Dagur - 11.07.1998, Qupperneq 12
28-laugardagur 11. júlí 1997
MATARLÍFIÐ í LANDINU
Léttar nýjungar
fyrir rigninguna
/ rigningunni á sumrin nennirenginn að grilla
eða standa í stórmatreiðslu við eldavélina. Það
geturþví veriðgottað luma á einföldum ogfljót-
legum uppskriftum sem hægt erað breyta eftir
þvísem til erí ísskápnum. Hérkoma nokkrar
sniðugar, kjúklingasalat og tveirsniðugir eftir-
réttirsemjafnvel bömin geta spreytt sig á.
ítalskt pasta -og tómatasalat Kjúklingasalat meo barbecue sósu
Tekur 20 mínútur t undirbún- ingi, 30 mtnútur í kæli Undirbúningur og matreiðsla 25 mínútur
2 V3 bolli ósoðið penne pasta kjúklingabringur, skornar í bita
1 bolli ostur, skorinn í teninga V2 bolli barbecue sósa
2 bollar niðurskornir tómatar græn salatblöð
2 bollar zucchini, skorið í ten- stór tómatur, skorinn í báta
inga V2 bolli rauðlaukur, skorinn í
Dressing hringi
V2 bolli dressing V2 bolli dressing
1 msk. ferskt óreganó 'A bolli gráðostur
1 msk. ferskt basil
Athyglisveröur og fljótlegur eftirréttur, hollur og góöur. Kexkaka með ostsneið, skrautlegum og lit-
rikum ávöxtum og smá slettu afmarmelaði.
salatblöð
Pastað er soðið samkvæmt leið-
beiningum á pakka, svo skellt
undir kalt vatn og látið leka af.
Pasta og efni í salat er bland-
að saman.
Hrærið saman efnið í dress-
ing nema salatblöðin. Bætið
dressing út á salatið.
Breiðið plastþynnu yfir og
kælið í að minnsta kosti 30 mín-
útur.
Borið fram á salatblöðum.
Sjóðið kjúldingabitana
í barbecue sósu í stór-
um potti á miðlungs-
hita í átta mínútur eða
þar til þeir eru soðnir.
Bætið við barbecue
sósu ef svo vill.
Setjið salatblöðin,
tómatana og rauð-
laukinn í stóra skál.
Setjið kjúklinginn
ofan á. Hellið dress-
ing yfir og skreytið
með ostinum.
Matseðill
- Forréttur
Italskt pasta- og tómatasalat
eða
Kjúldingasalat
eða
TortiIIabrauð með skinku
°g smágúrku
- Eftirréttur
Avaxta- og ostabiti
eða
Agúrku- og dillsnakk
Samloka fyrir þá sem vilja prófa nýjungar á þeim vettvangi.
Kjúklingasalat, ekkert vitlaust eða hvað?
ítalska pasta- og tómatasalatið er ekkert vitlaust þegar maður nennir ekki að elda.
Tortillabrauð með
skinku og smá-
gúrku
majonnes eða salatdressing
tortilla brauð
súrsuð smágúrka
salatblöð
ljúffengar ostsneiðar
skinkusneiðar
Smyrjið tortillabrauðið með
majonnesi eða salatdressing,
raðið salatblöðum, súrsuðum
smágúrkubitum, osti og
skinku. RúIIið sneiðinni upp
og stingið tannstöngli í til að
festa hana saman.
Ávaxta- og ostabiti
Tekur 10 mínútur í
niatreiðslu
20 kexkökur, t.d. saltkex
20 sneiðar af ljúffengum osti
jarðarber, skorin til helminga
kíwí, skorin í bita
*/4 holli marmelaði
Raðið ostsneið og ávaxtabitum
á hverja kexköku ásamt smá-
vegis marmelaði. Skreytið með
til dæmis mintulaufum og
fersku dilli.
I réttinn má einnig nota
aðra ávexti, til dæmis melónu-
bita, eplabita og eða perubita.
Æk
Agúrku-
ogdillsnakk
Tekur tíu mínútur t mat-
reiðslu
20 kexkökur, til dæmis saltkex
ostur, til dæmis cheddar
(ef hann er til), skorinn í
þunnar sneiðar
agúrkusneiðar
ferskt dill
Raðið ostsneið, agúrkusneið og
dilli á hverja kexköku.
— GHS