Sögu á morgun:
Fundurinn veröur í Lækjarhvammi og hefst klukkan 9.30 meö ræöu Þóris Jensens
formanns BGS en síðan veröa sórgreinafundir. Undir hádegisveröi flytur Bolli Þ. Bollason
hagfræöingur hjá Þjóðhagsstofnun erindi og aö því loknu fjallar Þorkell Jónsson í erindi
um tækninýjungar í bílnum og áhrif þeirra á þjónustu bílgreinarinnar.
Dagskrá
1. Kl. 09:30 Formaöur BGS, Þórir Jensen, setur fundinn og flytur yfirlit um starfsemi BGS aö undan
förnu.
2. Kl. 10:00—11:15 Sérgreinafundir.
a) Verkstæðisfundur: 1. — Tilraun með endurskoöun á verkstæðum á
Akureyri.
2. — Verölagsmál og hugmyndir um frelsi f út-
seldri vinnu.
3. — Könnun á stööu menntunar i bflgreininni.
4. — Námskeiöshald f bilgreininni.
b) Fundur varahlutasala og
bifreiöainnflyjenda:
•*>
c) Smurstöövar:
d) Hjólbaröaverkstæöi:
1. — Verölagsmál og hugmyndlr um frjálsa
verömyndun á bflum.
2. — Upplýsingar úr bifreiðaskýrslu.
3. — Horfur i bílainnflutningi.
4. — Varahlutamál — söluaöilar — opnunartími
— olíufélög.
1. — Verölagsmál og taxtar og hugmyndir aö
nýrri uppbyggingu taxta.
2. — Möguleikar á bónuskerfi.
3. — Samskiptin viö olíufélögin.
1. — Verölagsmál — álagning og taxtar.
2. — Ástand hjólbaröa og viöhorf almennings.
3. — Ýmsar tækniupplýsingar um hjólbaröa.
Kl. 11:15—12:00
Kl. 12:00—14:00
5. Kl.14:00—15:00
Niöurstööur sérgreinafunda.
Hádegisveröur og hádegisveröarerindi.
Bolli Þ. Bollason hagfr. flytur erindi um
ástand og horfur í efnahagsmálum.
Erindi: Þorkell Jónsson tæknifræöingur
flytur erindi sem nefnist „Tækninýjungar i
bílum og áhrlf þeirra í þjónustu bilgreinar- -
innar á næstu árum'.
Félagar eru hvattir til aö fjölmenna.
BÍLGREINA
SAMBANDIÐ
Stjórn
Bíígreinasambandsins.
Gaiöagróöurinn
bíður eför
ábuiöinum!
Fiskimjöl er áhrifamikill garðáburöur sem
$ inniheldur nauðsynleg næringarefni fyrir
| gras og plöntur.
* Fiskimjöl garðáburður fæst í hentugum
umbúðum hjá blómaverslunum og víðar.
Heildsöludreifing
Lýsi h.f.
S: 28777.
Önd í stífu hlaupi,
blandað salat
100 g af soöinni önd, 'k lítri af kjöt-
seyöi (teningur), 2 matsk. Ijós soja-
sósa, 2—3 dropar af tabasco, 2 matsk.
þurrt sherrý eóa ein matsk. af gömlu,
frönsku koníaki, ögn af hvítum pipar
og mulinni kardimommu, 3 skífur af
hvítu matarlími eóa 6 g af aspikdufti,
150 g af kínakáli, 100 g gulrætur, 1
tesk. sesamfræolía, 1 matsk. af sæt-
chili-sósu, 1 tesk. ginger-topping-
sósa, 1 matsk. dökk sojasósa, örlítiö
af nýmöluðum svörtum pipar, 1
matsk. vínedik, hálft búnt af graslauk
og hálft búnt af pótursselju.
Kjötið er skoriö í þunnar sneiöar. Kjöt-
seyöiö er hitaö, kryddaö meö sojasósu,
tabasco, sherrýi, pipar og kardimommu,
og matarlímiö (eða aspikduftiö), sem áöur
hefur veriö meöhöndlaö samkvæmt fyrir-
mælunum á umbúöunum, er svo leyst upp
í kjötseyöinu. Nú á aö hella hluta af kjöt-
seyöinu á djúpan disk og láta þaö stífna.
Ofan á þetta hlaup á disknum er andar-
kjötiö svo lagt og restinni af seyöinu í pott-
inum hellt varlega yfir; rótturinn er svo lát-
inn stífrra aö fullu inni í kæliskápnum. Kína-
káliö er snyrt til, þaö svo þvegiö og skoriö
í smábita. Gulræturnar skafnar, þvegnar,
skornar í þunnar sneiöar og blandaö sam-
an viö káliö. Þetta salat er svo boriö fram
meö kjöthlaupinu.
Kryddlegin hæna meö
sveppasalati, ávöxtum
150 g hænubringa, 1 matsk. af sæt-
chili-sósu, hvítur pipar, 1 matsk. af
matarolíu, lítill biti af engiferrót, 2
matsk. Ijós sojasósa, tvær laukspírur,
ein lítil sítróna, 150 g af brúnum
champignon-sveppum, 2 matsk. þurrt
sherrý, 1 tesk. dökk sojasósa, 1 tesk.
af sesamfræolíu, 50 g mangó, 50 g
lychees.
