Morgunblaðið - 11.05.1984, Qupperneq 7

Morgunblaðið - 11.05.1984, Qupperneq 7
twrTAM rr nnrurnrrwyí! arnr rav'-iíi.n: MORGUNBLAÐIÐ, FOSTUDAGUR 11. MAI 1984 39 v Vorfundur bflgreina- sambandsins að Hótel Sögu á morgun: Fundurinn veröur í Lækjarhvammi og hefst klukkan 9.30 meö ræöu Þóris Jensens formanns BGS en síðan veröa sórgreinafundir. Undir hádegisveröi flytur Bolli Þ. Bollason hagfræöingur hjá Þjóðhagsstofnun erindi og aö því loknu fjallar Þorkell Jónsson í erindi um tækninýjungar í bílnum og áhrif þeirra á þjónustu bílgreinarinnar. Dagskrá 1. Kl. 09:30 Formaöur BGS, Þórir Jensen, setur fundinn og flytur yfirlit um starfsemi BGS aö undan förnu. 2. Kl. 10:00—11:15 Sérgreinafundir. a) Verkstæðisfundur: 1. — Tilraun með endurskoöun á verkstæðum á Akureyri. 2. — Verölagsmál og hugmyndir um frelsi f út- seldri vinnu. 3. — Könnun á stööu menntunar i bflgreininni. 4. — Námskeiöshald f bilgreininni. b) Fundur varahlutasala og bifreiöainnflyjenda: •*> c) Smurstöövar: d) Hjólbaröaverkstæöi: 1. — Verölagsmál og hugmyndlr um frjálsa verömyndun á bflum. 2. — Upplýsingar úr bifreiðaskýrslu. 3. — Horfur i bílainnflutningi. 4. — Varahlutamál — söluaöilar — opnunartími — olíufélög. 1. — Verölagsmál og taxtar og hugmyndir aö nýrri uppbyggingu taxta. 2. — Möguleikar á bónuskerfi. 3. — Samskiptin viö olíufélögin. 1. — Verölagsmál — álagning og taxtar. 2. — Ástand hjólbaröa og viöhorf almennings. 3. — Ýmsar tækniupplýsingar um hjólbaröa. Kl. 11:15—12:00 Kl. 12:00—14:00 5. Kl.14:00—15:00 Niöurstööur sérgreinafunda. Hádegisveröur og hádegisveröarerindi. Bolli Þ. Bollason hagfr. flytur erindi um ástand og horfur í efnahagsmálum. Erindi: Þorkell Jónsson tæknifræöingur flytur erindi sem nefnist „Tækninýjungar i bílum og áhrlf þeirra í þjónustu bilgreinar- - innar á næstu árum'. Félagar eru hvattir til aö fjölmenna. BÍLGREINA SAMBANDIÐ Stjórn Bíígreinasambandsins. Gaiöagróöurinn bíður eför ábuiöinum! Fiskimjöl er áhrifamikill garðáburöur sem $ inniheldur nauðsynleg næringarefni fyrir | gras og plöntur. * Fiskimjöl garðáburður fæst í hentugum umbúðum hjá blómaverslunum og víðar. Heildsöludreifing Lýsi h.f. S: 28777. Önd í stífu hlaupi, blandað salat 100 g af soöinni önd, 'k lítri af kjöt- seyöi (teningur), 2 matsk. Ijós soja- sósa, 2—3 dropar af tabasco, 2 matsk. þurrt sherrý eóa ein matsk. af gömlu, frönsku koníaki, ögn af hvítum pipar og mulinni kardimommu, 3 skífur af hvítu matarlími eóa 6 g af aspikdufti, 150 g af kínakáli, 100 g gulrætur, 1 tesk. sesamfræolía, 1 matsk. af sæt- chili-sósu, 1 tesk. ginger-topping- sósa, 1 matsk. dökk sojasósa, örlítiö af nýmöluðum svörtum pipar, 1 matsk. vínedik, hálft búnt af graslauk og hálft búnt af pótursselju. Kjötið er skoriö í þunnar sneiöar. Kjöt- seyöiö er hitaö, kryddaö meö sojasósu, tabasco, sherrýi, pipar og kardimommu, og matarlímiö (eða aspikduftiö), sem áöur hefur veriö meöhöndlaö samkvæmt fyrir- mælunum á umbúöunum, er svo leyst upp í kjötseyöinu. Nú á aö hella hluta af kjöt- seyöinu á djúpan disk og láta þaö stífna. Ofan á þetta hlaup á disknum er andar- kjötiö svo lagt og restinni af seyöinu í pott- inum hellt varlega yfir; rótturinn er svo lát- inn stífrra aö fullu inni í kæliskápnum. Kína- káliö er snyrt til, þaö svo þvegiö og skoriö í smábita. Gulræturnar skafnar, þvegnar, skornar í þunnar sneiöar og blandaö sam- an viö káliö. Þetta salat er svo boriö fram meö kjöthlaupinu. Kryddlegin hæna meö sveppasalati, ávöxtum 150 g hænubringa, 1 matsk. af sæt- chili-sósu, hvítur pipar, 1 matsk. af matarolíu, lítill biti af engiferrót, 2 matsk. Ijós sojasósa, tvær laukspírur, ein lítil sítróna, 