Chili-sósan er borin á hænsnakjötiö
meö pensli og hvítum pipar stráö yfir. Þvi-
næst er kjötiö steikt í snarpheitri olíunni,
tekið af pönnunni og látiö kólna; þá er
kjötiö skoriö í þunnar ræmur, rifinni engi-
ferrótinni stráö yfir og Ijósu sojasósunni
dreypt á. Laukspírurnar eru hreinsaöar,
þvegnar og skornar í þunna hringi, sem
svo eru lagöir jafnt yfir allt kjötiö, saftinni
úr hálfri sítrónunni er dreypt yfir kjötiö, þá
er skálinni meö kjötinu lokaö og hún sett
inn í kæliskápinn þar sem kjötiö dregur í
sig kryddlöginn i um þaö bil 30 mín.
Champignon-sveppirnir eru hreinsaðir og
þvegnir. Safinn úr hinum helmingi sítrón-
unnar er hræröur samanviö sherrýiö, dálít-
iö af pipar og dökku sojasósuna, matarolíu
er síöan bætt út i hræruna og svo er öllu
saman hellt yfir sveppina. örlitlu sherrýi er
dreypt yfir ávextina, áöur en þeir eru borö-
aöir sem eftirmatur.
Kryddleginn silungur
Eitt stk. silungur (u.þ.b. 350 g), 1
matsk. af hvítum piparkornum, 1
matsk. af grófu salti, 1 matsk. púöur-
sykur, 2 matsk. af nýju smásöxuóu
dilli, 2 matsk. af gömlu, frönsku koní-
aki, 2 matsk. Dijon-sinnep, 1 tesk.
flórsykur, 1 matsk. af matarolíu, 1
tesk. dill, 2 matsk. vínedik, nýmalaöur
pipar, 10 g kavíarbrauö.
Fisksalinn er fenginn til aö flaka silung-
inn. Piparkornin eru steytt og blandaö
saman viö grófa saltiö, sykurinn og saxaöa
dilliö. Annaö silungsflakiö er lagt i aflangt
leirfat, roöiö látiö snúa niöur og krydd-
blandan borin jafnt yfir ailt flakiö, koníak-
inu dreypt yfir, en síöan er hitt flakiö lagt
ofan á hiö fyrra, en núna er roðið vitanlega
látiö snúa upp; lok sett á fatiö og á þaf aö
falla ofan á silunginn, álþynna breidd ofan
á lokiö og farg sett á. Silungurinn er svo
látinn liggja í þessum kryddlegi inni i kæli-
skápnum í 36 klst. Til þess aö búa til sós-
una, er sinnepiö, púðursykurinn, matarol-
ían, dillduftiö og vínedikið blandaö saman,
hrært vel í, og pipar bætt út í, eftir smekk.
Meö þessum rétti er borðað kavíarbrauö.
Salat með ávaxtakeim og skinku
200 gr kínakál. 100 gr mango (nýr eöa
úr dós), 100 gr lychees (úr dós) 50 gr
soöin skinka (án fitulags), ein lítil sítr-
óna, ein eggjarauöa, 2 matsk. Ijós
sojasósa, 1 tsk. sweet-chili-sósa, 1
msk. af ginger-topping-sósu, hvítur
pipar, ögn af mulinni kardimommu,
1—2 dropar af fljótandi sakkaríni, ögn
af glútamati, hálft búnt af graslauk.
— Kínakáliö er hreinsaö, þvegiö og
vatniö látiö síga vel af því. Mango er skor-
inn i þunnar ræmur, lychees helminguð. Öll
fita er fjarlægö úr skinkunni og hún skorin
í ræmur; öllu þessu er síöan blandaö sam-
an viö kínakáliö. Úr öörum efnum, sem
talin eru í uppskriftinni, er hræröur krydd-
lögur, sem svo er hellt yfir salatiö í skálinni,
lok sett á hana og rétturinn látinn standa
stundarkorn, áöur en hann er borinn fram
á matboröiö.
Grænmetissalat með kín-
verskum te-eggjum
Tvö egg, 3 tsk, teblöó (Assam- eöa
kínverst te), 0,2 lítri af vatni, 1 glas af
atjar tjampoer (grænmetissalat, 350
gr), 1 msk. af sesamfræolíu, hálft búnt
af pétursselju eóa graslauk.
— Eggin eru soöin í 8 mín.; skurniö er
brotið varlega af; sjóöandi vatni er hellt yfir
telaufin og eggin því næst lögö ofan í heitt
vatniö; þau eru hreyfö oft fram og aftur, til
þess aö þau litist jafnt. Þannig eru eggin
látin liggja í um þaö bil 20 min. og látin
kólna i teleginum. Síöan eru eggin borin
fram á tilbúnu salatinu, sem bragöbætt
hefur veriö meö sesamfræolíunni og sax-
aöri pétursseljuhni.