150 g af brúnum champignon-sveppum, 2 matsk. þurrt sherrý, 1 tesk. dökk sojasósa, 1 tesk. af sesamfræolíu, 50 g mangó, 50 g lychees. Chili-sósan er borin á hænsnakjötiö meö pensli og hvítum pipar stráö yfir. Þvi- næst er kjötiö steikt í snarpheitri olíunni, tekið af pönnunni og látiö kólna; þá er kjötiö skoriö í þunnar ræmur, rifinni engi- ferrótinni stráö yfir og Ijósu sojasósunni dreypt á. Laukspírurnar eru hreinsaöar, þvegnar og skornar í þunna hringi, sem svo eru lagöir jafnt yfir allt kjötiö, saftinni úr hálfri sítrónunni er dreypt yfir kjötiö, þá er skálinni meö kjötinu lokaö og hún sett inn í kæliskápinn þar sem kjötiö dregur í sig kryddlöginn i um þaö bil 30 mín. Champignon-sveppirnir eru hreinsaðir og þvegnir. Safinn úr hinum helmingi sítrón- unnar er hræröur samanviö sherrýiö, dálít- iö af pipar og dökku sojasósuna, matarolíu er síöan bætt út i hræruna og svo er öllu saman hellt yfir sveppina. örlitlu sherrýi er dreypt yfir ávextina, áöur en þeir eru borö- aöir sem eftirmatur. Kryddleginn silungur Eitt stk. silungur (u.þ.b. 350 g), 1 matsk. af hvítum piparkornum, 1 matsk. af grófu salti, 1 matsk. púöur- sykur, 2 matsk. af nýju smásöxuóu dilli, 2 matsk. af gömlu, frönsku koní- aki, 2 matsk. Dijon-sinnep, 1 tesk. flórsykur, 1 matsk. af matarolíu, 1 tesk. dill, 2 matsk. vínedik, nýmalaöur pipar, 10 g kavíarbrauö. Fisksalinn er fenginn til aö flaka silung- inn. Piparkornin eru steytt og blandaö saman viö grófa saltiö, sykurinn og saxaöa dilliö. Annaö silungsflakiö er lagt i aflangt leirfat, roöiö látiö snúa niöur og krydd- blandan borin jafnt yfir ailt flakiö, koníak- inu dreypt yfir, en síöan er hitt flakiö lagt ofan á hiö fyrra, en núna er roðið vitanlega látiö snúa upp; lok sett á fatiö og á þaf aö falla ofan á silunginn, álþynna breidd ofan á lokiö og farg sett á. Silungurinn er svo látinn liggja í þessum kryddlegi inni i kæli- skápnum í 36 klst. Til þess aö búa til sós- una, er sinnepiö, púðursykurinn, matarol- ían, dillduftiö og vínedikið blandaö saman, hrært vel í, og pipar bætt út í, eftir smekk. Meö þessum rétti er borðað kavíarbrauö. Salat með ávaxtakeim og skinku 200 gr kínakál. 100 gr mango (nýr eöa úr dós), 100 gr lychees (úr dós) 50 gr soöin skinka (án fitulags), ein lítil sítr- óna, ein eggjarauöa, 2 matsk. Ijós sojasósa, 1 tsk. sweet-chili-sósa, 1 msk. af ginger-topping-sósu, hvítur pipar, ögn af mulinni kardimommu, 1—2 dropar af fljótandi sakkaríni, ögn af glútamati, hálft búnt af graslauk. — Kínakáliö er hreinsaö, þvegiö og vatniö látiö síga vel af því. Mango er skor- inn i þunnar ræmur, lychees helminguð. Öll fita er fjarlægö úr skinkunni og hún skorin í ræmur; öllu þessu er síöan blandaö sam- an viö kínakáliö. Úr öörum efnum, sem talin eru í uppskriftinni, er hræröur krydd- lögur, sem svo er hellt yfir salatiö í skálinni, lok sett á hana og rétturinn látinn standa stundarkorn, áöur en hann er borinn fram á matboröiö. Grænmetissalat með kín- verskum te-eggjum Tvö egg, 3 tsk, teblöó (Assam- eöa kínverst te), 0,2 lítri af vatni, 1 glas af atjar tjampoer (grænmetissalat, 350 gr), 1 msk. af sesamfræolíu, hálft búnt af pétursselju eóa graslauk. — Eggin eru soöin í 8 mín.; skurniö er brotið varlega af; sjóöandi vatni er hellt yfir telaufin og eggin því næst lögö ofan í heitt vatniö; þau eru hreyfö oft fram og aftur, til þess aö þau litist jafnt. Þannig eru eggin látin liggja í um þaö bil 20 min. og látin kólna i teleginum. Síöan eru eggin borin fram á tilbúnu salatinu, sem bragöbætt hefur veriö meö sesamfræolíunni og sax- aöri pétursseljuhni.

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.